"ออม สุชาร์" เปิดใจ หลังผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ

"ออม สุชาร์" เปิดใจ หลังผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ

0

"ออม สุชาร์" เปิดใจ หลังผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ

         เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ สำหรับสาว "ออม สุชาร์ มานะยิ่ง" ที่ล่าสุดมีโอกาสเจอตัวเลยไม่พลาดที่จะถามเรื่องนี้สักหน่อย ซึ่งเจ้าตัวก็เปิดใจว่า

ออม สุชาร์ นักแสดง อิสระ หมดสัญญา ช่อง3

อ่านข่าวเพิ่มเติม

"ออม" รับ "แอมป์" เป็นที่ปรึกษาช่วยดูบ้านหลังใหม่

         เป็นอิสระมาสักพักแล้ว หมดสัญญาเมื่อปีที่แล้ว เหตุผลที่ตัดสินใจเป็นนักแสดงอิสระเพราะตอนแรกที่ “ออม” เพิ่งได้เซ็นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว สำหรับ “ออม” มันเหมือนเป็นการลองดูหน่อย เพราะก่อนหน้านี้ “ออม” ก็ไม่เคยเซ็นที่ไหนอยู่แล้ว “ออม” ก็ลองดูหน่อยว่าจะเป็นยังไง แล้วพอหมดสัญญาก็ต้องกลับมาคิดว่าเราจะเอายังไง เราอยู่ในช่วงจังหวะที่เรามีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วยส่วนหนึ่ง แล้วก็ปัญหาเรื่องการทำงานต่างประเทศที่เรารู้สึกว่าเราต้องจัดการอะไรบางอย่างด้วยตัวของเราเอง และเราก็มีความรู้สึกว่าการที่เราเซ็นสัญญาหรือติดสัญญากับที่ใดที่หนึ่ง มันทำให้เรารู้สึกเกรงใจ เวลาที่เราจะไปที่ต่างๆ โดยที่เราตัดสินใจด้วยตัวเอง ทั้งๆ ที่เรามีผู้ใหญ่อยู่นะที่เขาจะต้องเป็นคนตัดสินใจให้ แต่ “ออม” คิดว่า ณ ช่วงจังหวะอายุตอนนี้ด้วย อะไรด้วย เราควรที่จะตัดสินใจอะไรด้วยตัวเองว่าเราจะทำอะไรหรือไม่ทำอะไร อยากทำอะไร ไม่อยากทำอะไร

ออม สุชาร์ นักแสดง อิสระ หมดสัญญา ช่อง3

          ถามว่าเกี่ยวกับเรื่องผลงานในช่องที่ผ่านมาด้วยไหม จริงๆ ไม่ได้เกี่ยวเลย คือช่องมีงานให้ “ออม” ตลอด ก่อนหน้านี้หลังจากเรื่อง “ตุ๊กตาผี” ก็จะมีงานให้ “ออม” ตลอด ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องมีงานไม่มีงาน คือช่องก็น่ารักกับ “ออม” มาก “ออม” ก็อธิบายผู้ใหญ่ไปตรงๆ ว่าหลักๆ มาจากเรื่องสุขภาพ พอมันมีเรื่องสุขภาพเข้ามา มันมีความหมายว่าในเรื่องของความเครียด คือคุณหมอบอกเลยว่าต้องไม่เครียด “ออม” ก็เลยคิดว่าอะไรที่เป็นปัจจัยเรื่องของความเครียดหรือไม่สบายใจ โดยนิสัยของ “ออม” เป็นคนขี้เกรงใจมากๆ เราก็จะตัดปัญหาเรื่องนี้ไป เพราะเราจะกังวลไงคะทุกครั้งที่เราไปต่างประเทศหรือว่าอะไรแบบนี้ เราก็มาชั่งใจว่าถ้าเราเป็นฟรีแลนซ์เราก็ตัดภาระตรงนี้ไปได้นิดหนึ่ง คือทุกอย่างเราก็ตัดสินใจเลือกเส้นทางของตัวเองว่าอยากจะทำอะไร ไม่ทำอะไร หรืออยากจะไม่ทำอะไรไปเลย

ออม สุชาร์ นักแสดง อิสระ หมดสัญญา ช่อง3

          การมีสัญญาทำให้เรารับงานต่างประเทศได้ไม่เต็มที่หรือเปล่า จริงๆ ก็ไม่ใช่อย่างนั้น คือเวลาที่ผู้ใหญ่เขาบอกกับเราว่าจะมีงานให้เรา เขาก็ป้อนงานให้เราเรื่อยๆ สมมติว่าช่วงปีนี้เราอยากจะไปทำอย่างอื่น แต่บางทีผู้ใหญ่เขาก็มอบหมายให้เราแล้ว เขาก็หวังดีกับเรา แต่ด้วยความที่เรารู้สึกว่าบางช่วงบางจังหวะเราอยากจะจัดการเวลานั้นด้วยตัวเอง มันเป็นเรื่องแค่นี้เอง ไม่ได้มีปัญหา ไม่มีอะไรเลย

ออม สุชาร์ นักแสดง อิสระ หมดสัญญา ช่อง3

          พอเป็นอิสระเราจะลุยงานต่างประเทศเต็มที่เลยไหม อันนี้ “ออม” ก็ยังตอบไม่ได้ นี่เป็นสิ่งที่ “ออม” ยังคิดไม่ออกไง เพราะปัญหามันอยู่ที่สุขภาพเราก่อนหน้านี้ แล้วเราก็คิดว่าปีนี้เราขออยู่เมืองไทยก่อนได้ไหม ทำงานที่เราคิดว่าเราไหวในช่วงเวลานี้ ที่เราจัดการเวลากับทีมได้เอง

ออม สุชาร์ นักแสดง อิสระ หมดสัญญา ช่อง3

          ถามว่าตอนที่เรามีสัญญากับช่องเราปฏิเสธงานต่างประเทศไปเยอะไหม ก็ไม่เยอะนะ คือ “ออม” เป็นคนไม่ได้จำด้วยแหละว่าเราปฏิเสธอะไรไป “ออม” ไม่ได้คิดตรงนั้น คือถ้าเรารับงานอะไรมาแล้วเราจะทำให้เต็มที่ สิ่งที่ทำให้ “ออม” ไม่สบายใจคือ แค่ “ออม” จะทำให้เขาได้ไม่เต็มที่แค่นั้นเอง ส่วนโอกาสที่จะเห็น “ออม” ไปเล่นช่องอื่นก็มีนะ ตามจังหวะเวลาและโปรเจ็คท์ที่ “ออม” คิดว่ามันเหมาะกับ “ออม” และเรารู้สึกว่าเราโอเคกับบทประมาณนี้ ยอมรับว่ามีติดต่อมาเหมือนกัน

ออม สุชาร์ นักแสดง อิสระ หมดสัญญา ช่อง3

           อย่างที่เราบอกว่าปัญหาสุขภาพของเรามันแย่ ตอนนี้ดีขึ้นหรือยัง หรือเราดูแลมันยังไงบ้างเหรอ คือมันดีขึ้นด้วยยา คือกินยาตลอดแล้วก็ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ โปรเจ็คท์อะไรที่มันรู้สึกหนักมากนี่ก็ไม่ไหวแล้ว คงเบรกไว้ก่อน ละครก็อาจจะเป็นแนวคอมเมดี้ ในทางที่เราถนัด แต่ว่าก็จะมีความแตกต่างในแง่ของการแสดงอยู่

ออม สุชาร์ นักแสดง อิสระ หมดสัญญา ช่อง3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments