จับตา 5 วงบอยแบนด์น้องใหม่ น่าจับตามองของปี 2019

จับตา 5 วงบอยแบนด์น้องใหม่ น่าจับตามองของปี 2019

0

จับตา 5 วงบอยแบนด์น้องใหม่ น่าจับตามองของปี 2019

         เรียกว่าแจ้งเกิดไอดอลแทบจะทุกเดือนก็ว่าได้ สำหรับประเทศเกาหลีใต้ แถม แต่ละวงเริ่มมีการเปิดตัวสมาชิกและทำการโปรโมทผ่าน Social Network กันบ้างแล้ว รวมถึงบางค่ายมีการลงทุนทำเรียลลิตี้ให้กับเด็กๆ อีกด้วย ซึ่งการโปรโมทของแต่ละวงจะแตกต่างกันไป โดยทุกค่ายล้วนมีเป้าหมายเดียวกัน คือ เก็บฐานแฟนคลับให้กับเด็กๆ ก่อนที่จะเดบิวท์ออกมา วันนี้จะพามาส่อง 5 วงบอยแบนด์น้องใหม่ที่น่าจับตามองในปีนี้กัน

         เริ่มกันที่วงแรกที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้ 8 สมาชิกบอยกรุ๊ปน้องใหม่วง “ATEEZ” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “KQ Fellaz” กลุ่มเด็กฝึกหัดจากรายการ MIXNINE ของค่าย KQ Entertainment เปิดตัวสมาชิกในวงผ่านรายการทางช่องยูทูบที่เปิดเผยเบื้องหลังการไปเตรียมตัวฝึกซ้อม และเดบิวท์อย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา มีเพลงโปรโมทอย่าง “Treasure” และ “Pirate King” ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน ซึ่งตัวมินิอัลบั้มสื่อถึงปฐมบทของความตื่นเต้นและการเดินทางออกผจญภัยร่วมกับแฟนคลับ

วงบอยแบนด์ น้องใหม่ kpop idol

         ต่อกันที่ 9 สมาชิกบอยกรุ๊ปสายฮิปฮอปวง “D-CRUNCH (Diamond Crunch)” ได้รับฉายาเป็น วงน้องชายของ Girl's Day เนื่องจากเป็นพี่น้องร่วมค่ายกัน เดบิวท์เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ด้วยซิงเกิ้ลอัลบั้ม 0806 โปรโมทเดบิวท์ด้วยเพลง Palace สมาชิกวง D-CRUNCH ได้มีส่วนในการเขียนเนื้อร้อง และแต่งเพลงทุกเพลงของอัลบั้มนี้

วงบอยแบนด์ น้องใหม่ kpop idol

         “ONEUS & ONEWE” บอยกรุ๊ปน้องใหม่ที่รวมสมาชิกจากทุกรายการเซอร์ไววัลไอดอลดังๆ ตั้งแต่รายการ Produce 101 ซีซั่น 2, The Unit และ MIXNINE เป็นวงที่ทำกิจกรรมพรีเดบิวท์ควบคู่กันมาในนามของเด็กฝึกหัดค่าย RBW Ent. และแตกออกมาเป็น 2 วง ได้แก่ วงเต้นและวงดนตรี คือ ONEUS (บอยกรุ๊ป) และ ONEWE (บอยแบนด์) มีการจัดโชว์เคสพบปะกับแฟนๆ และแสดงความสามารถอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี โดยทั้ง 2 วงจะมีการจัดโชว์เคสที่ญี่ปุ่นก่อนที่จะเดบิวท์อย่างเป็นทางการช่วงต้นปีที่ผ่านมา

วงบอยแบนด์ น้องใหม่ kpop idol

         “HNB (HNextBoys)” บอยกรุ๊ปน้องใหม่อีกวงที่มีสมาชิกมาจากหลากหลายรายการเซอร์ไววัล ทั้ง Produce 101 ซีซั่น 2 และ MIXNINE โดยสมาชิกในทีมเริ่มทำกิจกรรมร่วมกันมาอย่างต่อเนื่องผ่านงานโชว์เคสและแฟนมีตติ้งที่ได้พบปะกับแฟนๆ มีการปล่อยยูนิตพิเศษของ อูจินยอง & คิมฮยอนซู ออกมาก่อนที่จะเดบิวท์วงเต็มภายในปีนี้ ซึ่งทางค่ายยืนยันสมาชิกที่จะได้เดบิวท์เพียงแค่ 3 คน คือ จินยอง, ฮยอนซู และ อูดัม ในส่วนของจำนวนสมาชิกไฟนอลกรุ๊ปที่จะได้เดบิวท์ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด

วงบอยแบนด์ น้องใหม่ kpop idol

          ปิดท้ายกับวงที่ทำเอาโซเชียลแทบแตกเมื่อต้นปีที่ผ่านมา กับบอยแบนด์จากค่าย “SM Entertainment” อย่าง “Way V” เป็นวงที่เดบิวท์ NCT ยูนิตใหม่ โดยทำกิจกรรมที่เมืองจีนเป็นหลัก ใช้ชื่อวงว่า Way V อยู่ภายใต้การดูแลของค่าย LABEL V ซึ่งเป็นค่ายที่ SM ร่วมลงทุนกับทางจีน มีเมมเบอร์ทั้งหมด 7 คน โดยมีเมมเบอร์เป็นคนสัญชาติไทย นั่นก็คือ “เตนล์” และ “ลูคัส” หนุ่มลูกครึ่งที่มีคุณแม่เป็นคนไทยนั่นเอง

วงบอยแบนด์ น้องใหม่ kpop idol

วงบอยแบนด์ น้องใหม่ kpop idolวงบอยแบนด์ น้องใหม่ kpop idol

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments