“แพท” ปัด “เบนซ์” ส่งดอกไม้ง้อขอคืนดี ลั่นตอนนี้ขอยุติสถานะภรรยา

“แพท” ปัด “เบนซ์” ส่งดอกไม้ง้อขอคืนดี ลั่นตอนนี้ขอยุติสถานะภรรยา

0

“แพท” ปัด “เบนซ์” ส่งดอกไม้ง้อขอคืนดี ลั่นตอนนี้ขอยุติสถานะภรรยา

 

        ส่อแววคืนดีหรือเปล่าก็ไม่รู้สำหรับคู่ของนางเอกสาว “แพท ณปภา ตันตระกูล กับสามี “เบนซ์ เรซซิ่ง” หลังจากที่ฝ่ายหญิงออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ต่อแต่นี้ยุติการทำหน้าที่ภรรยา และขอเดินหน้าเลี้ยงลูกชายอย่างเดียว แต่ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หนุ่ม “เบนซ์” ก็ได้ทำเซอร์ไพรส์โพสต์ภาพช่อดอกกุหลาบสีแดง พร้อมเขียนบรรยายข้อความ “2 Years Anniversary” งานนี้แฟนๆ ก็อดลุ้นคืนดีไม่ได้ เมื่อมีโอกาสเจอตัวสาว “แพท” เจ้าตัวก็เปิดใจว่า

แพท สัมพันธ์ เบนซ์ คืนดี ยุติ

        สำหรับได้ช่อดอกไม้แพทก็รู้สึกดีใจ คือมันก็ต้องดีใจเป็นธรรมดาคนได้ดอกไม้ แถมมันก็เป็นวันดีๆ ด้วย ไม่ว่าเขาจะให้ตอนไหนก็ดีใจหมด และดอกไม้ช่อนี้เป็นดอกไม้ครบรอบ 2 ปี ในการ์ดก็เขียนไว้ชัดเจนว่าเป็นดอกไม้ครบรอบ 2 ปี การ์ดเขียนเอาไว้แค่นั้น สั้นๆ เลย แล้วก็มีอีกอย่างหนึ่ง คือ มีความสุขตลอดไป แค่นั้นเอง ไม่ได้มีคำพูดใดๆ

          ขออนุญาตย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ที่เราบอกว่าได้มีโอกาสเจอกัน อันนี้จริงๆ ยังไม่ได้เจอ อย่างดอกไม้ที่เขาให้เขาก็เอามาวางไว้ตอนตีสี่ครึ่ง ซึ่งแพทเองก็ไม่แน่ใจว่ามาทางไหนเหมือนกัน ยังไม่ได้ถามเขาเลย แต่ที่ทราบก็เพราะว่าตื่นเช้ามาเห็นในโทรศัพท์ เนื่องจากเขาส่งข้อความมาบอกว่า เขาเอาดอกไม้มาวางไว้ให้หน้าบ้าน

แพท สัมพันธ์ เบนซ์ คืนดี ยุติ

          หลังจากที่เห็นข้อความและดอกไม้เราก็ยังไม่ได้มีโอกาสคุยกับเขา เพราะเราคุยกันไปแล้วว่าเราจะนัดกัน แต่มันคลาดเคลื่อนเนื่องจากมันดึก และน้องก็หลับอยู่ เลยไม่ค่อยสะดวกสำหรับเขา เนื่องจากเขารู้สึกว่าเขาอยากเจอกันตอนที่น้องตื่นมากกว่า ซึ่งแพทก็โอเค ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

          แสดงว่าถ้าเขาอยากมาตอนน้องตื่นก็อาจจะหมายถึงเขายังไม่อยากคุยเรื่องสถานะกับเรา เรื่องนี้แพทก็ไม่แน่ใจ แพทไม่สามารถตอบแทนเขาได้ แต่เท่าที่บอกได้ก็คือเมื่อวานนี้มันเป็นวันครบรอบแต่งงาน 2 ปีของแพทกับเขา ซึ่งเขาก็ไม่เคยพลาดเลยสำหรับวันนี้ มันเลยเป็นความรู้สึกที่ดีมากสำหรับแพท ต้องขอบคุณเขามากจริงๆ ที่ยังให้ความสำคัญกับวันนี้อยู่ ขนาดเมื่อก่อนตอนที่เขาอยู่ข้างในเขาก็ยังให้คุณแม่กับพี่ชายช่วยจัดการเรื่องดอกไม้ให้ และในวันนี้เมื่อเขาสามารถทำได้เอง เขาก็ยังทำให้อีก เพียงแค่เราอาจจะไม่ได้พูดคุยกันสักเท่าไหร่ แต่สำหรับแพทแค่นี้ก็โอเคแล้ว

แพท สัมพันธ์ เบนซ์ คืนดี ยุติ

         เขาทำให้เราแบบนี้จะทำให้เราใจอ่อนหรือเปล่า จริงๆ แพทก็ไม่ได้ใจแข็งมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เพราะถ้าแพทใจแข็งมาตั้งแต่แรกมันคงไม่เป็นแบบนี้แน่นอนหลายคนที่เห็นดอกไม้ เขาอาจจะเข้าใจได้ว่ามันเป็นการง้อของ “เบนซ์” แพทกับเบนซ์เราไม่ได้โกรธกันนะคะ เราไม่เคยทะเลาะกันเลย แพทไม่เคยทะเลาะกับพี่เบนซ์เลยจริงๆ ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ แพทไม่เคยพูดจา ไม่เคยโวยวาย ไม่เคยทำตัวให้เขาต้องง้อ เพียงแต่ครั้งนี้มันเป็นวาระที่พิเศษจริงๆ มากกว่าค่ะ

         พร้อมบอกตอนนี้แพทก็ยังยืนยันการตัดสินใจตามเดิมแน่นอน เพราะแพทเองก็ไม่รู้ว่าอะไรยังไง ดังนั้นเราคงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต แต่ ณ ตอนนี้ที่แพทได้ส่งข้อความไปบอกก็คือ ส่งไปยืนยันคำเดิมว่า เดี๋ยววันนี้แพทจะเจอกับพี่ๆ นักข่าว และแพทจะตอบแบบนี้นะ

แพท สัมพันธ์ เบนซ์ คืนดี ยุติ

       ไม่มีการกลับไปเป็นสถานะผัวเมียเหมือนเดิมแล้ว ก็เป็นเรื่องของอนาคตค่ะ เพราะแพทบอกไปแล้ว และฟีดแบ็คที่ได้กลับมาก็คือเป็นดอกไม้ที่เขานำมาส่งให้

พอเราบอกไปว่าเรายังยืนยันคำเดิม ทาง “เบนซ์” เขาไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ ส่วนบทสรุปที่ชัดเจนตอนนี้แพทก็บอกไม่ได้ แต่เอาเป็นว่าแพทตัดสินใจไปแล้ว และที่แพทตัดสินใจมันหมายความว่าแพทแทบไม่ได้ตัดสินใจอะไรเลย เพราะแพทอยู่ในจุดนี้มาตั้งนานแล้ว แพทไม่ได้มีการเปลี่ยนจุด แต่ว่าจะเพิ่มสถานะหรือจะมีบทบาทของภรรยาเข้ามาไหม ณ ตอนนี้ยังไม่มี

       เราคิดว่าความสัมพันธ์ของเรามันคาราคาซังหรือเปล่า อันนี้แพทว่าไม่นะ เพราะตอนนี้ก็ชัดเจนแล้วไงคะ แพทก็ชัดเจนแล้ว เพราะแพทเป็นแม่ พี่เบนซ์ก็เป็นพ่อ และแพทก็จะไม่ทำหน้าที่ภรรยาแล้ว

แพท สัมพันธ์ เบนซ์ คืนดี ยุติ

         สรุปดอกไม้ที่เขาส่งให้ก็ไม่ได้แปลว่าเป็นการขอคืนดี เอาเป็นว่าใครจะตีความแบบไหนก็ตีความเลยได้ แพทไม่อยากให้ไปโฟกัสว่าจะต้องแปลไปแบบไหน เพราะสำหรับแพทมันคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว แพทชื่นใจมากที่ตอนเช้าลงมาได้เจอดอกไม้ มันทำให้แพทยิ้มได้ มันก็ทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งมีความสุขมากที่สุดค่ะ

          ส่วนจะมีโอกาสนัดเจอกันเร็วๆ นี้ไหม อันนี้ก็มีแน่นอน ถึงไม่นัดกันยังไงเราก็ต้องได้เจอ เพราะเราเป็นพ่อเป็นแม่ของเรสซิ่ง แพทกับพี่เบนซ์ไม่มีทางเลิกคุยกันแน่นอนไม่ว่าจะด้วยเหตุการณ์อะไรก็แล้วแต่ เราต้องคุยกันตลอดอยู่แล้ว

         กดดันไหมเพราะหลายคนจับตามองมาที่ความสัมพันธ์ แพทไม่แล้วนะ แพทเชื่อว่าทุกคนเข้าใจกันหมดแล้ว ตอนนี้เหลือก็แค่ให้กำลังใจกัน ซึ่งแพทก็ไม่ได้ต้องการแค่คนเดียว แต่พี่เบนซ์ก็ต้องการด้วยเหมือนกัน เนื่องจากเขาไม่ได้อยู่ในวงการนี้มาตั้งแต่แรก เขาไม่เข้าใจหรอกว่าทำไมทุกคนถึงให้ความสนใจกัน เพราะนี่มันคือเรื่องของเขา แต่แพทอยู่ตรงนี้มานานแล้ว แพทก็เลยเข้าใจว่ามันต้องเป็นแบบนี้ มันเป็นเรื่องปกติที่คนอยากรู้และอยากเชียร์เรา ซึ่งมันไม่มีอะไรหรอก แต่พี่เบนซ์เขาอาจจะไม่เข้าใจ เพราะก่อนหน้านี้เขาก็เป็นแบบนี้มาตลอด แล้วทำไมอยู่ดีๆ มันถึงต้องมีปัญหา

        ยอมรับเคยร้องไห้กับเรื่องที่เกิดขึ้น จริงๆ ที่ร้องไห้เพราะเราไม่รู้ว่าจะพูดมันออกมายังไงมากกว่า ไม่รู้จะตอบทุกคนที่รอฟังยังไง แต่พอวันหนึ่งที่มันได้พูด มันเลยทำให้รู้สึกว่าโอเค ได้พูดแล้ว สบายใจ

แพท สัมพันธ์ เบนซ์ คืนดี ยุติ

         จากที่เราได้ให้สัมภาษณ์พี่เบนซ์เขาก็ได้โพสต์ภาพสีขาว อันนี้เพราะว่าทุกคนไปกดดันเขา สิ่งที่แพทพูด แพทก็แค่อยากให้มันปลดล็อกทุกอย่าง แต่แพทเองก็ไม่รู้ว่าพี่เบนซ์คิดยังไงเหมือนกัน แพทไม่สามารถตอบแทนพี่เบนซ์ได้ และทุกวันนี้ที่ยืนตอบ แพทก็ยืนตอบในฝั่งของตัวเอง อย่างที่พี่เบนซ์บอกว่าทุกวันนี้ที่มีข่าวออกมาก็ออกมาจากฝั่งแพท ซึ่งก็ตามนั้น

         เราคิดไหมว่าช่วงนี้เบนซ์มีท่าทีขึ้นๆ ลงๆ สำหรับเรื่องนี้ แพทอยากให้เวลากันหน่อยดีกว่า คือทุกอย่างมันก็รวดเร็วมาก อย่างเช่นเมื่อวันจันทร์แพทบอกว่าน่าจะเป็นแนวทางนี้ เป็นแม่ของเรสซิ่ง แต่วันอังคารอยู่ดีๆ ก็มีนัดกินข้าว และวันนี้ตอนตีสี่ครึ่งแพทก็ได้ดอกไม้ มันก็งงๆ แพทถึงได้ขอให้ทุกคนให้เวลาหน่อย

       แพทคุยกับเขาตลอด เราคุยตลอดค่ะ ไม่ได้ปล่อยให้มันคาราคาซัง ในวันที่โพสต์ก็ติดต่อตลอด ไม่เคยมีเลยที่จะปล่อยให้พื้นที่ตรงนั้นมันว่างเปล่า ณ วันนี้ที่แพทออกมาพูดก็เป็นวันที่ 3 แล้ว เรากลัวไหมว่าปัญหาเดิมๆ ที่ “เบนซ์” เขารู้สึกจะเกิดขึ้นอีก กลัวมาก แพทถึงได้เลือกที่จะบอกทีมงานว่าไม่ขอพูดได้ไหม แพทไม่อยากตอบอะไรเลย แต่ทีมงานก็บอกว่าไม่ได้ คิดว่าทุกคนน่าจะได้อ่านสัมภาษณ์เขาแล้ว นั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่เขาไม่ชอบเลย นั่นก็คือสิ่งที่แพททำอยู่ แล้วมันก็ยิ่งทำให้แพทไม่รู้ว่าจะต้องยืนอยู่ตรงไหนแล้ว เขาไม่ชอบให้พูดเรื่องของเขาผ่านสื่อเลย ถ้าอยากรู้อะไรเขายืนยันว่าให้ถามเขาเอง และต่อจากนี้แพทก็จะไม่พูดเรื่องเขาอีก ทุกวันนี้ก็ยังรักเขาเสมอ

แพท ณปภา เบนซ์ เรซซิ่ง ดอกไม้ ความรัก คืนดี

         เขาเป็นพ่อของลูกแพท เราร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา เพียงแต่ความรักมันมีได้หลายรูปแบบเนอะ ถ้าวันนี้มันจะไม่ได้ลงล็อกแบบที่มันควรจะเป็นก็ไม่เป็นไร และทุกครั้งที่เขาทักแชทมาหาแพทก็ไม่เคยเพิกเฉย แพทตอบเขาทุกครั้ง จะช้าหรือเร็วแพทก็ตอบ แพทอยากเป็นหนึ่งคนที่ทำให้เขารู้สึกว่าเขาสำคัญเสมอ แพทอยากทำอย่างนั้น ทำอะไรก็ได้เพื่อให้เขารู้ว่าแพทอยู่ตรงนี้เสมอ พร้อมบอกไม่อยากให้คิดว่าเบนซ์อยากอยู่ในกระแสเพราะเรื่องของคดี แพทเชื่อว่ามันบังเอิญมากกว่าที่เขาต้องมาอยู่ในจุดนี้ ถ้าวันนี้เขาได้ภรรยาเป็นคนอื่นเขาก็ไม่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ มันเป็นความบังเอิญหลายๆ อย่าง

         อะไรคือฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เราตัดสินใจว่า ขอเป็นแม่ของลูกอย่างเดียวดีกว่า ความจริงก็คือมาจากบทสัมภาษณ์ที่แพทได้อ่าน ซึ่งมันไม่ใช่ฟางเส้นสุดท้ายนะคะ แพทไม่เคยมีฟางเส้นสุดท้ายสำหรับเขาอยู่แล้ว

แพท ณปภา เบนซ์ เรซซิ่ง ดอกไม้ ความรัก คืนดี

         เรื่องคดีมีส่วนในการตัดสินใจของเราไหม อันนี้ไม่เลย ถ้ามันจะมีเรื่องคดีก็คงเป็นตั้งแต่แรกที่เขาก้าวเข้าไปแล้วค่ะ มันไม่มีผลอะไร ไม่มีเลย แต่ถามว่าเขามีผลไหม เขามีผลนะ คนเราวันหนึ่งก้าวออกมาแล้วก็ไม่มีใครอยากจะกลับไป แล้วมันก็ยังไม่จบ นั่นหมายความว่าเขาอาจจะต้องกลับเข้าไปหรือเปล่า มันก็เครียดอยู่แล้ว แถมยังมาโดนโซเชียลรุมต่างๆ นานาอีก เขาก็ยิ่งเครียดเข้าไปใหญ่ ดังนั้นให้เวลาเขาได้ทำในสิ่งที่เขารักดีกว่า นั่นคือการขี่มอเตอร์ไซค์ ซึ่งบางคนก็มองว่ามันผิดอีก ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นไอดอลของเด็กแว้นทั้งประเทศ

แพท ณปภา เบนซ์ เรซซิ่ง ดอกไม้ ความรัก คืนดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments