"โตโน่" เล่าปลูกป่าพะยูงเพื่อพ่อ

"โตโน่" เล่าปลูกป่าพะยูงเพื่อพ่อ

0

"โตโน่" เล่าปลูกป่าพะยูงเพื่อพ่อ

      "โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" เผยถึงงานอาสาที่ได้ทำอันเนื่องมาจากกิจกรรมร่วมกับแฟนคลับและสืบสานปณิธานทำความดีตามรอยพ่อหลวง ในหลวง ร.9 ว่า

โตโน่ ภาคิน ปลูกป่า ไม้พะยูง ในหลวงรัชกาลที่ 9

      โครงการที่ผมได้ทำในด้านอาสา หรือเพื่อถวายในหลวง ร.9 ส่วนตัวผมรู้แค่ว่าคนไทยทุกคนและผมก็รักพระองค์ท่าน อะไรที่เป็นประโยชน์ก็ทำทุกอย่าง ที่ผมคิดออกตอนนี้ ผมเคยทำโครงการปลูกป่าพะยูงที่จังหวัดอุดรธานี เราไปปลูกป่าพะยูงกับกลุ่มแฟนคลับ จุดเริ่มต้นก็เพียงเพื่อจะแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน แสดงให้เห็นถึงบุญคุณของแผ่นดิน และความรักของท่านที่มีต่อเราคนไทย

โตโน่ ภาคิน ปลูกป่า ไม้พะยูง ในหลวงรัชกาลที่ 9

      สำหรับปรัชญาของในหลวง ร.9 ที่นำมาใช้ในชีวิต ปกติผมจะดูในสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทรงงานมากว่า เพราะท่านทำมากกว่าพูด ผมก็ได้ความสุขที่เราได้ทำ ดูจากชาวบ้านมีความสุข ผลจากที่เราทำเพื่อส่วนรวม ป่าไม้สมบูรณ์ ชาวบ้านมีความสุข ชาวบ้านมีกำลังใจ อะไรที่มันดีขึ้นเราก็ทำ หรือได้เอาของจำเป็นไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ยังขาดแคลน อะไรที่มันดีขึ้นเราก็ทำ

โตโน่ ภาคิน ปลูกป่า ไม้พะยูง ในหลวงรัชกาลที่ 9

      เขาเผยอีกว่า สำหรับคนรุ่นใหม่ ผมเชื่อว่าทุกวันนี้สื่อเยอะ พระองค์ทำอะไรไว้บ้างคนรุ่นใหม่คงทราบจากสื่อ อย่างน้อยเราก็คงเคารพแผ่นดินที่เรายืน เคารพตัวเราเองในสิ่งที่เราทำ เราอาจลืม แค่เราเริ่มจากตัวเองแล้วทำเพื่อสังคม สำหรับ "โตโน่" เขายังมีกิจกรรมทางสังคมอีกมากมาย อาทิ เขาเป็นทูตเพื่อการอนุรักษ์สัตว์ป่า ซึ่งเป็นงานสืบเนื่องที่ "ปอ ทฤษฎี" เคยทำ เป็นต้น

โตโน่ ภาคิน ปลูกป่า ไม้พะยูง ในหลวงรัชกาลที่ 9

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments