“ธัญญ่า อาร์สยาม” ขอบคุณคนต้นเรื่อง ให้ประสบการณ์รัก แต่ง “หมาหวงก้าง”

“ธัญญ่า อาร์สยาม” ขอบคุณคนต้นเรื่อง ให้ประสบการณ์รัก แต่ง “หมาหวงก้าง”

2,165
0

“ธัญญ่า อาร์สยาม” ขอบคุณคนต้นเรื่อง ให้ประสบการณ์รัก แต่ง “หมาหวงก้าง”

         หลังพิสูจน์ตัวเองด้วยผลงานเพลงแนวใหม่ พลิกลุคจากสาวน้อยที่น่าสงสารกลายเป็นสาวร็อกอีสานหน้าใส ในเพลงจังหวะแดนซ์ผสมหมอลำซิ่ง “ปล่อยไปตายโลด” มาแล้ว ล่าสุดลูกทุ่งสาวมหัศจรรย์ “ธัญญ่า อาร์สยาม” กลับมาถ่ายทอดความรู้สึกเป็นเนื้อร้อง-ทำนองเพลงใหม่ “หมาหวงก้าง” บทเพลงที่ถ่ายทอดประสบการณ์จากชีวิตจริงของเจ้าตัว ซึ่งเธอเผยให้ฟังว่า

ธัญญ่า อาร์สยาม เพลงใหม่ หมาหวงก้าง

          ซิงเกิ้ลก่อนหน้านี้ก็เป็นงานเพลงสนุกๆ “ปล่อยไปตายโลด” ก็ถือว่าประสบผลสำเร็จในขั้นหนึ่งที่เราได้วางไว้ ก็อยากจะเปลี่ยนตัวเองให้สร้างความสนุกสนานบ้าง ไม่ใช่สร้างแต่ความโศกเศร้า และตอนนี้ก็มีผลงานเพลงซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด ชื่อเพลงว่า “หมาหวงก้าง” สไตล์จะคล้ายเพลงที่ผ่านมา แต่แค่จะเปลี่ยนจังหวะมาเป็นเพลงช้า เพราะเพลงที่ผ่านมาจะมีความร็อกอีสาน เพลงนี้จะใส่ความร็อกเข้าไปในเพลงช้า แล้วก็ใช้ภาษาอีสานในการดำเนินเรื่องเหมือนเดิม แต่ยังคงความเป็นธัญญ่าเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียง การแต่งตัว การเปลี่ยนลุคนิดหน่อยจากเดิมที่จะเป็นสาวหวานอาจจะพลิกจากเพลงที่ผ่านมา เพื่อที่จะสื่อให้เห็นถึงความเข้มแข็งของผู้หญิง มีความประชดประชัดแฟนเก่า ก็จะดุนิดหน่อย

ธัญญ่า อาร์สยาม เพลงใหม่ หมาหวงก้าง

            ที่มาของเพลงนี้ก็คือถ่ายทอดเรื่องราวจากชีวิตจริง คือเราก็เป็นวัยรุ่นคนนึงที่เวลามีความรักก็จะคบกัน คุยกัน มีเลิกกันตามประสาวัยรุ่น แต่มีอยู่ครั้งนึงที่เราเลิกกับเขา กับแฟนเก่าไปแล้ว เราก็พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ ก็เปิดใจคุยกับคนอื่น แต่พอแฟนเก่าเราเห็นว่าเราเริ่มจะมีคนมาจีบแล้ว เขาก็เริ่มจะมาแสดงตัว มากันไว้ ไม่อยากให้เราไปคุยกับคนอื่น แต่เขาก็ไม่กลับมาหาเรา เราก็ด้วยความที่เหงา ประมาณตี 1 กลับบ้านที่จังหวัดร้อยเอ็ด เราก็นอนคิดก็ไปเจอเฟซบุ๊คของแฟนเก่าโพสต์ว่า “ผมมีแฟนเก่าอยู่คนนึง ไม่อยากให้เขาไปคุยกับใคร แต่ก็มาได้อยากให้เขากลับมา” เราก็เลยฮัมออกมาเป็นเพลงเหมือนอารมณ์ศิลปิน (ยิ้ม) อารมณ์ที่กำลังเฮิร์ทอยู่ด้วย ก็เลยได้เป็นเพลงนี้ออกมา เพลงนี้ตั้งแต่ต้นจนจบคือแต่งออกมาจากข้างในเรา ไม่มีปรุงแต่งอะไรเลย

ธัญญ่า อาร์สยาม เพลงใหม่ หมาหวงก้าง

           ความแตกต่างของซิงเกิ้ลนี้กับที่ผ่านมา คือแตกต่างแค่การแต่งตัว ซิงเกิ้ลที่แล้วน่าจะยังดูเด็กๆ นิดหน่อยๆ ใสๆ ดื้อๆ ซนๆ อยู่ ซิงเกิ้ลนี้ก็ดูแข็งแรง เข้มแข็งขึ้น แสดงถึงความแข็งของผู้หญิงคนนึงที่อยากจะถามแฟนเก่าว่าตกลงจะเอายังไงกันแน่ แล้วก็ประชดประชัดกัน ส่วนเพลงที่แล้วเป็นเพลงเร็ว เพลงนี้เป็นเพลงช้า

ธัญญ่า อาร์สยาม เพลงใหม่ หมาหวงก้าง

           ส่วนเรื่องการร้องเพลงจริงๆ ส่วนตัวเราชอบร้องเพลงช้าอยู่แล้ว ร้องไม่ยากเท่าไหร่ แต่จะเน้นความแข็งแรงมากขึ้น เพราะเราชอบร้องเพลงหวาน เสียงเราจะเป็นเสียงหวาน เสียงอ่อนแอ ถ้าร้องเพลงอกหักจะเข้าถึงได้ง่ายมากกว่า แต่เพลงนี้เราต้องใส่ความเข้มแข็งเข้าไป ก็จะยากตรงนี้นิดนึง แต่งเนื้อร้อง-ทำนองเองก็ถือว่าเป็นพัฒนาการอีกขั้นนึงที่ให้แฟนเพลงเห็นเราในอีกหนึ่งมุมว่าเราไม่ได้ร้องเพลงเป็นแค่อย่างเดียว เราสามารถเขียนเพลงได้นะ ก็ทำให้คนที่เขาติดตามเราได้ชมผลงาน เรามีการพัฒนาอยู่เรื่อยๆ

ธัญญ่า อาร์สยาม เพลงใหม่ หมาหวงก้าง

           กระแสตอบรับตอนนี้แฟนคลับหลายคนก็ชื่นชมเราว่า ทำไมถึงเก่ง และพัฒนาได้เร็วขนาดนี้ (ยิ้ม) ฟีดแบ็คตอนนี้ก็ปล่อยเพลงออกมาแล้ว 10 วัน ยอดวิวตอนนี้ก็ 4 ล้านวิว ถือว่าพอใจ เพราะว่าเพลงนี้ไม่ได้ตั้งใจจะแต่งให้มันเป็นซิงเกิ้ลขนาดนี้ เหมือนเราแค่แต่งเล่นๆ อาจจะแต่งแค่ร้องคัฟเวอร์ ร้องกับกีตาร์ลงเฟซบุ๊ค ลงโซเชียลเฉยๆ แต่ปรากฏว่าผู้ใหญ่ให้โอกาสเราได้เผยแพร่สู่โลกภายนอกที่มันกว้างขึ้น ก็ต้อง ขอบคุณด้วย

ธัญญ่า อาร์สยาม เพลงใหม่ หมาหวงก้าง

         ส่วนความความหวังของเพลงนี้ จริงๆ คือแค่ได้ปล่อยให้คนได้เห็นอีกหนึ่งมุมของเราบ้าง ลองทำอะไรใหม่ๆ ให้แฟนเพลงได้ดูว่าแบบนี้เราเหมาะหรือเปล่า แบบนี้คนจำได้ไหม ไม่คาดหวังว่ายอดวิวจะต้องทะลุเป้า แค่ตั้งเป้าไว้ประมาณ 20-30 ล้านวิว ให้ไปเรื่อยๆ

ธัญญ่า อาร์สยาม เพลงใหม่ หมาหวงก้าง

             ฝากถึงคนที่กำลังเจอสถานการณ์แบบนี้ ก็ลองเข้าไปฟังเพลง “หมาหวงห้าง” เชื่อว่าเพลงนี้น่าจะมีคำตอบอยู่ในนั้นอยู่แล้ว โดยเฉพาะฉากจบคือเราดึงมือคนใหม่ออกไปเลย คนเก่าก็คือคนเก่า อดีตก็คืออดีต สุดท้ายแล้วเราก็ต้องเดินต่อไป สุดท้ายก็ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้ด้วยก็แล้วกันนะคะ กับเพลง “หมาหวงก้าง” ส่วนตัวรักเพลงนี้มากๆ เพราะเป็นเพลงที่เราเขียนเอง ใส่ความเป็นตัวเองให้มากที่สุด แล้วก็มีส่วนร่วมในการทำทุกๆ ขั้นตอนเลยก็ว่าได้ ยังไงก็ฝากซิงเกิ้ลใหม่เพลงนี้ด้วย

ธัญญ่า อาร์สยาม เพลงใหม่ หมาหวงก้าง

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments