“ป้อง” อาสาเป็นทูตช่วยสัตว์ป่า 

“ป้อง” อาสาเป็นทูตช่วยสัตว์ป่า 

0

“ป้อง” อาสาเป็นทูตช่วยสัตว์ป่า 

 

        “ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” นักแสดงชื่อดังเผยแก่ “ดาราเดลี่” ว่า ได้เป็นตัวแทนหรือทูตสำหรับ WILD AID หรือการทำงานเพื่อช่วยชีวิตสัตว์ป่า เขาเผยว่า สำหรับกิจกรรม WILD AID นี้ ผมได้รับแต่งตั้งเป็นทูตของ WILD AID คือการรณรงค์ช่วยชีวิตสัตว์ป่าหลากหลายชนิด เช่น ไม่ให้กินซุปหูฉลาม ตอนนี้เรารณรงค์โดยมีแฮชแท็กฉลองไม่ฉลาม เพราะซุปหูฉลามในไทยมีอัตราในการบริโภคสูงมาก ผลเสียเยอะมาก มีสารให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หยุดกินซุปหูฉลามในงานรื่นเริงและงานต่างๆ

ป้อง ณวัฒน์ จิตอาสา สัตว์ป่า

        คนไทยพอรู้ถึงผลเสีย ว่าฉลามต้องตายทรมานยังไงทุกคนสงสารอยู่แล้ว คนไทยใจดีอยู่แล้ว เพียงแต่ปัญหาคือไม่รู้กัน หน้าที่เราคือโปรโมทว่ามีผลเสียยังไงต่อระบบนิเวศหรือกับสุขภาพตัวเอง ประเทศจีนซึ่งเป็นประเทศแม่ในการบริโภคเขาลดลงมาเยอะมากๆ แล้ว แต่ไทยแนวโน้มยังไม่ลด บ้านเราทำธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวด้วย ถ้าวันหนึ่งไม่มีฉลามแล้วจะเห็นฉลามวาฬยากมาก คนก็ไม่มาเที่ยวไปที่อื่นหมด สุดท้ายอยากให้ทุกคนหยุดและไม่ซื้อหูฉลามกิน

ป้อง ณวัฒน์ จิตอาสา สัตว์ป่า

        งานที่จะทำก็อาจจะต้องลงพื้นที่ไปดำน้ำ ดูพื้นที่ระบบนิเวศ ส่งเสริมความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่าให้แก่ชุมชมและเยาวชน และมีไปต่างประเทศด้วยครับ 
ตอนนี้ที่ได้ อย่างง่ายๆ เลยคือทุกคน ยุคนี้เป็นยุคโซเชียลมีเดียมีมือถือ เวลาไปทะเลถ่ายรูปกับเพื่อนให้ทุกคนแฮชแท็กว่าฉลองไม่ฉลาม อยากให้เป็นเทรนด์ใหม่ของไทยเลย เพื่อให้ทุกคนรู้ตระหนักว่าเดี๋ยวนี้ไม่กินซุปหูฉลามกันแล้ว

ป้อง ณวัฒน์ จิตอาสา สัตว์ป่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป้ายไฟแน่น! “ป้อง ณวัฒน์” ออกงานที่ประเทศจีน อาหมวยแห่กรี๊ดห้างแตก

“ป้อง ณวัฒน์” แจงรูปในสระว่ายน้ำ หลังคนแห่ซูมโฟกัสผิดจุด

“ป้อง ณวัฒน์” ยินดีกับ “ทีมเลสเตอร์” หลังคว้าแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษเลื่อนสู่พรีเมียร์ลีกสำเร็จ

“เจษ-ป้อง-โป๊ป-อนันดา-โทนี่” ชิงดำนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

แห่ให้กำลังใจคุณพ่อของ “ป้อง ณวัฒน์” เข้ารับการผ่าตัดใหญ่

“ป้อง ณวัฒน์” แจงชัดบินไปต่างประเทศบ่อย ปัดซุกสาว ลั่น! รุ่นนี้ไม่ต้องแอบ

เปิดโผละครใหม่ “ปราง” สวยฮอตขึ้นแท่นนางเอกลูกรัก ฮือฮา! ช่องวันจับคู่ประชัน “ไบร์ท-ป้อง”

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments