รวม 11 ไอดอลที่พูดได้กว่า 2 ภาษา (มีคลิป)

รวม 11 ไอดอลที่พูดได้กว่า 2 ภาษา (มีคลิป)

0

รวม 11 ไอดอลที่พูดได้กว่า 2 ภาษา (มีคลิป)

        เพราะวงการ K-Pop เป็นวงการเพลงที่โด่งดังไปทั่วโลก จนทำให้ค่ายยักษ์ใหญ่หลายค่ายต้องคว้าตัวเทรนนีจากทั่วเอเชียมาร่วมค่าย เพื่อขยายฐานแฟนคลับและสร้างเอกลักษณ์ให้กับวงใหม่ๆ อยู่เสมอ งานนี้ก็ทำให้ไอดอลหลายคนในวงการ K-Pop นอกจากจะพูดภาษาเกาหลีได้แล้ว ยังสามารถพูดภาษาที่สองและสามได้อีกด้วย และนี่คือ 11 ไอดอลเกาหลีที่พูดได้กว่า 2 ภาษา

1. Henry Lau 
        เขาพูดได้ถึง 6 ภาษา คือ เกาหลี อังกฤษ จีน Catonese จีนกลาง ไทย และฝรั่งเศส ถือได้ว่าเป็นไอดอลที่มีความสามารถทั้งด้านการร้องเพลงและภาษาในคนเดียวกัน 

2. Eric Nam 
        เขาพูดได้ทั้งภาษาเกาหลี อังกฤษ สเปน และจีนกลาง นอกจากนี้ตอนนี้กำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มอีกหนึ่งภาษาด้วย 

3. Seungri วง BIGBANG 
        หลายคนทราบดีว่าเขามีเพื่อนต่างชาติเยอะ เพราะว่าเขานั้นสามารถพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น และจีนกลาง ซึ่งเขาสามารถพูดภาษาทั้งหมดนี้ได้ดีจนไม่ต้องอาศัยล่ามเลยด้วยซ้ำ 

4. CL 
        เพราะว่าเธอนั้นเคยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นและฝรั่งเศสเมื่อตอนเด็กๆ จึงทำให้เธอสามารถพูดได้ทั้งภาษาเกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น และฝรั่งเศส 

5. BoA
        เธอพูดได้หลายภาษาตั้งแต่เด็กๆ เพราะว่าเธอเริ่มเรียนภาษาที่สองและสามตั้งแต่อายุ 11 ปี จนตอนนี้เธอสามารถพูดได้ทั้งภาษาเกาหลี อังกฤษ จีนกลาง และญี่ปุ่น 

6. Key วง SHINee 
        นอกจากเขามีพรสวรรค์เทางด้านดนตรีแล้ว เขายังมีความสามารถด้านภาษาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นภาษาเกาหลี อังกฤษ จีน และญี่ปุ่นเหมือนกับ Onew เพื่อร่วมวงของเขา

7. Taecyeon วง 2PM
        เขาเคยย้ายไปอยู่ประเทศอเมริกาตั้งแต่อายุ 10 ปี และอยู่ที่นั่นนาน 7 ปี จึงทำให้เขาพูดได้ทั้งภาษาเกาหลี อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และสเปน

8. Nichkhun วง 2PM
        เขาเกิดและโดที่แคลิฟอร์เนียและไปโตที่ประเทษนิวซีแลนด์ จึงทำให้เขาพูดได้หลายภาษา ไม่ว่าจะเป็นทั้งเกาหลี อังกฤษ ไทย จีนกลาง และญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังพูดภาษาฝรั่งเศสได้อีกด้วย 

9. Jackson วง GOT7 
        นอกจากจะเป็นผุ้ชายที่หน้าตาดีแล้ว เขายังเพรียบพร้อมไปด้วยความสามารถอีกด้วย เพราะสามารถพูดภาษาเกาหลี อังกฤษ จีน Cantonese จีนกลาง และฝรั่งเศส โดยมักจะแสดงความสามารถทางด้านภาษาออกมาให้ชมในหลายรายการ 

10. Lim
        ถึงเธอจะเกิดที่ประเทศเกาหลี แต่ว่าเธอนั้นก็ได้ไปโตที่ฮ่องกง จนทำให้พูดได้ทั้งภาษาเกาหลี อังกฤษ จีนกลาง และจีน Cantonese 

11. Lisa วง BLACKPINK
        เธอเกิดที่กรุงเทพและหลายคนมักจะยกให้เธอเป็นเจ้าหญิงแห่งประเทศไทย งานนี้เธอจึงพูดได้ทั้งภาษาเกาหลี อังกฤษ ไทย และญี่ปุ่น 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments