รู้ไหมใครดัง? เปิดรายชื่อ 20 ไอดอลเกาหลีที่ดังที่สุดในตอนนี้

รู้ไหมใครดัง? เปิดรายชื่อ 20 ไอดอลเกาหลีที่ดังที่สุดในตอนนี้

0

รู้ไหมใครดัง? เปิดรายชื่อ 20 ไอดอลเกาหลีที่ดังที่สุดในตอนนี้

            จากการเก็บผลสำรวจในช่วงวันที่ 1-31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้มีการจัดอันดับวง K-Pop ที่ดังและถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ทั้งหมด 20 วง และนี่คือรายชื่อของไอดอลเกาหลีที่กำลังมาแรงที่สุดในประเทศเกาหลีตอนนี้

BTS

20. Mamamoo
            ถึงแม้ว่าพวกเธอจะเพิ่งปล่อยอัลบั้ม Yellow Flower ออกมาได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น แต่ความแรงของพวกเธอก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

Mamamoo

19. iKON
            ถึงแม้ว่าอัลบั้ม “Rubber Band” จะกระแสไม่แรงเท่ากับอัลบั้ม "Love Scenario" ก่อนหน้านี้ แต่ว่ากระแสพวกเขาก็ไม่มีตก เพราะได้รายการ iKON TV และข่าวการคัมแบ็คของพวกเขาช่วงปลายปีนี้

iKON

18. BTOB
            พวกเขาจะคัมแบ็คในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ กับอัลบั้มที่ 11 "This is Us" และจะมีพรีคัมแบ็คด้วยในวันที่ 11 มิถุนายนนี้

BTOB

17. NCT
            พวกเขาง่วนอยู่กับผลงานวง sub-unit 3 วง และถือเป็นหนึ่งในวงผู้นำของไอดอลเกาหลีรุ่นใหม่

NC

16. GFRIEND
            พวกเธอคัมแบ็คมาในช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา กับอัลบั้ม "Time for the Moon Night" ซึ่งคว้ารางวัลไปได้จาก 10 เวที

GFRIEND

15. Dreamcatcher
            เป็นอีกหนึ่งวงที่กำลังมาแรง ด้วยคอนเซ็ปต์อัลบั้มที่ไม่เหมือนใคร และกำลังจะโกอินเตอร์ไปฝั่งลาตินอเมริกา

Dreamcatcher

14. BIGBANG
            ถึงแม้ว่าสมาชิกทั้ง 4 คนจะอยู่ในกรมทหาร แต่ Seungri นั้นยังคงทำผลงานออกมาอย่างเนื่อง โดยจะปล่อยผลงานเดี่ยวในเดือนหน้านี้ ต่อจากวง BLACKPINK

BIGBANG

13. WINNER
            พวกเขากำลังง่วนอยู่กับการเดินสายไปรายการโทรทัศน์ต่างๆ หลังความสำเร็จของอัลบั้ม "EVERYD4Y" และอาจกำลังซุ่มทำผลงานคัมแบ็คอยู่ด้วย

WINNER

12. Infinite
ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้มีผลงานใหม่ออกมาตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่แฟนคลับก็กลับมาพูดถึงพวกเขาอีกครั้ง หลังเจอข่าวช็อกว่า Sunggyu จะเข้ากรมทหาร

Infinite

11. SEVENTEEN
พวกเขากำลังเตรียมจะจัดงานคอนเสิร์ตที่กรุงโซล ในวันที่ 29 กรกฎาคม - 1 สิงหาคมนี้ หลังจากที่เพิ่งเดบิวท์ที่ประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

SEVENTEEN

SEVENTEEN

10. Lovelyz
            เธอเพิ่งคัมแบ็คเมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา กับมินิอัลบั้มที่ 4 ชื่อ "Heal" ซึ่งคว้าที่หนึ่งจากรายการ MTV The Show ไปเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

Lovelyz

9. Girls Generation
            ถึงแม้ว่าพวกเธอจะหายหน้าไปนาน และมีข่าวว่าสมาชิกหลายคนไม่ต่อสัญญากับทางค่าย แต่พวกเธอก็ยังใกล้ชิดกันเหมือนเดิม และล่าสุดได้บินไปฝรั่งเศส เพื่อถ่ายรายการเรียลลิตี้ใหม่ แต่ยังอุบวันออกอากาศไว้อยู่

Girls Generation

8. AOA
            พวกเธอเพิ่งคัมแบ็คกับอัลบั้ม "Bingle Bangie" ซึ่งถือเป็นผลงานแรกที่ทำโดยไม่มี Choa และเมื่อปล่อยก็พุ่งขึ้นติดอันดับหนึ่งของชาร์ตเพลงหลายชาร์ต

AOA

7. Red Velvet
            พวกเธออาจหายหน้าจากเวทีคอนเสิร์ตในประเทศเกาหลีไปบ้างในช่วงนี้ เพราะกำลังเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศญี่ปุ่นอยู่ หลังจากที่เดบิวท์ไปเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา กับอัลบั้ม "Cookie Jar" โดยในอัลบั้มมีเพลงใหม่ 3 เพลง

Red Velvet

6. SHINee
            เพิ่งคัมแบ็คกับผลงานชุดใหม่ (จาก 3 ชุด) ในชื่อ "The Story of Light" ซึ่งในแต่ละชุดจะประกอบไปด้วยผลงานใหม่ 5 เพลง ซึ่งพวกเขาจะแยกการเดินสายโปรโมทผลงานออกเป็น 3 ช่วงด้วย

SHINee

5. BLACKPINK
            หลังจากที่ปล่อยให้แฟนคลับรอคอยมาเป็นเวลานาน ในที่สุดพวกเธอก็จะคัมแบ็คในวันที่ 15 มิถุนายนนี้แล้ว กับมินิอัลบั้มแรกของพวกเธอ ในชื่อ "SQUARE UP" ซึ่งจะประกอบไปด้วยเพลงใหม่ 4 เพลง

BLACKPINK

4. TWICE
            ตอนนี้พวกเธอกำลังวุ่นกับการเดินสายโปรโมทอัลบั้มทั้งในประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีข่าวล่าสุดออกมาว่า พวกเธอจะร้องเพลงรีเมคของ Jackson5 ในเพลง "I Want You Back" ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ครั้งแรกของพวกเธอในเรื่อง Sensei Kunshu

TWICE

3. EXO
            ช่วงหลังๆ มานี้พวกเขามุ่งไปที่การทำผลงานเดี่ยวมากกว่า แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความดังของพวกเขาลดน้อยลงไปได้เลย

EXO

2. Wanna One
            ถือเป็นวงน้องใหม่ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ โดยเฉพาะหลังจากที่ปล่อยมินิอัลบั้มล่าสุดอย่าง "1÷x=1 (Undivided)" ออกมา ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ร่วมมือกับบริษัทเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง Heize, Zico, Nell และ Dynamic Duo นอกจากนี้ยังจะมีการย้ายค่ายจาก YMC Entertainment ไปค่าย Swing Entertainment อีกด้วย

Wanna One

1. BTS
            วินาทีนี้คงไม่มีใครดังไปกว่าวง BTS อีกแล้ว เพราะนอกจากจะเป็นวง K-Pop วงแรกที่ได้ขึ้นเวที Billboard แล้ว ยังสามารถคว้ารางวัล Top Social Artist มาได้ถึง 2 ปีซ้อน โดยเอาชนะศิลปินแถวหน้าของวงการอย่าง Justin Bieber มาได้ นอกจากนี้ยังได้เดินสายโปรโมทผ่านรายการโทรทัศน์ที่ประเทศอเมริกา และผลิตผลงานร่วมกับศิลปินชั้นนำในประเทศนั้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

BTS

ที่มา koreaboo
แปลและเรียบเรียงโดย daradaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments