“อาม ชุติมา” ร้องขอคืนสัญญาจาก “ประจักษ์ ไหทองคำ”

“อาม ชุติมา” ร้องขอคืนสัญญาจาก “ประจักษ์ ไหทองคำ”

0

“อาม ชุติมา” ร้องขอคืนสัญญาจาก “ประจักษ์ ไหทองคำ”

 

              “อาม ชุติมา โสดาภักดิ์” นักร้อง นักแต่งเพลง เจ้าของเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” และ “อดีตเคยพัง” วัย 18 ปี แถลงข่าวเปิดใจกรณีที่แยกตัวออกมาจากค่ายเพลงของ “ประจักษ์ ไหทองคำ” ที่ค่ายเพลงพีที เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ย่านสายไหม โดยวอนต้องการขอสัญญาคืนจากค่ายเพลงประจักษ์ 

อาม ชุติมา ลำไย ประจักษ์ ไหทองคำ

              "อาม" เปิดใจว่า ค่ายเพลงของประจักษ์นั้นไม่เคยดูแลตนเอง ดูแลก็น้อยมาก ไปงานร้องเพลงต้องขึ้นเครื่องบินคนเดียวบ้าง กับสัญญาค่าจ้างงานเพลงส่วนแบ่ง คือ 70 30 แต่หนูไม่เคยได้รับ 70 เปอร์เซ็นต์เต็มเลย ไม่เคยได้รับเต็มตลอดในส่วนของหนูเลย 

อาม ชุติมา ลำไย ประจักษ์ ไหทองคำ

              เธอเผยอีกกับเรื่องสัญญางานและสัญญาร้องเพลงได้เซ็นสัญญามอบให้ประจักษ์ไป 5 ปี อามเพิ่งรู้ขายขาดตอนมีข่าว ตอนนั้นเขาให้หนูเซ็นสัญญาเพราะว่ากลัวมีคนแอบอ้างเอาเพลงไป ตอนที่จะเอาเพลงให้ "พี่ลำไย" ร้อง ประจักษ์ ก็สัญญาว่า จะให้ขึ้นคอนเสิร์ตคู่กับ "พี่ลำไย" จะแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้เป็นคิวๆ ไป ตั้งแต่เพลงดังเปอร์เซ็นต์จาก "พี่ลำไย" ก็ไม่ได้  

อาม ชุติมา ลำไย ประจักษ์ ไหทองคำ

              ตอนที่เซ็นสัญญามีลายลักษณ์อักษร ในสัญญาระบุว่า ขายเพลง ไม่ได้อ่าน บอกว่ากลัวคนมาแอบอ้าง ก็เซ็นไว้ให้ค่ายของประจักษ์ดูแล พอเราหมดสัญญาก็หมดสัญญาเพลงไปด้วย คำว่าโอนสิทธิแต่ก็ไม่เข้าใจ อาจารย์ประจักษ์บอกว่าเซ็นกันไว้ไม่ให้มีคนแอบอ้าง พยานคือพ่อแม่ แม่ก็ไม่ได้อ่าน คุณประจักษ์บอกว่าเพลงต้องให้เขาดูแล กลัวคนอื่นแอบเอาไป ก็ไว้ใจนายห้างประจักษ์ ถ้าหมดสัญญากับอาม เพลงนี้ก็จะเป็นของอาม สัญญา 5 ปี หลังจากหมดสัญญา เพลงถึงจะเป็นของอาม ตอนนี้สัญญาเหลือ 3 ปี ตอนนี้อยู่ไม่ได้ หลายอย่าง 

อาม ชุติมา ประวัติ ดาราเดลี่ daradaily Awards 7

              เรื่องคับข้องใจ เขาดูแลไม่ดี เขาเคยไล่ออก 4 รอบ เหมือนอารมณ์เขาไม่ดี หนูก็ร้องไห้ แม่ก็ยังอยู่ในเหตุการณ์ "พี่ลำไย" ก็ทราบแต่เขาก็ทัวร์คอนเสิร์ต ไม่น้อยใจนะที่เราไม่เหมือนลำไย แต่น้อยใจที่เราไม่ได้ในส่วนของเรา ลำไยเคยซื้อทองให้ครึ่งสลึง อีกครั้งก็งานวันเกิดก็ซื้อทองให้อีก 1 บาท 

              เธอเผยว่า กับ "พี่ลำไย" ก็บอกว่าจะไม่อยู่แล้วนะ "พี่ลำไย" ร้องไห้ ความสัมพันธ์กับ "พี่ลำไย" เราไม่มีปัญหาอะไร หลังจากที่มั่นใจว่าคงไม่มีงานยาว เขาจะยกเลิกงานหนู 

อาม ชุติมา ลำไย ประจักษ์ ไหทองคำ

              "อาม" เผยอีกว่า สำหรับเรื่องที่เขาโพสต์ว่าอามอยากดังเธอชี้แจงว่า หนูไม่อยากให้ใครรู้เรื่องด้วยซ้ำ เก็บเรื่องนี้คนเดียวมานาน ไม่อยากสาวไส้ให้กากิน ตัวเราเองไม่อยากให้ใครมารู้เรื่อง สรุปปัญหา ก็คือส่วนแบ่งที่ไม่เป็นธรรม สิทธิเพลงผู้สาวขาเลาะก็ยังเป็นของเขา ก็อยากวอนขอคืนสัญญาทั้งหมด ผ่านสื่อ 

อาม ชุติมา ลำไย ประจักษ์ ไหทองคำ

              ด้าน “เกศินี น้ำเงิน” ผู้จัดการค่ายเพลงพีที เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เผยว่า เคยปั้นลำไย ไหทองคำ กับ คุณประจักษ์ชัย นวรัตน์ โดยเขานำนักร้องเข้ามาเซ็นสัญญา เราได้ลงทุนค่าเพลง ทำจมูกลำไย จนดัง เมื่อนักร้องลำไยมีชื่อเสียงก็ฉีกสัญญา เอานักร้องลำไยไปโดยที่เขาไม่ได้ชดใช้อะไรเลย 

อาม ชุติมา ประวัติ ดาราเดลี่ daradaily Awards 7

              "อาม ชุติมา" เผยอีก เรื่องเงินที่ "ประจักษ์" อ้างว่าเคยให้ 7 แสนนั้นไม่เป็นความจริง เขาเคยให้ค่าดาวน์รถ 1 แสน ค่าทำรั้วบ้าน 5 หมื่น ต่อเติมบ้าน 8 หมื่น และซื้อมือถือให้สองเครื่องเป็นของขวัญปีใหม่เท่านั้น เขาบอกว่าให้โดยเสน่หา แต่ไม่ใช่ก้อนเงินที่ตกลงตามสัญญา ส่วนภาพลับที่มีการแชร์นั้น "อาม" บอกว่า เป็นภาพลับอามในอดีตจริง เพราะตนเองก็เคยไปเที่ยวเล่นตอนเด็กๆ เคยไปสักจริง และวอนอย่าส่งต่อเพราะทำให้อามเสียชื่อเสียง และอาจจะดำเนินการร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

อาม ชุติมา ลำไย ประจักษ์ ไหทองคำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments