“กัปตัน” ยืดอกแมนๆ รับเกรงใจภรรยาเรื่องเลิฟซีน

“กัปตัน” ยืดอกแมนๆ รับเกรงใจภรรยาเรื่องเลิฟซีน

0

“กัปตัน” ยืดอกแมนๆ รับเกรงใจภรรยาเรื่องเลิฟซีน

       เป็นนักแสดงมากความสามารถของวงการบันเทิงอีกหนึ่งคน สำหรับ หนุ่ม “กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ” ถึงแม้เจ้าตัวจะผ่านงานมาหลายบทบาท แต่มีอีกบทบาทหนึ่งที่เจ้าตัวยังไม่เคยลองเล่นก็คือบทผี แถมยังเปนผีจีนอีก เลยทำให้หนุ่มกัปตันตกลงรับเล่นละคร “เสน่ห์นางครวญ” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 แถมในเรื่องยังมีเลิฟซีน งานนี้หนุ่มกัปตันจะเกรงใจภรรยาหรือเปล่า ต้องไปฟังจากปากเจ้าตัวกัน
 

กัปตัน ภูธเนศ เกรงใจภรรยา เลิฟซีน

       “ก่อนอื่นต้องขอบคุณช่อง 8 ที่เลือกเรามารับบท ไต้ก๋งชาง พอเห็นบทก็รู้เลยว่าสนุกแน่นอน เพราะเป็นเรื่องตั้งแต่ปลายสมัยรัชกาลที่ 5 และต้นรัชกาลที่ 7 และก็มีครบทุกรส ผมเชื่อว่าถ้าช่อง 8 ได้ทำละครแนวนี้ต้องออกมาดี  แถมยังเป็นครั้งแรกที่ได้เล่นทั้งเป็นคนจีนและก็ผี ปกติที่เคยเล่นก็มีแค่ตาย แต่กลับมาเป็นผียังไม่เคย ถึงได้บอกว่า เรื่องนี้บทสนุก เข้มข้น น่าจะถูกใจคอละคร ผมก็เลยรับเล่น

กัปตัน ภูธเนศ เกรงใจภรรยา เลิฟซีน

        ส่วนบทเป็นคนจีน ก็ต้องอาศัย ดู ฟัง และก็ลองสังเกตคนจีนคุยกัน พยายามให้สำเนียงไม่เยอะเกินไป ไม่น้อยเกินไป พอเล่นไปเรื่อยๆก็พัฒนาขึ้น ก็พูดได้ชัดขึ้น อาจจะไม่เหมือนเป๊ะ หรือพูดไม่ชัดจนเกินไป แต่จะพูดให้มีสำเนียงจีนหน่อยๆ ให้คนฟัง ฟังง่ายขึ้นครับ” เรื่องเลิฟซีนเป็นไงบ้าง? “เรื่องเลิฟซีนก็ได้ประมาณนึง ตามเนื้อเรื่อง ส่วนใหญ่จะอาศัยเล่าด้วยภาพ ก็จะเข้าใจว่าเรื่องราวเป็นไปยังไง มีเหตุและผลของการเลิฟซีน ก็จะไม่ได้มีเยอะ อาจจะเห็นถูกเนื้อต้องตัวกันบ้าง” เราเกรงใจภรรยาด้วยไหม? “ใช่ครับ ตั้งแต่ก่อนแต่งงานแล้วก็จะมีเกรงใจกันประมาณนึง แต่ถ้ามีเหตุผลของมัน คือไม่ต้องเยอะมาก ถ้ามันจำเป็นในฉากที่ต้องเลิฟซีนเราก็จะพอเข้าใจ แต่ถ้าเยอะมากไปเราก็ไม่ไหว ก็ขอฝากละครเสน่ห์นางครวญด้วย

กัปตัน ภูธเนศ เกรงใจภรรยา เลิฟซีน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments