เปิดประวัติ “เบิ้ล ปทุมราช" ผู้เข้าชิงรางวัล "daradaily Awards 7"​​​​​​​

เปิดประวัติ “เบิ้ล ปทุมราช" ผู้เข้าชิงรางวัล "daradaily Awards 7"​​​​​​​

0

เปิดประวัติ “เบิ้ล ปทุมราช" ผู้เข้าชิงรางวัล "daradaily Awards 7"

            จากหนุ่มบ้านนากลายเป็นดาวในวงการบันเทิงและเป็นขวัญใจดาวรุ่งสำหรับใครหลายๆ คน อย่าง “เบิ้ล อาทิตย์ สมน้อย” หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” ที่มีผลงานเพลงแรกที่โด่งดังจนยอดวิวทะลุ 100 ล้านกว่าวิวกับเพลง “อ้ายมีเหตุผล” จากที่เพิ่งปล่อยเพลงออกมาได้เป็นเวลาเพียง 5 เดือนเท่านั้น จึงไม่แปลกเจ้าตัวเป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงรางวัล "นักร้องลูกทุ่งชายที่สุดแห่งปี 2017" ในงานประกาศผลรางวัล "daradaily Awards 7" ทาง“ดาราเดลี่” จึงมาขอเปิดประวัติหนุ่มเสียงดีคนนี้มาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน

เบิ้ล ปทุมราช daradaily Awards 7 รางวัล นักร้อง

            "อาทิตย์ สมน้อย" ชื่อเล่น "เบิ้ล" เกิดเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2539 เป็นชาวจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นบุตรของคุณพ่อ“ทวี สมน้อย” และคุณม่ “เสาวนีย์ สมน้อย” จากบ้านโคกพระ ตำบลนาป่าแซง อำเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ 

เบิ้ล ปทุมราช daradaily Awards 7 รางวัล นักร้อง

            ด้านการศึกษาของหนุ่ม “เบิ้ล” เขาจบจากโรงเรียนปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ จุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการของหนุ่ม “เบิ้ล” เขาได้ส่งคลิปเพื่อเข้าร่วมประกวดในโครงการ 20 ปี แกรมมี่ โกลด์ "เรามาร้องเพลงกัน เพลงของฉัน เพลงของเธอ" เมื่อช่วงต้นปี 2558 โดยคลิปของหนุ่ม “เบิ้ล” และด้วยความสามารถในการร้องเพลงของเขา ทำให้คลิปของเขาติด 1 ใน 75 คลิปที่ ได้รับการคัดเลือกจากผู้ส่งเข้าประกวดทั้งหมด 107 คลิป ถือว่าเป็นที่น่ายินดีอย่างมากเลยทีเดียว และในเวลาต่อมาหนุ่ม “เบิ้ล” ได้รับทาบทามเข้าสังกัด “อาร์สยาม” ในเครืออาร์เอส

เบิ้ล ปทุมราช daradaily Awards 7 รางวัล นักร้อง

            ผลงานเพลงแรกของเขาหลังจากที่เขาได้เข้ามาอยู่ในสังกัดค่าย “อาร์สยาม” ที่เปิดตัวในฐานะ “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” คือเพลง "อ้ายมีเหตุผล" ที่เป็นที่โด่งดังในช่วง 5 เดือนที่ปล่อยเพลงออกมา เพราะมียอดวิวมากถึง 100 ล้านกว่าวิวเลยทีเดียว

เบิ้ล ปทุมราช daradaily Awards 7 รางวัล นักร้อง

            และเพลงต่อมาทางค่ายจึงได้ออกเพลงแก้ ในชื่อเพลง "เหตุผลของคนจะไป" ที่ได้สาวสวยเสียงดีอย่าง “ธัญญ่า ดาราภัช ทวินันท์” หรือเป็นที่รู้จักกันในนามว่า “ธัญญ่า อาร์สยาม” มาเป็นผู้ขับร้องให้เพลงนี้ด้วย  และนอกจากนี้สาวคนนี้ยังเล่นเอ็มวีประกบคู่กับหนุ่ม “เบิ้ล” อีกด้วย

เบิ้ล ปทุมราช daradaily Awards 7 รางวัล นักร้อง

            หลังจากนั้น หนุ่ม “เบิ้ล” ก็ได้มีผลงานเพลงมากมายเข้ามาเรื่อยๆ อย่างเช่น เพลง คำสอนของพ่อ, เฟสก็หายไลน์ก็เงียบ, คนดีพี่มาง้อ, สื่อรักออนไลน์, กอดครั้งสุดท้าย feat.“ดาราภัช ทวินันท์ (ธัญญ่า อาร์สยาม)”, สองสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ที่เป็นเพลงประกอบละคร เชลยศึก, ลมหายใจพลีให้เธอ ที่เป็นเพลงประกอบซีรีส์อินเดีย หนุมาน สงครามมหาเทพ และสุดท้ายเพลง ให้น้องไปสา

เบิ้ล ปทุมราช daradaily Awards 7 รางวัล นักร้อง

            และนอกจากผลงานด้านการร้องเพลงของหนุ่ม “เบิ้ล” ยังผลงานด้านการแสดงอีกหลายเรื่อง เช่น แสดงภาพยนต์เรื่อง "หลวงพี่แจ๊ส 5G" และเรื่อง "ฮักแพง" ส่วนละครซีรีส์เรื่อง "21 วัน ฉันรักนาย (21 Days)” กับบทบาท “ดับเบิ้ล” ที่ฉายทางช่อง ยูแชนเนล

            สุดท้ายนี้สำหรับใครที่ชื่นชอบหนุ่มหล่อเสียงดีอย่างหนุ่ม “เบิ้ล” รวมถึงผลงานด้านการแสดงของเขา ก็สามารถติดตามได้ที่ช่องทางอินสตาแกรมส่วนตัว @ble_patumrach_classic

เบิ้ล ปทุมราช daradaily Awards 7 รางวัล นักร้อง

            และสำหรับการเข้าชิงรางวัล #daradailyAwards7 สาขา P นักร้องลูกทุ่งชายที่สุดแห่งปี 2017 สามารถเป็นกำลังใจให้ทั้ง 5 รายชื่อ ได้แก่

            P1 ไมค์ ภิรมย์พร เพลง กลับคำสาหล่า สังกัด แกรมมี่โกลด์
            P2 เบิ้ล ปทุมราช อาร์ สยาม เพลง ให้น้องไปสา สังกัด อาร์สยาม
            P3 แซ็ค ชุมแพ เพลง คำแพง สังกัด ต้นไม้มิวสิค แอนด์สตูดิโอ
            P4 เพชร สหรัตน์ เพลง เจ็บละเนาะ สังกัด PETCH TAN
            P5 ก้อง ห้วยไร่ เพลง โอ้ละน้อ สังกัด ซาวด์ดีมีแฮง เรดคอร์ด

            ด้วยการ VOTE! ทาง SMS โดยพิมพ์รหัสเลขหน้ารายชื่อผู้เข้าชิง 2 หลักที่คุณชื่นชอบ
ส่งมาที่หมายเลข 4 6 4 2 6 0 5 (ครั้งละ 3 บาท) เปิดโหวตตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน - 15 พฤษภาคม 2561

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ไมค์ ภิรมย์พร” วิจารณ์นักร้องดาราไปโชว์ตัวต่างประเทศควรมีวีซ่าประเภททำงาน

หมดสัญญาแล้ว! “เบิ้ล ปทุมราช” ประกาศเป็นศิลปินอิสระ โพสต์ย้อนวันวานที่คุณแม่พามาเซ็นสัญญา

“แซ็ค ชุมแพ” กดไลฟ์รัวๆ “ชุมทางดาวทอง” ตรงปกไม่จกตา “นุ่น” สาวเจียงใหม่งัดทีเด็ดล้มแชมป์สำเร็จคว้าแสนแรกแจกจริง

เพจดังแฉนักร้องชาย 2 พยางค์ เจอสื่อรุมยี๊! ดับเพราะแฟนคลับ

“แซ็ค ชุมแพ” นำทีมศิลปิน “นก บริพันธ์ - ปิ่น พรชนก - มะปิง นภาพร - อีฟี อีฟี” ศิลปิน “ค่ายบิ๊กเลิฟ” ร่วมโชว์ในคอนเสิร์ต 31 ปี “พุ่มพวง ดวงจันทร์”

แอปดังขอโทษ “เบิ้ล ปทุมราช” แอบอ้างใช้รูปยิงแอดโฆษณา

ส.ตลก จับมือ ส.นักร้องลูกทุ่งฯ ส.นักเพลงลูกทุ่งฯจัดคอนเสิร์ตการกุศล วัดรางหมัน กำแพงแสน 30-31 พ.ค.และ 1 มิ.ย. 66

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments