10 ไอดอลที่เคยอยู่มามากกว่าหนึ่งวง (มีคลิป) 

10 ไอดอลที่เคยอยู่มามากกว่าหนึ่งวง (มีคลิป) 

0

10 ไอดอลที่เคยอยู่มามากกว่าหนึ่งวง (มีคลิป) 

       หลายคนจะเป็นติ่งศิลปินและวงที่ตัวเองชื่นชอบเป็นพิเศษ แต่หลายครั้งไอดอลบางคนก็เคยอยู่มามากกว่า 1 วง บ้างอาจเป็นเพราะวงที่เคยอยู่ไม่ประสบความสำเร็จ หรือเพราะมีปัญหากับต้นสังกัด งานนี้จึงทำให้พวกเขาและเธอต้องย้ายไปอยู่วงใหม่ และนี่คือ 10 ไอดอลที่เคยอยู่มามากกว่าหนึ่งวง

1. Somin วง KARD 
       ก่อนที่เธอจะมาอยู่วง KARD เธอเคยเดบิวท์ที่ประเทศญี่ปุ่นในวง Puretty ก่อนที่จะถูกยุบในปี 2014 และถูกวางให้เป็นหัวหน้าวง APRIL อย่างไรก็ตามเธออยากที่จะลองแนวดนตรีใหม่ๆ เธอจึงได้ย้ายมาอยู่วง KARD แทน

2. JB และ Jinyoung วง GOT7
       ทั้ง JB และ Jinyoung เคยเคยทำงานคู่กันใน JJ Project ก่อนที่จะมาอยู่วง GOT7 อย่างไรก็ตามล่าสุดพวกเขาก็ได้ปล่อยมินิอัลบั้ม JJ Project ออกมาอีกครั้ง ซึ่งทำให้แฟนคลับหลายคนประทับใจมาก 

3. Mino วง WINNER 
       Mino เคยเดบิวท์ในวง B.O.M ปี 2011 ก่อนที่วงจะถูกยุบ 2 ปีต่อมา และนอกจากวง WINNER แล้ว เขาก็ยังได้ร่วมงานกับ Bobby วง iKON ใน MOBB อีกด้วย 

Mino

4. Doyeon และ Yoojung วง Weki Meki
       ก่อนที่จะอยู่วง Weki Meki พวกเธอเคยอยู่วง I.O.I มาก่อน

5. Sooyoung วง Girls' Generation 
       ถึงแม้ว่าตอนนี้เธอจะอยู่ในวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ดังที่สุดตลอดกาล แต่ก่อนหน้านี้เธอเคยอยู่วง Route-O ของญี่ปุ่นมาก่อน และหลังจากที่วงปล่อยซิงเกิ้ลออกมาได้ 3 เพลงก็ถูกยุบ 

6. Yong Junhyung วง Highlight
       ในขณะที่หลายคนรู้ว่าเขาเคยอยู่วง B2ST ความจริงแล้วเขาเคยอยู่วงอื่นมาก่อน โดยในปี 2007 เขาเคยอยู่วง Xing หรือที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า Poppin' Dragon 

yong junhyung

7. Solji วง EXID
       ตั้งแต่ปี 2008-2012 เธอเคยอยู่วง 2NB ที่ทำเพลงดูโอคู่กับ Gabin วง Blady 

solji

8. Mina และ Sejeong วง Gugudan
       มีข่าวลือว่าทั้ง Mina และ Sejeong เคยถูกเตรียมเดบิวท์ในวง 3 คนที่ไม่เคยได้เดบิวท์ แต่ที่แน่ๆ พวกเธอเคยอยู่วง I.O.I ร่วมกันก่อนที่จะมาอยู่วง Gugudan

9. Hwang Minhyun วง Wanna One 
       เขาเป็นสมาชิกเพียงคนเดียวในวง Wanna One ที่เคยอยู่วงอื่นมาก่อน โดยเขาเคยอยู่วง NU'EST มาก่อน และตอนนี้ยังทำงานร่วมกับศิลปินวงนั้นอยู่ในขณะที่ทำ Wanna One 

minhyun wanna one

10. I.M วง MONSTA X
       I.M เคยอยู่วง Nu'bility ที่ยุบไปในปี 2014  และในปีเดียวกันได้มาออกรายการ No.Mercy ที่ทำให้เขาได้มาร่วมวง MONSTA X 

ที่มา koreaboo

แปลและเรียบเรียงโดย daradaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments