“อายส์” เผยสิ่งที่ยากที่สุด จากการเล่น “เงินปากผี”

“อายส์” เผยสิ่งที่ยากที่สุด จากการเล่น “เงินปากผี”

0

“อายส์” เผยสิ่งที่ยากที่สุด จากการเล่น “เงินปากผี”

      ปกติเป็นคนสนุกสนานเฮฮา กระโดกกระเดก แต่ล่าสุดต้องมารับบทเป็นสาวเรียบร้อย ในละครเรื่อง “เงินปากผี” งานนี้ทำเอานางเอกสาว “อายส์ กมลเนตร เรืองศรี” ถึงกับกังวลเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าตัวบอกว่าปกติไม่ใช่ผู้หญิงเรียบร้อย 

อายส์ กมลเนตร เรืองศรี ละครหลังข่าว เงินปากผี

    ในเรื่อง “เงินปากผี” รับบทเป็น “รุ้งแก้ว” เป็นผู้หญิงที่เรียบร้อยอ่อนหวาน เป็นคนรักของพระเอก ชอบปฏิบัติธรรมจนมีสัมผัสพิเศษ สามารถมองเห็นและติดต่อกับวิญญาณได้ จนได้มาติดต่อสื่อสารกับพี่ “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” เล่นเรื่องนี้คนถามเยอะมากว่ากลัวผีไหม จริงๆ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ากลัวไหม แต่ไม่เคยเจอและไม่อยากเจอ ตอนที่ถ่ายเรื่องนี้ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์อะไรแปลกๆ เลยสำหรับตัวเรานะ เพราะมีคาถาดี ทุกครั้งที่ถ่ายละครไม่ว่าจะเรื่องอะไร เราจะบอกกล่าวที่ทางตรงนั้นอยู่แล้วว่าเราชื่อนี้นะ มาทำอะไร คือบอกไว้ก่อน เพราะว่าเชื่อว่าทุกสถานที่ต้องมีเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นป่าหรือบ้าน แต่เรื่องนี้ที่หนักที่สุดน่าจะเป็นพี่ป๋อ เพราะต้องแต่งหน้าทำเอฟเฟคท์เยอะมาก ต้องอดทนที่เล่นเป็นผีเพราะห้ามกะพริบตา บางทีตาก็แห้ง พี่จอย (รินลณี ศรีเพ็ญ) ก็หนักในเรื่องของอารมณ์ ตัวเราก็จะเรียบร้อยมาก มากที่สุดเท่าที่เคยเล่นละครมา ตอนแรกยังคิดเลยว่าจะเล่นได้ไหม เพราะมันยากสำหรับคนที่กระโดกกระเดกอย่างเรา แต่ก็ดีเหมือนกันนะ เพราะเหมือนเราได้หาอีกร่างหนึ่งของ “กมลเนตร” ได้แสดงออกอีกแบบหนึ่ง 

อายส์ กมลเนตร เรืองศรี ละครหลังข่าว เงินปากผี

    สิ่งที่ต้องปรับสำหรับตัวเราน่าจะเป็นเรื่องของคำพูดมากกว่า ที่ต้องพูดช้าขึ้นกว่าเดิมสักสองสเต็ป เพราะเราเป็นคนพูดเร็ว พูดรวบคำ แต่ตัวคาแรกเตอร์ของตัวละครเราต้องเชื่อด้วยตัวเราเองว่าจริงๆ เราเป็นคนเรียบร้อย เราจะไม่ต่อต้านตัวละครที่เราเล่นก่อน ถึงแม้ว่าจะมีบุคลิกที่ตรงข้ามกับตัวจริงของเรา หรือบางคนอาจจะคิดอีกแบบหนึ่ง เราก็ต้องหาทางเชื่อเขาให้ได้ เวลาเล่นก็ไม่ถึงกับเก็บกด แต่จะหลุดขำมากกว่า เพราะบางทีคนอื่นๆ เล่นตลก เราก็อดขำไม่ได้ แต่เวลาต้องเข้าฉากเราก็ต้องทำอารมณ์ให้ดี ต้องมีสติมากๆ เป็นอีกบทหนึ่งที่เราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ แล้วนำไปพัฒนาการแสดงของเราได้ บางคนอาจจะมองว่าบทแบบนี้เล่นง่าย แต่สำหรับเรามันยากไง แต่ก็เป็นอีกโจทย์หนึ่งที่เราได้ทำและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ถึงแม้ว่าจะเป็นอะไรที่ห่างไกลตัวเอง แต่การได้ทำอะไรที่หลากหลายเรามองว่าอันนี้คือความสนุก

อายส์ กมลเนตร เรืองศรี ละครหลังข่าว เงินปากผี

      เรื่องนี้ต้องใช้จินตนาการในการเล่นด้วยบางซีนที่เข้ากับผี แต่โชคดีที่เคยเล่นเรื่อง “The Sixth Sense” มาแล้ว เรื่องนั้นยากมาก เพราะเป็นละครเรื่องแรกและต้องมาเล่นกับซีจี ถือว่าได้โจทย์หินมาตั้งแต่เราเข้าวงการ และสามารถผ่านมาได้ ก็เลยเอาประสบการณ์จากเรื่องนั้นมาใช้ในเรื่องนี้ได้เยอะมาก เราก็พยายามดูการแสดงของคนที่เขาเห็นผีว่าจะต้องแสดงอาการยังไง เลยทำให้เล่นไม่ยาก แต่ที่ยากสำหรับเราคือการเล่นเรียบร้อย (หัวเราะ) 

อายส์ กมลเนตร เรืองศรี ละครหลังข่าว เงินปากผี

       บรรยากาศการถ่ายทำในกอง บางคนคิดว่าเป็นละครผีน่าจะเป็นบรรยากาศที่น่ากลัว แต่จริงคือสนุกมาก ทุกคนสนุกสนานเฮฮา แต่จะไม่มีใครแกล้งกันเรื่องผีนะ ไม่รู้เป็นเพราะว่ากลัวกันหรือเปล่าเลยไม่กล้า (หัวเราะ) แต่ด้วยความที่ทีมงานและนักแสดงเยอะ การทำงานมันเลยไม่ได้ซีเรียสอะไรกัน และนักแสดงก็มีหลายรุ่นด้วยเวลามาเจอกันก็เลยสนุก เวลาพี่ๆ นักแสดงเข้าฉากเราก็จะแอบดูเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปในตัวด้วย เล่นเรื่องนี้ได้วิชาความรู้ไปเยอะมากจริงๆ อย่างเช่นความอดทน คือได้เห็นความอดทนของนักแสดงหลายๆ คน บอกเลยว่านับถือมากจริงๆ ตัวเราเองเวลาได้รับโอกาสทำงานไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็จะพยายามทำให้เต็มที่ให้ผลงานออกมาดี เพื่อให้คนดูได้ชมผลงานคุณภาพ ยังไงก็ฝากติดตามชมละคร “เงินปากผี” ด้วย รับรองว่าสนุกและยังมีข้อคิดดีๆ ทั้งเรื่องการใช้ชีวิต เรื่องครอบครัว อยากให้ติดตามชมกัน

อายส์ กมลเนตร เรืองศรี ละครหลังข่าว เงินปากผี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments