"จ๊ะ อาร์สยาม" แจงเหตุค่าไฟสี่แสน ปัดรีเทิร์นรัก "แจ๊ค"

"จ๊ะ อาร์สยาม" แจงเหตุค่าไฟสี่แสน ปัดรีเทิร์นรัก "แจ๊ค"

0

"จ๊ะ อาร์สยาม" แจงเหตุค่าไฟสี่แสน ปัดรีเทิร์นรัก "แจ๊ค"

 

            เป็นนักร้องที่ทุ่มเทกับการทำงานเก็บเงินจนสร้างบ้านหลังใหญ่ให้พ่อกับแม่ได้สำเร็จตามที่ตนเองตั้งใจไว้ สำหรับนักร้องสาว "จ๊ะ อาร์สยาม" หรือ "จ๊ะ นงผณี มหาดไทย" ที่ตอนนี้บ้านหลังใหม่เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นและใกล้จะเข้าอยู่ได้แล้ว แต่ติดตรงค่าติดตั้งไฟเข้าบ้านที่ทำเอาเจ้าตัวต้องชะงัก เพราะเมื่อเจอค่าติดตั้งหม้อแปลงต่างๆ ในราคา 4 แสนบาท จนทำให้หลายๆ คนถึงกับงงว่าทำไมถึงแพงขนาดนี้ ส่วนอดีตหวานใจอย่าง "แจ๊ค ธนพล" ที่เลิกรากันไปแล้วมีวี่แววที่จะรีเทิร์นกลับมารักกันหรือไม่ งานนี้เจ้าตัวก็ขอออกมาชี้แจงถึงประเด็นเหล่านี้ด้วยตัวเองว่า

จ๊ะ อาร์สยาม แจ๊ค รีเทิร์น ความรัก ค่าไฟ สี่แสน

            เรื่องค่าไฟบ้าน 4 แสนยังไม่ตกลง เพราะว่าต้องบอกก่อนว่าบ้านจ๊ะค่อนข้างที่จะใหญ่กว่าบ้านคนอื่น แล้วทีนี้บ้านเขาบอกว่าใช้ 2 เฟสไม่พอ ต้องใช้ 3 เฟส แล้วตรงนั้นบ้านคนเขาใช้ 2 เฟสไง 4 แสนคือค่าหม้อไฟบ้านจ๊ะบ้านเดียว ค่าหม้อแปลงอย่างเดียวคือ 2 แสน แล้วก็มีค่าเสาไฟอีก 5-7 ต้นด้วยกัน แล้วก็มีสายไฟอีก เพราะฉะนั้นก็เกือบๆ 4 แสน แต่ตอนนี้ใจเย็นนะไปคุยใหม่แล้วว่า หนูขอ 2 เฟสก็ได้เพราะบ้านไม่ค่อยมีใครอยู่ ก็มีแค่พ่อกับแม่อยู่ แล้วบ้านข้างๆ ก็เล็กกว่าจ๊ะนิดหนึ่ง แล้วเขาก็ใช้ 2 เฟส สำหรับบ้านเรา 600 กว่าตารางเมตร เครื่องใช้ไฟฟ้า แอร์ก็ประมาณ 6-7 ตัว แล้วมีอย่างอื่นอีก พอเห็นราคาเยอะก็เลยลดลงเป็น 2 เฟส เครื่องใช้ไฟฟ้ามีเยอะจริงแต่ไม่ได้เปิด แต่ถ้าสมมติมีงาน เราก็ใช้เครื่องปั่นไฟอยู่แล้ว ค่าไฟเองก็น่าจะปกตินะ เพราะว่าบริษัทที่มารับเหมาที่บ้านจ๊ะเขาสร้างบ้านที่บางปะอินหลังหนึ่งก็ราคานี้ประมาณ 3 แสนกว่าบาทเกือบ 4 แสน แต่นั่นเสา 5 ต้น แต่ของจ๊ะ 7 ต้น ก็เลยรู้สึกว่ามันเกินจริง ไปถามกรมไฟฟ้าว่าบ้านคนปกติค่าไฟเท่าไหร่ เขาก็บอกว่า 1,700 โดยประมาณ

จ๊ะ อาร์สยาม แจ๊ค รีเทิร์น ความรัก ค่าไฟ สี่แสน

            เราก็คิดว่าบ้านเราแค่ 3 แอมป์ คงไม่ถึงแสนหรอก ร้องเพลงสัก 2 งานพอไหว แต่พอบอก 4 แสนก็เลยพอก่อนยังไม่ต้องมีไฟ ตอนนี้บ้านเสร็จแล้วนะ แต่ยังเข้าอยู่ไม่ได้ไฟยังไม่มี ส่วนตอนนี้รอติดตั้งไหมก็ยังระบุไม่ได้ แล้วก็เปลี่ยนอุปกรณ์ในบ้านหมดเลย ปกติอุปกรณ์ในบ้านใช้หม้อแปลง 3 เฟส ต้องไปเปลี่ยนอะไรไม่รู้เป็น 2 เฟส แล้วที่ไปเปลี่ยนคืดคิดแล้วราคาน้อยกว่าเดิมเปลี่ยนจาก 4 แสน เป็น 15 แอมป์ ราคาห้าพันกว่าบาท ก็เลยคิดว่า 15 แอมป์ก็ได้ เพราะ 4 แสนมันแพงเกิน อีกประมาณ 2 อาทิตย์เดี๋ยวก็มาติดตั้ง น่าจะได้เข้าอยู่ปลายเดือนมีนาคม รอดูถ้ามีไฟเมื่อไหร่เข้าอยู่เมื่อนั้น พ่อกับแม่ตกใจมาก ตอนแรกวางโครงการไว้เยอะมาก บ้านราคาหลายล้านอยู่เพราะทำบิวท์อิน ฤกษ์เข้าอยู่เอาเป็นฤกษ์สะดวก เป็นบ้านบั้นปลายชีวิต เพราะที่ตรงนั้นเป็นบ้านจ๊ะหมดเลย แล้วก็คิดว่าบั้นปลายชีวิตเราจะกลับไปอยู่อ่างทอง เราก็แพลนอนาคตไว้แล้ว แล้วก็มีที่อุตรดิตถ์ด้วยกะว่าจะทำร้านอาหาร

จ๊ะ อาร์สยาม แจ๊ค รีเทิร์น ความรัก ค่าไฟ สี่แสน

จ๊ะ อาร์สยาม แจ๊ค รีเทิร์น ความรัก ค่าไฟ สี่แสน

            ส่วนคนรักเก่าจะรีเทิร์นไหม ก็ไม่รู้เหมือนกันยังไม่มีวี่แวว เพราะต่างคนก็ต่างทำงาน แล้วก็ติดที่เราด้วย เพราะเราทำงานเยอะ พอเราโสดเราจะมีคนนั้นคนนี้กระชุ่มกระชวย ตอนนี้โอเคขึ้นเยอะมาก ตอนแรกเราเฮิร์ท เพราะว่าเราคิดเองเออเอง เราอยากแต่งงานไง บางทีชีวิตเราคิดว่าจบแล้ว เราจะแต่งงานคิดเองเออเอง เราไม่ได้เข็ดเรื่องความรัก แต่เข็ดเรื่องคิดเองเออเอง ตอนนี้ก็ยังไม่มีใคร แล้วเราไม่โฟกัสเรื่องความรักเลย เดี๋ยววันที่ 25 ก็เจอ "พี่แจ๊ค" เพราะไปงานดียวกัน แต่ก็ร่วมงานกันได้ สรุปสถานะตอนนี้เป็นแค่พี่น้องกัน ยังไม่มีรีเทิร์น ถ้าพี่แจ๊คมีคนเข้ามาก็โอเค แต่ถ้าจ๊ะมีคนที่เข้ามาแล้วดีกว่าก็โอเค แต่ตอนนี้ยังไงเราเองก็คงสถานะว่าโสด แต่กับพี่แจ๊คคือพี่น้องกัน เรื่องที่จะกลับไปเป็นแฟนกับเขาไหมเรายังไม่คิดเลย คือหลายคนก็อยากให้กลับไปรีเทิร์น แต่เรายังไม่คิด เพราะทุกวันนี้แบบนี้ก็สบายแล้ว แล้วเราเองก็เลือกพ่อแม่เป็นหลัก พ่อแม่มีความสุขเราก็โอเค เรื่องสเป็คไม่มี แต่รอให้เป็นพรหมลิขิตถ้าใครใช่ก็คือใช่ แต่พ่อแม่เขาอยากให้เจอคนที่โตกว่าเรา มีหลักมีฐานนิดหนึ่ง ไม่ได้เป็นคนรวยแต่รู้จักทำมาหากิน เราเองอาจจะอยู่โสดตลอดไปก็ได้

จ๊ะ อาร์สยาม แจ๊ค ธนพล

จ๊ะ อาร์สยาม แจ๊ค รีเทิร์น ความรัก ค่าไฟ สี่แสน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments