"ไมค์ พิรัชต์" รับยอมจ่ายค่าเทอมครึ่งล้านเพื่อ "น้องแม็กซ์เวลล์" 

"ไมค์ พิรัชต์" รับยอมจ่ายค่าเทอมครึ่งล้านเพื่อ "น้องแม็กซ์เวลล์" 

0

"ไมค์ พิรัชต์" รับยอมจ่ายค่าเทอมครึ่งล้านเพื่อ "น้องแม็กซ์เวลล์" 

 

          หลังมีข่าวลือคุณพ่อยังหนุ่มอย่าง "ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล" ยอมทุ่มเงินจ่ายค่าเทอมลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเกินครึ่งล้าน งานนี้เมื่อมีโอกาสเจอตัวเลยไม่พลาดที่จะถามเรื่องนี้สักหน่อย รวมไปถึงที่ลูกชายเข้าโรงเรียนด้วย

น้องแม็กซ์เวลล์ ไมค์ พิรัชต์ ค่าเรียน ทุ่ม พ่อลูก

          สำหรับเรื่องการเข้าโรงเรียนของ "แม็กซ์เวลล์" ที่ทุ่มไม่อั้น จริงๆ มีการไปเลือกดูโรงเรียนหลายที่เหมือนกันแต่สุดท้ายก็เคารพการตัดสินใจของ "ซาร่า" ว่าเขาอยากได้ที่ไหนมากกว่าและเราไม่เช็คโรงเรียนมาว่าที่ไหนดีที่สุดและก็เลือกที่ดีที่สุดให้กลับเขาส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายก็ไม่อั้นอยู่แล้วเพราะเป็นเรื่องการศึกษาของลูกผมก็ยินดีที่จะพร้อมจ่ายอยู่แล้ว

น้องแม็กซ์เวลล์ ไมค์ พิรัชต์ ค่าเรียน ทุ่ม พ่อลูก

          ส่วนข่าวที่บอกค่าเทอม "น้องแม็กซ์เวลล์" ครึ่งล้านมันเเพงอยู่ แต่เรารับผิดชอบทั้งหมดเลย และก่อนหน้านี้ทางแม่น้องให้สัมภาษณ์ข่าวที่เลือกโรงเรียนนานาชาติเพราะไม่อยากให้มีคนไทยมาถามเรื่องราวข่าวที่เกิดขึ้น ตนคิดว่าน่าจะเป็นความเข้าใจผิดมากกว่า และเคยแอบเห็นแล้วแต่ว่าอาจจะเป็นความหมายที่ไม่ใช่ความหมายอย่างนั้นและตัวผมเองก็ไม่คุยกับอีกฝ่ายในเรื่องนี้ จริงๆ ในการเลือกโรงเรียนตนดูเรื่องของระบบการสอนการศึกษามากกว่าไม่ได้ยึดติดว่าต้องเป็นโรงเรียนไหนมากกว่าแต่ถ้าไปดูแล้วระบบการศึกษาดีก็ยินดีเอาลูกเข้าเรียนที่นี้และก็จะเห็นองค์ประกอบโดยรวมให้ลูกไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขอนามัยหรือว่าความสะอาดในโรงเรียนเพราะว่าด้วยความเป็นเด็กภูมิต้านทานเขาต่ำและถ้าไปโรงเรียนเชื้อโรคต้องเยอะแน่นอนเพราะเด็กเยอะมันค่อนข้างคุมยากก็จะดูในเรื่องของตรงนี้ค่อนข้างหนักด้วยเหมือนกันและระบบการสอนก็ไม่ได้โฟกัสในเรื่องของวิชาการแต่ว่าจะเน้นในเรื่องการปฏิบัติด้วยและการสอนให้เขาได้อยู่ร่วมกับสังคมคนอื่นและดูเรื่องของระบบความปลอดภัยด้วยไม่ว่าคนที่จะเข้าไปในโรงเรียนได้ต้องติดบัตรทุกคนเพราะฉะนั้นก็ค่อนข้างที่จะปลอดภัยอยู่แล้วและจริงๆก็ค่อยปรับมากกว่าตามอายุสมมุติว่าถ้าโตขึ้นก็อาจมีการปรับเปลี่ยนแล้วแต่ตัวเขาด้วยเพราะเราก็ต้องถามความต้องการเขาด้วยเพราะเด็กสมัยนี้มีเพื่อนกันเร็วแล้วเราไปปรับเปลี่ยนเขาโดยที่ไม่ถามผมว่ามันก็ไม่เคารพการตัดสินใจของลูกมากเกินไป

น้องแม็กซ์เวลล์ ไมค์ พิรัชต์ ค่าเรียน ทุ่ม พ่อลูก

          ตอนนี้เขาก็ได้เข้าโรงเรียนแล้วพัฒนาการของเขาในการพูดก็ดีขึ้นมากเลยและตอนนี้ที่กลับมาก็ขอมาอยู่ด้วยตลอดเลยจนกว่าจะบินอีกรอบก็อยู่ด้วยกันแค่ 5 วันเพราะผมต้องบินไปอเมริกาแล้วก็ได้ทำการคุยกับซาร่าเรียบร้อยแล้วในการขอเอาลูกมาอยู่ด้วยเพราะเดี๋ยวนี้เข้าโรงเรียนก็จะมีเรื่องเยอะเหมือนกันแต่ว่าวันนี้เลิกกี่โมงกลับมาเราก็ค่อยๆปรับและก็ยังไม่ได้พาลูกไปเที่ยวที่ไหนแต่ช่วงนี้ก็คงจะเป็นที่โรงเรียนและก็มีพาไปทำธุระหาหมอด้วยประมาณนี้

น้องแม็กซ์เวลล์ ไมค์ พิรัชต์ ค่าเรียน ทุ่ม พ่อลูก

          และก่อนหน้านี้ที่ "ซาร่า" ยังไม่ให้ "แม็กซ์เวลล์" มานอนที่บ้านก็คงเป็นเพราะว่าเขายังเด็กอยู่และต้องให้นมแม่แต่ตอนนี้เขาโตแล้วเขาโรงเรียนแล้วเราก็เลยสามารถเอาเขามาดูแลได้ด้วยและตอนที่ลูกป่วยหนักผมเองอยู่ที่จีนก็รับทราบมาตลอดเพราะผมก็คุยกับซาร่าตลอดตอนที่ลูกป่วยและผมก็จะฝากคนที่ไทยอย่างเช่นคุณแม่ก็ให้ไปเป็นเพื่อนเขาหน่อยเพราะผมก็เป็นห่วงลูกมากก็ต้องคอยติดตามดูอาการถ้าสมมุติป่วยขึ้นมาเพราะโรคป่วยสมัยนี้อันตรายประมาณไม่ได้และตอนอยู่จีนก็มีการFaceTime คุยกันด้วยนิดหน่อยและตอนเราห่างลูกไป 3 เดือนลูกเองก็ผมจำได้

น้องแม็กซ์เวลล์ ไมค์ พิรัชต์ ค่าเรียน ทุ่ม พ่อลูก

          ถ้าถามกลัวเรื่องความห่างไหมกับลูกที่โตขึ้น ผมก็ไม่ได้กลัวและผมว่าโรคสมัยนี้มันแคบลงด้วยเทคโนโลยีและหลายๆอย่างที่ทำให้เราสามารถคุยกันได้ต่อให้ผมไปทำงานต่างประเทศการติดต่อสื่อสารก็ไม่ได้ขาดหายกันและผมก็ค่อยๆอธิบายให้เขาฟังว่าเดี๋ยวดาดี๋ไปทำงานที่จีนเพราะต้องไปทำงานลูกก็เข้าใจ

น้องแม็กซ์เวลล์ ไมค์ พิรัชต์ ค่าเรียน ทุ่ม พ่อลูก

          ตอนที่ผมไปแม็กซ์เวลล์เขาก็มีงอเเงไม่อยากให้ผมไปและครั้งที่ไปโรงเรียนก็ได้ไปเซอร์ไพร์สเพราะแม็กเวลเขาไปเชื่อว่าผมจะมารับและพอได้เจอผมเขาก็ไม่ยอมปล่อยเลยและตอนนี้ก็ได้อยู่กลับลูกตลอด 24 ชั่วโมงมันก็ดีแต่ก่อนหน้านี้ก็เคยอยู่ด้วยกันเป็นอาทิตย์และผมก็ค่อนข้างติดลูกเพราะเราก็ไปเราลูกครั้งแรกเมื่อวานและวันนี้ก็ไปส่งและไปรับด้วยตั้งแต่เช้า 

น้องแม็กซ์เวลล์ ไมค์ พิรัชต์ ค่าเรียน ทุ่ม พ่อลูก

          ด้านการไปจีนหลังจาก 5 วันก็ไป 1 อาทิตย์แล้วก็กลับมาก่อนพอลงเครื่องก็ขึ้นต่อไปอีกประเทศหนึ่งเลย  และเรื่องการไปอเมริกาคือการพาคุณพ่อไปพักผ่อนบ้างแล้วก็ไปเจอคนรู้จักแต่ไม่ได้เอาแม็กเวลไปด้วยเพราะอันนี้เป็นทริปคุณพ่ออีกอย่างคุณพ่อทำงานหนักก็เลยอยากให้ท่านพักผ่อนบ้าง ที่ทำงานหนักก็คงมีส่วนในเรื่องของการที่เราต้องรับภาระในการดูแลเขาด้วยและผมก็ได้แพลนไว้ว่าในอนาคตจะมั่นคงตอน 10 ปีกว่าๆแต่ว่าตอนนี้ก็พยายามบีบทุกอย่างให้อยู่ภายใน 5 ปีแล้วก็ลดงานตามสุภาษิตไทยตีเหล็กตอนร้อนและต้อนนี้ก็ร้อนอยู่เพราะฉะนั้นก็ต้องรีบตีให้มันประสบความสำเร็จเร็วๆเเละเราก็จะได้มีเวลาแบ่งมาให้ครอบครัวบ้าง ในความมั่นคงของเราที่มองเอาไว้คือการเป็นนักแสดงถ้าไม่แสดงก็ไม่ได้เงินเพราะฉะนั้นความมั่นคงของผมต่อให้ผมนอนก็ต้องสามารถหาเงินได้ประมาณนี้

น้องแม็กซ์เวลล์ ไมค์ พิรัชต์ ค่าเรียน ทุ่ม พ่อลูก

          ส่วนฟีดแบคที่จีนก็โอเคช่วงนี้ละครก็ออนแอร์ต่อเนื่องและมีงานเข้ามาต่อเนื่องแฟนๆที่นั้นก็ถือว่าดีมากและเร็วๆนี้ผมเองก็พึ่งถ่ายละครเสร็จไป 2 เรื่องปีหน้าก็น่าจะออนและคาดว่าจะมีละครอีกเลยๆ ส่วนของขวัญวันเกิดที่ให้เเม่ด้วยเช็ค 1 ล้าน พอดีคุณแม่เขาจะจัดงานวันเกิดครั้งแรกในชีวิตและเราก็รู้สึกว่าเราไม่ได้มาเพราะว่างานที่นู้นวันหยุดเขาก็มีจำกัดก็เลยไม่รู้จะยังไงดีตัวมาไม่ได้ก็เอาใจมาให้แล้วกันเพราะจริงๆหาเงินมาได้ทั้งชีวิตแค่นี้ผมว่าสิ่งที่พอเเม่เขาให้เรามามันมากกว่านั้นและคุณแม่ก็แฮปปี้และกอดผมพร้อมกับขอบคุณแค่นี้ผมก็ชื่นใจแล้วมันเป็นกำลังใจในการทำงานอย่างหนึ่งและก็อ้วยพรให้แม่ตอนวันเกิดไปแล้วคือจริงๆในอนาคตจะก็อยากให้คุณพ่อ คุณแม่เยอะกว่านี้เพราะว่าที่เราทำงานทุกวันนี้ก็เพื่อคุณพ่อ คุณแม่แล้วก็ลูกพร้อมกับคนอื่นๆในครอบครัว

น้องแม็กซ์เวลล์ ไมค์ พิรัชต์ ค่าเรียน ทุ่ม พ่อลูก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments