รวมปรากฏการณ์ “ตูน” ก้าวคนละก้าว 400 กม. แรก

รวมปรากฏการณ์ “ตูน” ก้าวคนละก้าว 400 กม. แรก

2,063
0

รวมปรากฏการณ์ “ตูน” ก้าวคนละก้าว 400 กม. แรก

       เป็นเวลา 14 วันแล้วที่ “ตูน บอดี้สแลม” ได้ออกวิ่ง จาก อ.เบตง จ.ยะลา ในโครงการ  “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยมีจุดเริ่มต้นที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา และสิ้นสุดที่ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน - 25 ธันวาคม 2560 โดยมีเส้นทางวิ่งผ่านจังหวัดต่างๆ 20 จังหวัด รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร 

ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ก้าวคนละก้าว

       ทั้งนี้ 14 วัน มียอดบริจาคเข้าโครงการดังกล่าวมากกว่า 220 ล้าน ผู้สื่อข่าวได้เช็กและรวบรวมปรากฏการณ์เด่นและสำคัญ 14 วันแรกเอามาไว้แล้ว 

       เรื่องแรก คือ ในหลวง รัชกาลที่ ๑๐ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทานให้ "นายอาทิวราห์ คงมาลัย" และคณะ #ก้าวคนละก้าว โดยจะมอบที่โรงแรมบรรจงบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 15 พ.ย. นี้

ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ก้าวคนละก้าว

       เรื่องที่ 2 นายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชา พูดถึง “ตูน” ว่า ถ้าเขาทำไม่ได้ก็ให้กำลังใจ...ทำไมต้องไปดูถูกดูแคลนเขา เขามาช่วยรัฐบาล มาช่วยกระทรวงสาธารณสุข มีใครจะวิ่งอย่างเขาไหมล่ะ หรือทำอย่างอื่นก็ได้ ที่จะให้เกิดประโยชน์กับโรงพยาบาล ทุกคนก็ผลักภาระให้รัฐบาลหมด ใครช่วยได้คนละไม้คนละมือก็ทำไปสิครับ - พลเอกประยุทธ์ #ก้าวคนละก้าว

ตูน บอดี้สแลม ก้อย รัชวิน วิ่ง ก้าวคนละก้าว

        เรื่องที่ 3 นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้การสนับสนุน “ตูน” ว่า จากโครงการวิ่ง เพื่อระดมทุน “ก้าวคนละก้าว” ทางผู้บริหารกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มีนโยบายให้สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ทุกจังหวัดเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยได้เน้นย้ำไปยังจังหวัดที่เป็นเส้นทางผ่านของโครงการดังกล่าว อาทิ การช่วยอำนวยความสะดวกในเส้นทาง, สนับสนุนเครื่องดื่ม, อุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นอย่างเต็มที่

ตูน บอดี้สแลม ก้อย รัชวิน วิ่ง ก้าวคนละก้าว

       เรื่องที่ 4 โม ฟาราห์ นักกรีฑาทีมชาติสหราชอาณาจักร เจ้าของเหรียญทองวิ่งระยะไกลในโอลิมปิก 2012 และ 2016 โพสต์เฟซบุ๊คให้กำลังใจ “ตูน บอดี้สแลม” ทำกิจกรรม #ก้าวคนละก้าว ด้าน “ตูน” โพสต์ IG ขอบคุณสำหรับถ้อยคำที่ให้แรงบันดาลใจ

ตูน บอดี้สแลม ก้าวคนละก้าว

       เรื่องที่ 5 “ตูน บอดี้สแลม” รับมอบเงินจำนวน 16 ล้านบาท จาก นายจำเริญ ทิพยพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเงินที่ได้รับมาจาก นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีผู้บริจาคเงิน 16 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีการบริจาคร่วมจากประชาชนจำนวนมาก หลังจากนั้นได้ใช้เวลาพักระหว่างช่วงเที่ยงวันก่อนที่จะออกวิ่งต่อในเซ็ตที่ 3 ระหว่างวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารมุ่งหน้าสู่บ้านหน้าทับ อำเภอท่าศาลา บริษัท กัลฟ์ ยะลา กรีน จ.ยะลา หนึ่งในจุดหยุดพักของโครงการ #ก้าวคนละก้าว มอบเงิน 10 ล้านบาท เข้าโครงการ 

ตูน บอดี้สแลม ก้อย รัชวิน วิ่ง ก้าวคนละก้าว

      เรื่องที่ 6 “ตูน” ได้ให้วลีเด็ดๆ ระหว่างทางวิ่ง อาทิ ตูน บอดี้สแลมประกาศ “ผมไม่ใช่ฮีโร่ แพทย์พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกโรงพยาบาลคือฮีโร่ตัวจริง ผมคือสะพาน” ขณะแวะทำกิจกรรมมอบทุนการศึกษาโรงเรียนปากระวะ และขอโทษทุกคนที่ไม่ได้รับเงินด้วยตัวเอง สิ่งที่ “ตูน” ขอ "ไม่ต้องบริจาคเงินก็ได้ครับ แค่ออกไปดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพ ลดภาระให้คุณหมอไปช่วยคนที่จำเป็นจริงๆ

ตูน บอดี้สแลม ก้อย รัชวิน วิ่ง ก้าวคนละก้าว

      เรื่องที่ 7  Nike ทำกิจกรรมเงียบๆ ด้วยการเชิญพี่ตูนไปที่ไนกี้ สำนักงานใหญ่ในเมืองเบเวอร์ตัน เพื่อพบกับผู้เชี่ยวชาญของ Nike Sports Research Lab เพื่อค้นหาวิธีและเครื่องมือที่จะช่วยให้พี่ตูนวิ่งได้ดีขึ้น ก่อนที่จะคำนวณออกมาเป็นการเลือกรุ่นของรองเท้าและเสื้อผ้า

หมอเมย์ สมิตดา สังขะโพธิ์

      เรื่องที่ 8 หมอเมย์ พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ดูแลโปรแกรมการวิ่ง การเช็กร่างกายก่อนวิ่ง การใช้พลังงาน การกิน รวมถึงการบาดเจ็บ กายภาพบำบัดฟื้นฟูกล้ามเนื้อของนักวิ่งตลอดเส้นทาง

ตูน บอดี้สแลม ก้อย รัชวิน วิ่ง ก้าวคนละก้าว

      เรื่องที่ 9 ครบ 14 วัน “ก้าวคนละก้าว” ทีมแพทย์ดูแลใกล้ชิด “ตูน” พบมีอาการเจ็บเอ็นร้อยหวาย

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รูปภาพที่คล้ายกับข่าวนี้!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments