"แพท วงเคลียร์” ขอเป็นแกนนำ จัดโครงการ "หยาดเหงื่อพระราช"

"แพท วงเคลียร์” ขอเป็นแกนนำ จัดโครงการ "หยาดเหงื่อพระราช"

0

"แพท วงเคลียร์” ขอเป็นแกนนำ จัดโครงการ "หยาดเหงื่อพระราช"

 

     "แพท รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย" หรือ "แพท วงเคลียร์" ขอเป็นแกนนำจัดโครงการ "หยาดเหงื่อพระราช"' ร่วมปลูกดอกดาวเรืองในสวนสวยใจกลางกรุงเทพมหานคร เพื่อรำลึกถึง "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช"

     ผ่านไปแล้วสำหรับพิธีเปิดโครงการ "หยาดเหงื่อพระราชา" และร่วมวางดอกดาวเรือง เพื่อรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ ใจกลางกรุงเทพมหานครบนถนนรัชดาภิเษก เพียงหวังว่าพระองค์จะได้ทรงทอดพระเนตรสวนสวยที่เต็มไปด้วยดอกดาวเรืองสีเหลืองที่บานสะพรั่งนี้จากสรวงสวรรค์ 

แพท รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย หยาดเหงื่อพระราช

      โดยบรรยากาศในงานครั้งนี้มีสื่อมวลชนและประชาชนให้ความสนใจและเข้าร่วมในพิธีเปิดโครงการกันอย่างล้นหลาม ส่วนภายในโครงการยังแบ่งสัดส่วนไว้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นโซนร้านค้าและร้านอาหาร,โซนสวนสมบัติพระราชา,โซนปอเทืองแกล้งดิน,โซนสวนศาสตร์พระราชา แต่โซนที่เป็นไฮไลท์คือโซนสวนหยาดเหงื่อพระราชาที่ตั้งอยู่กลางโครงการนี้ นอกจากนี้ในโครงการยังได้เตรียมดอกดาวเรืองไว้หลายพันต้นเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมวางดอกดาวเรือง ซึ่งในสวนได้ทำสัญลักษณ์เป็นเลขเก้าไทยอยู่ตรงกลางเหนือบ่อน้ำ และสามารถถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้จากมุมสูง 

แพท รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย หยาดเหงื่อพระราช

      สำหรับโครงการนี้จัดโดยมูลนิธิพงษ์ศักดิ์ วิทยากร และเอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์, แพท รัณนภันต์ ยิ่งยืนชัย หรือแพท วงเคลียร์ ได้ร่วมเป็นผู้จัดในโครงการนี้ และยังมีศิลปินดารามาร่วมอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ปีเตอร์ คอร์ป, มุก มุกดา, สมรักษ์ คำสิงห์, ไอซ์ ศรัณยู , โหน ธนากร ฯลฯ ความพิเศษในพิธีเปิดครั้งนี้มีศิลปินร่วมร้องเพลงลูกพ่อ, พ่อยังอยู่ และร่วมบรรเลงขลุ่ยโดย อาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี และสำหรับผู้ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการริเริ่มโครงการนี้อย่าง "แพท วงเคลียร์" ได้เผยว่า

แพท รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย หยาดเหงื่อพระราช

     ด้านการปลูกดาวเรือง ตนได้แอบดูนิดนึงตอนที่ทุกคนปลูกดาวเรือง มันก็เป็นหนึ่งในความตั้งใจของทีมจัดงานอยู่แล้วว่าอยากให้ทุกคนตั้งจิตหรือตั้งใจอะไรสักอย่างในใจก่อนจะเอาดอกดาวเรืองออกจากถุงลงไปในดิน ตนเชื่อว่าคนที่มาในงานและได้ลงมือปลูกด้วยตัวเองน่าจะได้รับความรู้สึกนั้น คือไม่ว่าจะพูดอะไรกับตัวเองหรือกับพระองค์ท่านก็ตามให้เป็นสิ่งที่ดีงามอยู่กับเราตลอดไป หลังจากที่พระองค์ไปทรงจากพวกเราไปแล้ว ตนเชื่อว่าทุกคนมีหน้าที่ของตัวเองอยู่แล้ว อย่างตนก็มีหน้าที่เป็นศิลปินเป็นนักร้องหรือเป็นสถาปนิก ตนเชื่อว่าทุกคนเป็นฟันเฟืองตัวนึงในสังคม ขอแค่เป็นคนดีไม่เบียดเบียนคนอื่น ไม่ทำสิ่งที่ไม่ดีและเสียสละเพื่อคนอื่น ตนว่าแค่นั้นประเทศชาติก็คงแฮปปี้ที่สุดแล้ว ตนเลยตั้งใจว่าจะทำหน้าที่ตัวเองทำอยู่ให้ดีที่สุดและจะทำดีด้วยที่เราจะทำได้ด้วยชีวิตของเรา

แพท รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย หยาดเหงื่อพระราช

      และคุณ "เอก ธเนศ" ได้เผยว่า ถึงแม้จะอากาศร้อนแต่ข้างในมันเย็น สมกับที่ตั้งใจเราอยากให้สวนนี้สงบร่มเย็นและส่วนที่สำคัญที่สุดคือเย็นด้วยการเห็นสิ่งที่ดีงามของพระองค์ท่าน จากการกระทำของพระองค์ท่านที่ให้กับพวกเราผ่านโครงการพระราชดำริทั้งหลาย เพราะฉะนั้นในวันนี้เรารู้สึกโอเคกับบรรยากาศ สำหรับตน ตนตั้งไว้อย่างเดียวคือทำสิ่งที่ดีงามไม่ทำสิ่งที่เลวทราม เพื่อเป็นประโยชน์ของผู้อื่นโดยส่วนเดียว อันนี้ตั้งมาแต่ไหนแต่ไรแล้วยิ่งในช่วงหลังที่ท่านได้มาจากพวกเราไปอันนี้ยิ่งเห็นความสำคัญของการตั้งจิตตั้งใจ เพราะว่าเมื่อไหร่ที่ตั้งใจแบบนี้จะเกิดสิ่งดีงามเกิดขึ้นในใจ เหมือนที่พูดไปเมื่อสักครู่นี้ ตนไม่ได้มีความรู้มากมายเกี่ยวกับพระองค์ท่าน ถ้าจะเรียกว่าเป็นลูกก็เป็นลูกที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไม่ค่อยได้ติดตามโดยละเอียด แต่ติดตามแก่นจริงๆ ท่านมีหลากหลายแต่เราใช้หลักนี้คือทำสิ่งที่ดีงามไม่ทำสิ่งที่เลวทรามเพื่อประโยชน์ของผู้อื่นโดยส่วนเดียว และสิ่งที่ดีงามความเจริญจะเกิดขึ้นกับเราสู่จิตใจ

แพท รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย หยาดเหงื่อพระราช

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments