ใครไม่ฟังถือว่าพลาด! 10 บทเพลงสุดกินใจของศิลปิน K-Pop (มีคลิป)

ใครไม่ฟังถือว่าพลาด! 10 บทเพลงสุดกินใจของศิลปิน K-Pop (มีคลิป)

2.5

ใครไม่ฟังถือว่าพลาด! 10 บทเพลงสุดกินใจของศิลปิน K-Pop (มีคลิป)

     10 บทเพลงที่ถ่ายทอดโดยศิลปินเกาหลีที่กินใจที่สุด

     แฟนคลับ K-Pop จะทราบดีว่าเหตุผลที่หลายคนตกหลุมรักเพลงเกาหลีนั้น ไม่ได้แค่เพราะจังหวะของเพลงหรือดนตรีที่เพราะ แต่ยังมีเรื่องของเนื้อหาที่กินใจด้วย และไม่ว่าคุณจะเข้าใจภาษาเกาหลีหรือไม่ คุณก็จะสามารถเข้าใจอารมณ์และความหมายของเพลงได้ จากการถ่ายทอดที่งดงามของศิลปินคนนั้นๆ และนี่คือ 10 เพลงเกาหลีที่มีเนื้อหาและท่วงทำนองที่กินใจที่สุด

1. Lena Park - 'In Dreams'

ถือเป็นหนึ่งในเพลงที่กินใจมากที่สุดในวงการ และ Lena Park ก็สามารถถ่ายทอดความรู้สึกของผู้หญิงที่ต้องเข้มแข็ง เพื่อก้าวต่อไปด้วยหัวใจที่มีความสุขให้ได้

2. BTOB - 'It's OK'

เชื่อว่าถ้าใครที่กำลังมีความทุกข์หรือเรื่องหนักอกอยู่จะต้องรู้สึกดีขึ้นเมื่อฟังเพลงนี้ ที่มีเนื้อหาของปัญหาหนักอกที่หลายคนเจอในชีวิตประจำวัน

3. GLAM - 'Party XXO'

ไม่ใช่ทุกเพลงที่มีเนื้อหากินใจจะต้องเป็นเพลงเศร้า GLAM พิสูจนืให้เห็นแล้วว่าเนื้อเพลงเพราะๆ ที่สื่อถึงการรักแบบไม่ต้องมีข้อจำกัดนั้น สามารถถ่ายทอดผ่านจังหวะสนุกๆ ได้

4. Akdong Musician - 'Time and Fallen Leaves'

ถือเป็นศิลปินที่สามารถสื่อเนื้อเพลงเข้าไปถึงใจของผู้ฟังได้อย่างแท้จริง ผ่านผลงานที่นับไม่ถ้วนของเขาและเธอ ไม่ใช่แค่ผ่านตัวหนังสือ แต่ยังผ่านทำนองที่ไพเราะ

5. f(x) Amber - 'Beautiful'

ถ้าใครที่กำลังท้อแท้ขอให้ฟังเพลงนี้ แล้วคุณจะรู้ว่าความมั่นใจของเรานั้นจะสามารถทำให้เราผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้

6. Boyfriend - 'I'll Be There'

เพลงที่มีเนื้อหากินใจทุกเพลงอาจจะไม่ต้องเป็นเพลงรัก แต่เพลงนี้จะทำให้คุณนึกถึงคนที่คุณเคยรักมากๆ จนสามารถทำอะไรเพื่อเขาก็ได้

7. Ladies' Code - 'I'm Fine, Thank You'

เป็นเพลงที่ปล่อยออกมาหลังการจากไปของ EunB และ Rise ซึ่งเป็นเพลงที่สื่อถึงความสุขที่พวกเธอมีด้วยกันตอนที่อยู่ในวง Ladies' Code และเพื่อเป็นการบอกแฟนๆ ว่าพวกเธอที่เหลือนั้นยังต้องก้าวต่อไปให้ได้

8. BTS - 'Never mind'

หนุ่มๆ วง BTS ขึ้นชื่อเรื่องของเพลงแร็พอยู่แล้ว และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่พูดถึงการก้าวข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ ในชีวิต และการรู้คุณค่าของตัวเอง

9. Girls' Generation - 'Dear Mom'

สำหรับใครที่ยังตามหาความรักไม่เจอ เพลงนี้จะทำให้คุณรู้ว่าความรักอยู่ใกล้ตัวคุณเสมอ และความรักนี้ก็ไม่ได้มาจากใครที่ไหน แต่เป็นคุณแม่ของคุณนั่นเอง

10. IVY - 'Torn Heart'

นอกจากเพลงนี้จะมีเนื้อหาที่กินใจแล้ว เสียงร้องของ IVY ยังทำให้เราขนลุกไปตามๆ กัน

ที่มา allkpop

แปลและเรียบเรียงโดย daradaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments