ฟังจากปาก "แสตมป์" หลังร่วมงาน "คยูฮยอน"

ฟังจากปาก "แสตมป์" หลังร่วมงาน "คยูฮยอน"

6,688
0

ฟังจากปาก "แสตมป์" หลังร่วมงาน "คยูฮยอน"

        "แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข" เล่าประสบการณ์ร่วมงานเพลงกับ "คยูฮยอน" พร้อมอัพเดทผลงานเพลงของตัวเอง
       

        อีกหนึ่งนักร้องเสียงคุณภาพ "แสตมป์ อภิวัชร์" ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ร่วมงานกับค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลี "SM" ซึ่งงานนี้เขาได้แปลเพลงของนักร้องหนุ่ม "คยูฮยอน" จากเวอร์ชั่นเกาหลีเป็นไทย ล่าสุดได้มีโอกาสพูดคุยกันเขา ซึ่งก็เล่าถึงผลงานชิ้นนี้ให้ฟังว่า

        "งานชิ้นนี้ทางทีมงานติดต่อมา เราก็ตอบตกลงทันทีเพราะเป็นแฟนเพลงของเขาอยู่แล้ว ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ ทราบอยู่ว่า SM เป็นบริษัทที่ใหญ่มาก ตอนไปทำงาน เราก็ตกใจกับจำนวนทีมงานที่มาเยอะมาก แล้วก็ได้รับเกียรติจากผู้บริหารฝ่ายอินเตอร์ท่านหนึ่งที่มาต้อนรับด้วย เป็นอะไรที่ไม่ได้คาดคิด เราโชคดี และบังเอิญมากที่ครั้งแรกที่เขาติดต่อมาเราไปเที่ยวเกาหลีกับภรรยาพอดี

        การร่วมงานกับ 'คยูฮยอน' เขาเป็นคนที่ร้องเพลงดีมาก ถึงขั้นที่ฟังแล้วต้องร้องว้าว เราประทับใจในความจริงจังของเขามาก ด้านความยากมันยากตรงเป็นเพลงที่เล่าเรื่องเยอะมาก ประโยคการร้องยาวมาก และทาง SM ต้องการให้แปลแบบไม่บิดเบือนความหมายเดิม และที่ยากที่สุดคือเราพูดภาษาเกาหลีไม่ได้ จึงไม่ทราบจริงๆ คำไหนในภาษาไทยที่ยากสำหรับเขา บางคำที่เราคิดว่าออกเสียงง่าย ดันไม่มีในภาษาเกาหลี อันนี้ต้องขอบคุณความช่วยเหลือจาก 'น้องปรุง' คนไทยคนเดียวในบริษัท SM ที่คอยสอนเรา

แสตมป์ ร่วมงาน คยูฮยอน  นักร้องเสียงคุณภาพ ค่ายยักษ์ใหญ่

        ส่วนจะมีงานกับค่ายอื่นๆ ที่นั่นไหม กำลังลุ้นอยู่ ส่วนเรื่องแฟนๆ ที่เกาหลี อันนี้ไม่ทราบเลย มีบางส่วนเข้ามาในทวิตเตอร์บ้าง แต่จริงๆ เราไม่ได้ทำอะไรมาก แค่แปลเนื้อเอง

        ส่วนงานเพลงของตนเองตอนนี้เพิ่งปล่อยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ กำลังลุ้น ลองดูคนชอบไหม และก็ติดตาม MV เพลง 'สักวินาที' ได้ 'คุณวรรณแวว' กับ 'แวววรรณ' คนเขียนบท 'ฮอร์โมนส์ฯ' กับ 'Love hate' มาทำ รับรองวัยรุ่นชอบ สุดท้ายฝากคอนเสิร์ตของ 'คยูฮยอน' ด้วย คิดว่าสนุกแน่ๆ"

แสตมป์ ร่วมงาน คยูฮยอน  นักร้องเสียงคุณภาพ ค่ายยักษ์ใหญ่

แสตมป์ ร่วมงาน คยูฮยอน  นักร้องเสียงคุณภาพ ค่ายยักษ์ใหญ่

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments