เปิดใจทั้งน้ำตา "หมอลำฉวีวรรณ" ศิลปินแห่งชาติ ขอสืบสานศิลปวัฒนธรรมเพื่อพ่อและแผ่นดิน

เปิดใจทั้งน้ำตา "หมอลำฉวีวรรณ" ศิลปินแห่งชาติ ขอสืบสานศิลปวัฒนธรรมเพื่อพ่อและแผ่นดิน

1

เปิดใจทั้งน้ำตา "หมอลำฉวีวรรณ" ศิลปินแห่งชาติ ขอสืบสานศิลปวัฒนธรรมเพื่อพ่อและแผ่นดิน

 

       "หมอลำฉวีวรรณ ดำเนิน" ศิลปินแห่งชาติ ยกย่อง "ในหลวง" มีพระคุณต่อคนไทย พร้อมขอตั้งปณิธานจะเป็นคนดีสืบสานศิลปวัฒนธรรมเพื่อพ่อและแผ่นดิน

          เป็นศิลปินแห่งชาติที่มีความสามารถไม่แพ้ใคร สำหรับ "หมอลำฉวีวรรณ ดำเนิน" ที่เคยรับรางวัลเชิดชูเกียรติมาตั้งแต่ปี 2536 และสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทยมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อมีโอกาสได้เจอ "แม่ฉวีวรรณ" ก็ได้เผยถึงความประทับใจต่อ "ในหลวง" ที่เมตตาว่า


          หลังทราบรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคตตอนนั้นกำลังจะเข้าห้องพระ พอมีคนมาบอกว่าพระองค์ท่านสวรรคตแล้ว ก็รู้สึกตัวแข็งไปทั้งตัว ส่วนตัว ก็ได้แต่ภาวนาให้ผ่านพ้นแต่ละชั่วโมงแต่ละวันไป ส่วนตัวไม่อยากให้มาถึงวันนี้เลย แต่เเล้วก็มาถึง

         ด้านได้รับเชิดชูเกียรติให้ได้เป็นศิลปินแห่งชาติแม่ "ฉวีวรรณ" บอกต่อว่า ได้รับรางวัลตอน พ.ศ. 2536 ปัจจุบันนี้อายุก็ 73 ปีแล้ว เราได้รับความเมตตาจากรัชกาลที่ 9 และแผ่นดินนี้ก็มีพระคุณต่อเรามาก มันหาอะไรที่จะเปรียบเทียบไม่ได้ และสำหรับตัวแม่เองพระองค์ท่านคือทุกลมหายใจเข้าออก

          พร้อมขอตั้งปณิธานว่าจะเป็นคนดีสืบสานศิลปวัฒนธรรมที่ตัวเองมีอยู่และที่ได้ร่ำเรียนมาชีวิตที่เหลือนี้ตั้งใจทำความดีเพื่อแผ่นดินและเพื่อพ่อ

เปิดใจ ทั้งน้ำตา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมตัว! “บิวกิ้น” ประกาศ “BILLKIN CONCERT” วันที่ 13-15 มี.ค. 2026 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

ชาวเบเกอเรี่ยน อิ่มบุญอิ่มใจ ในงาน “B.DAY Forever Concert” รอบการกุศล เพื่อห้องผ่าตัด รพ.ศิริราช

ศิลปินกลุ่มอินดี้หน้าใหม่เปิดตัวซิงเกิลแรกแล้ว

“เก่ง หฤษฎ์” กราบ “ย่าโม” ขอหนังทำเงินหลักร้อยล้าน แฮปปี้สุขภาพดีขึ้น

“เวย์ ไทเทเนียม” ปิดปากเงียบ เข้าพบพนักงานสอบสวน ด้าน “นานา” เคียงข้างให้กำลังใจ

“จุ๋ย – พุฒ” รวมโมเมนต์สำคัญในเดือนพฤศจิกายน เป็นเดือนที่ 1 วัน พันเหตุการณ์

“ทนายสายหยุด” เผย “เวย์ ไทเทเนียม” เครียด ยันไม่มีเงินโอนเข้าบัญชี 50 ล้าน

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments