“ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล” ให้แง่คิด “ทำดี” “บอย ถกลเกียรติ” เผย “17 พ.ย.นี้” เข้มข้นกว่าเดิม!

“ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล” ให้แง่คิด “ทำดี” “บอย ถกลเกียรติ” เผย “17 พ.ย.นี้” เข้มข้นกว่าเดิม!

1

“ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล” ให้แง่คิด “ทำดี” “บอย ถกลเกียรติ” เผย “17 พ.ย.นี้” เข้มข้นกว่าเดิม!

 

                   ละครเวที  “ลอดลายมังกร  เดอะมิวสิคัล”  มีกำหนดเปิดการแสดงวันที่ 17 พ.ย.นี้ งานนี้คุณบอย-ถกลเกียรติ  วีรวรรณ  ผู้กำกับการแสดง   เลยออกมาฝากถึงแฟนๆ  ว่าไม่ควรพลาดชม   เพราะนอกจากจะเป็นละครเวที   ที่รวมเหล่าศิลปินนักแสดงคุณภาพไว้จนแน่นแล้ว  “ลอดลายมังกร”  ยังเป็นบทประพันธ์อมตะทรงคุณค่า   ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนทำความดี  จะเป็นอย่างไร? ไปฟังคุณบอยเล่า

                        “หลังจากที่เราเลื่อนการแสดงในเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา  ออกไปทั้งหมด  ตอนนี้  “ลอดลายมังกร  เดอะมิวสิคัล”   ก็ได้เวลาที่จะเปิดการแสดงในวันที่ 17 พ.ย.นี้แล้ว    ซึ่งทีมงานนักแสดงก็เริ่มกลับมาซักซ้อม  เพื่อให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง    แม้การเลื่อนรอบการแสดงอาจจะทำให้หลายคนไม่สะดวกบ้าง    แต่ก็ถือเป็นความโชคดีของผู้ชมอย่างหนึ่ง   เพราะในช่วงเวลาที่หยุดพัก   ทำให้ผมกับทีมงานมีโอกาสได้คิดหารายละเอียดต่างๆ  มาเพิ่มเติม   ซึ่งแน่นอนว่าโชว์ก็จะมีความสนุกเข้มข้นมากขึ้นไปด้วย   ที่สำคัญคือละครเวทีเรื่องนี้    ไม่ได้มีแค่ความบันเทิง    แต่เนื้อหาของละคร  ยังสื่อสารให้ผู้ชมเห็นความสำคัญของคุณธรรมความดี     โดยเฉพาะเวลานี้   เป็นเวลาที่เราชาวไทย   หันมาปฏิญาณตนกับตัวเองว่า    จะมุ่งทำแต่สิ่งดีๆ  เพื่อประเทศชาติ   จะรักและสามัคคีกัน      ผมคิดว่า  “ลอดลายมังกร  เดอะมิวสิคัล”    มีเนื้อหาที่สามารถนำกลับไปคิด  และใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตได้อย่างแน่นอนครับ    เพราะสุดท้ายแล้วก็มีบทพิสูจน์ให้เห็นว่า    คนทำดีย่อมได้ดี    แม้ว่าอาจจะต้องใช้ระยะเวลาอยู่บ้างก็ตาม      ในฐานะผู้กำกับผมรู้สึกว่า   ถ้าใน 1 รอบการแสดงจะมีคนดูเพียงไม่กี่คน  ที่กลับบ้านไปด้วยความรู้สึกอิ่มเอม  เห็นคุณค่าในคำว่า “คุณธรรม  ความดี”  ผมก็รู้สึกดีใจมากแล้วนะครับ   ที่ละครเวทีเรื่องนี้จะเป็นส่วนเล็กๆ  ที่ทำให้สังคมน่าอยู่มากขึ้น”

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“มีน พีรวิชญ์” ทุ่มหนักบ้าน 24 ล้านพร้อมเข้าอยู่ ใจแป้ว! เจอทักบ้านไฟไหม้ รับสนิท “ก้อย” ช่วยฮีลใจ

ใส่สบงแล้วทรงพลัง!!! “โอ๊ต ปราโมทย์” จัดเต็มเล่นเองทุกฉากใน “อาตมาฟ้าผ่า”

 “บุ๋ม ปนัดดา” - “วิกกี้ สุนิสา” - “ตุ๊ก ชนกวนันท์” -“โน้ต ณัฐกานต์” และ “ลิซ่า อาลิซาเบธ”   เข้ารับโล่เชิดชูเกียรติ“มารดาผู้เกื้อกูลสังคมนมแม่” 

จริตตัวมัม! “นิว ชัยพล – เมษา” ถ่ายภาพแฟชั่นก่อนคลอดทั้งฮาและน่ารัก

นับถอยหลังผลงานจอเงินครั้งแรกของ “ภณ ณวัสน์”

ญาติใครมาตามด่วน! “เปิ้ล นาคร” เจอหนุ่มปริศนาบุกเข้าบริษัทตอนตี 2

ขาววิ้ง “เฌอเอม ชญาธนุส” ไอ้แดงมันเผ็ชนัก

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments