"บ้านและสวนแฟร์ 2016" น้อมนำพระราชดำริ "ในหลวง" จัดธีม "รูปที่มีทุกบ้าน"
บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) น้อมนำพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดงานบ้านและสวนแฟร์ 2016 ในธีม "รูปที่มีทุกบ้าน"
เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา "อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง" จัดงาน "บ้านและสวนแฟร์ 2016" โดยขอน้อมนำพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาสร้างสรรค์ในงาน เพื่อแสดงความอาลัยแด่พระผู้ทรงมีพระคุณสูงสุดต่อพสกนิกรชาวไทย


รวมไปถึงในงานพิธีเปิดครั้งนี้ยังมีการร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" เพื่อแสดงความอาลัยและร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้คุณ "เจรมัย พิทักษ์วงศ์" รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เป็นผู้กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดงาน

งานนี้คุณ "ระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์" กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า งานบ้านและสวนแฟร์ปีนี้ขอน้อมนำแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมาปรับใช้กับนิทรรศการครั้งนี้ และตลอด 40 ปีที่ผ่านมาก็ดำเนินตามรอยพระราชดำริของพระองค์ท่านตลอดมา คือ เรื่องของการสนับสนุนแนวคิดการกินอยู่ของเศรษฐกิจพอเพียงมาโดยตลอด และในปีนี้มีการจัดโชว์บ้านตัวอย่าง น้อมนำแนวคิด ป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง เพื่อให้พออยู่พอกินพอใช้ และมีประโยชน์ต่อระบบนิเวศและรวมภาพพระราชกรณียกิจ จัดแสดงในธีม "รูปที่มีทุกบ้าน" นอกจากนี้ในงานยังมีกิจกรรมอีกหลายอย่าง รวมไปถึงรูปปั้นของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และยังมีแจกภาพพิมพ์ของพระองค์ท่านด้าน
ส่วนการเปิดงานวันนี้ก็ปรับเปลี่ยนจากครั้งที่ผ่านมาคือเป็นการร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" เพื่อแสดงความอาลัยและร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเชิญชวนพนักงานของบริษัทอมรินทร์ฯ และพันธมิตร


ด้าน "กล้วย เชิญยิ้ม" ศิลปินตลก เผยต่อว่า ได้มีโอกาสแสดงละครเฉลิมพระเกียรติทางช่องอมรินทร์ทีวี ซึ่งตอนนี้ถ่ายทำไปเสร็จเรียบร้อยแล้วมีชื่อตอนว่า "เหรียญของพ่อ" ส่วนตัวรู้สึกเป็นเกียรติกับชีวิตของตัวเอง และสิ่งหนึ่งที่คนทั้งประเทศเสียใจที่พระองค์ท่านเสด็จสวรรคตไปนั้นมีอะไรที่จะทำเพื่อรำลึกนึกถึงความดีของพระองค์ท่านได้เราก็ต้องทำกันเพื่อให้เกิดความรักและความสามัคคีในประเทศ โดยบรรยากาศร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อแสดงความอาลัยและร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่รัชกาลที่ 9 วันนี้รู้สึกดีคนมาค่อนข้างมากกว่าที่คาดเอาไว้ดูแล้วชุ่มชื่นหัวใจ เชื่อต่อไปประเทศจะมีแต่เรื่องดีๆ เข้า ซึ่งก่อนหน้านี้ในประเทศอาจจะไม่มีในเรื่องความสามัคคีสักเท่าไหร่ หลังจากนี้เชื่อว่าจะดีขึ้นเพราะทุกคนจะต้องช่วยกันคนละเล็กคนละน้อยประเทศชาติจะได้ทัดเทียมกับประเทศอื่นๆ ได้ เชื่อว่ารัชกาลที่ 9 อยากเห็นคนไทยรักและสามัคคีกันนำพาประเทศไปสู่สิ่งที่ดีกว่านี้

โดยตั้งแต่เกิดมาในประเทศไทยเราก็เห็นพระองค์แล้วในพระบรมฉายาลักษณ์เห็นพระองค์ท่านติดอยู่ฝาบ้าน และพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่พระองค์ทรงทำให้คนไทยมันก็ใช้ได้จริงและยั่งยืน อย่างเศรษฐกิจพอเพียง และเหตุผลเดียวที่รักพระองค์ท่านเพราะท่านเป็นคนดีจนสุดจะพรรณนา










