ทีมแพทย์แถลงอาการ “คิว วงฟลัวร์” ดูอาการใน ICU ยังไม่พ้นขีดอันตราย

ทีมแพทย์แถลงอาการ “คิว วงฟลัวร์” ดูอาการใน ICU ยังไม่พ้นขีดอันตราย

5,477
1

ทีมแพทย์แถลงอาการ “คิว วงฟลัวร์” ดูอาการใน ICU ยังไม่พ้นขีดอันตราย 

    ทีมแพทย์แถลงอาการหลังผ่าตัดสมอง "คิว สุวีระ บุญรอด" หรือ “คิว วงฟลัวร์” ที่ถูกมอเตอร์ไซค์ชนขณะข้ามถนน ยังคงรักษาตัวในห้อง ICU และยังไม่พ้นขีดอันตราย

     

    ผศ.พญ.กฤษณี กาญจนพันธุ์ และ น.อ.(พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ อัพเดพอาการของนักร้องนำวงฟลัวร์ "คิว สุวีระ บุญรอด" หลังเกิดอุบัติเหตุถูกรถชน ขณะข้ามถนนย่านซอยทองหล่อ โดยคณะแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ  ได้แถลงให้ฟัง ณ ห้องประชุม ศ.นพ.รุ่งธรรม ลัดพลีโรงพยาบาลกรุงเทพว่า

    เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2559 เวลา 9 โมงเศษๆ ย้ายการรักษามาที่ รพ.กรุงเทพ มีการเอ็กซเรย์มาก่อน มีเลือดออกในสมอง ด้านคุณหมอเองมีการเช็กกระดูกสันหลังที่คอ ในส่วนที่กังวลคือช่วงท้อง แต่ตรวจเช็กไม่มีอะไร มีแต่กระดูกไหปลาร้าด้านขวาหัก และผลการเอ็กซเรย์มีเลือดออกทางเยื้อหุ้มสมอง และมีเลือดออกในสมองเล็กน้อย และมีก้อนเลือดในสมองที่ต้องผ่าตัดออก ซึ่งตอนนี้ผ่าตัดเอาเลือดที่อันตรายออกหมดแล้ว เหลือเพียงเลือดบางๆ แต่ยังต้องรอดูอาการของส่วนที่สมองยังช้ำว่าจะมีอาการบวมขึ้นหรือไม่ ซึ่งเวลานี้ผู้ป่วยฟื้นแล้ว ยังคงอยู่ในห้อง ICU เพื่อต้องรอดูอาการต่อไปตามสถานการณ์  อาการคนไข้ตอนนี้ทานน้ำได้ พูดคุยได้ตามปกติ ร่างกายก็แข็งแรงดี  แต่ยังไม่พ้นขีดอันตรายเพราะอยู่ในห้อง ICU เชื่อว่าเอาเลือดออกแล้วสมองจะกลับมาเป็นปกติ เลือดที่เอาออกก็เอาออกเยอะมากพอสมควร ผลการรักษาเป็นที่น่าพอใจ

    ตอนนี้ต้องรอดูอาการอย่างใกล้ชิด ไม่สามารถคอนเฟิร์มได้ว่าคนไข้จะออกจากห้อง ICU วันไหน ภาวะแทรกซ้อนไม่มีให้เห็น  การจะเข้าเยี่ยมต้องงดเพื่อให้สมองได้พักผ่อนเต็มที่  การทำงานกลับมาร้องเพลงนั้นคงไม่มีปัญหาอะไรมาก แต่การใช้แขนอาจมีผลในช่วงแรกๆ อาจต้องมีการสลิงไว้

ทีมแพทย์ บันเทิง ดารา นักร้อง คิว วงฟลัวร์ ผ่าตัดสมอง  ICU

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รูปภาพที่คล้ายกับข่าวนี้!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments