เปิดตัวภาพยนตร์ "พริกแกง" วางแผนส่งเข้าประกวดเวทีระดับโลก

เปิดตัวภาพยนตร์ "พริกแกง" วางแผนส่งเข้าประกวดเวทีระดับโลก

1

เปิดตัวภาพยนตร์ "พริกแกง" วางแผนส่งเข้าประกวดเวทีระดับโลก

    วันดี มีเดีย ค่ายหนังน้องใหม่ หนึ่งในธุรกิจเครือวันดี กรุ๊ป ได้ฤกษ์เปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง "พริกแกง" ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกคุณภาพระดับอินเตอร์ ที่จะเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารไทยให้เลื่องลือสู่สายตาโลก

    สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกถ่ายทอดมาจากความรัก และศรัทธาในความเป็นไทย จึงเป็นแรงบันดาลใจที่สั่งสมมานานที่จะปรุงภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ครบรสชาติ เข้มข้น สนุกสนาน เพื่อให้คนไทยทุกคนภูมิใจ รักในศักดิ์ศรีของอาหารไทย โดยมีกำหนดเข้าฉายประมาณเดือนกรกฎาคม 2559

    นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะส่งภาพยนตร์เข้าประกวดในเวทีระดับโลก อาทิ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์, เทศกาลภาพยนตร์เมืองปูซาน, เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้, เทศกาลภาพยนตร์นานาขาติเมือง Rotterdam ประเทศเนเธอร์แลนด์, เทศกาลภาพยนตร์ทรัยเบคก้า นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา, เทศกาลภาพยนตร์เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา, เทศกาลภาพยนตร์เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และ เทศกาลภาพยนตร์เมือง Coventry ประเทศอังกฤษ เป็นต้น เพื่อมุ่งหวังให้ภาพยนตร์ไทยได้มีโอกาสผ่านสายตาของคณะกรรมการ เป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยสู่สายตาชาวต่างชาติอีกทางหนึ่ง

    นำแสดงโดยนักแสดงคุณภาพ อาทิ อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา, คุณต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, ฝน นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล (ฝน ซัมบาลา), สตาร์บัค พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล, พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา ผ่านฝีมือการกำกับและเขียนบทอย่างมืออาชีพ โดยทีมงาน วันดี มีเดีย

เปิดตัวหนัง ภาพยนตร์ พริกแกง  ส่งเข้าประกวด เวทีระดับโลก บันเทิง ค่ายหนังน้องใหม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments