“ผกก.-นักแสดง-นักแต่งเพลง” จาก "เลิฟสุดจิ้น ฟินสุโค่ย" โดนเบี้ยวค่าตัวยกเซ็ต

“ผกก.-นักแสดง-นักแต่งเพลง” จาก "เลิฟสุดจิ้น ฟินสุโค่ย" โดนเบี้ยวค่าตัวยกเซ็ต

1

"ผกก.-นักแสดง-นักแต่งเพลง" จาก "เลิฟสุดจิ้น ฟินสุโค่ย" โดนเบี้ยวค่าตัวยกเซ็ต

     หลังจากที่นักร้อง-นักแสดงสัญชาติญี่ปุ่นอย่างหนุ่ม "มาโกโตะ โคชินากะ" ออกมาโพสต์ว่ายังไม่ได้เงินค่าตัวในการแสดงภาพยนตร์เรื่อง "เลิฟสุดจิ้น ฟินสุโค่ย" ของทาง Fin Project ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว @MAKOTOKOSHINAKA ว่า "ถึงคนไทยทุกคนครับ ขออนุญาตโพสต์ข้อความอย่างเป็นทางการจากต้นสังกัดของผมนะครับ"

     ทำเอาหลายคนต่างต่อว่าทางผู้จัดฯ และผู้กำกับฯ เรื่องดังกล่าว แต่แท้ที่จริงแล้วความจริงจากปากผู้กำกับฯ อย่าง "กอล์ฟ ธัญญ์วาริน" ก็ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า

     "บริษัท ฟินโปรเจ็คท์ จำกัด (ประเทศไทย) เป็นผู้สร้างหนังเรื่องนี้ ยังจ่ายเงินไม่ครบ ขาดอีกประมาณ 2 ล้านบาท จาก 9 ล้านบาท แต่ยังไม่ดำเนินคดี เพราะทราบว่าทางบริษัทประสบปัญหาเรื่องเงินตั้งแต่เริ่มการถ่ายทำ คุยกันมาตลอด ก็ให้โอกาสเขา ในฐานะอดีตนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ข่าวดังกล่าวทำให้ประเทศไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่มั่นใจว่าต่างชาติยังอยากร่วมงาน โดยจะพิจารณาจากตัวบริษัทแทนการเหมารวมภาพลักษณ์ของทั้งประเทศ"

     และไม่ใช่เพียงแค่ผู้กำกับฯ เท่านั้น ทางนางเอกสาว "สายป่าน อภิญญา" ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า "ได้รับค่าตัวมาเพียงครึ่งแรก ยังได้เงินไม่ครบเช่นกัน โดยปกติแล้วจะต้องได้หลังจากถ่ายทำหนังเสร็จ 15 วัน แต่ตอนนี้เลยมาปีกว่าแล้วก็ยังไม่ได้ ซึ่งทราบว่าทางบริษัทมีผู้ร่วมหุ้น 3 คน แต่อีกคนหนีไปแล้ว ตอนนี้จึงเหลือคนรับผิดชอบเพียง 2 คน ก็ทราบว่าทั้งคู่ไม่มีเงินเลย ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้ออกมาพูด แต่ได้ให้ทางทนายจัดการเรื่องอยู่ เพื่อรักษาสิทธิ์ในฐานะนักแสดง แต่ก็ไม่ได้เร่งรัด อะไรที่คุยกันได้ก็คุยกัน"

     รวมทั้งด้านของฝ่ายทำเพลง "ฟองเบียร์" ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่าเพื่อนของตนที่ทำเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังไม่ได้เงินเช่นเดียวกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก ช่อง 3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พั้นช์ วรกาญจน์” Cover “โคตรเพราะ” มุมมองผู้หญิงที่ถูกเลิกรา

ฟาดมากแม่! “ยุ้ย -ธัญญ์” โดดร่วมงานช่องดังครั้งแรก เคาะแล้วลงละคร “ร่านดอกงิ้ว”

เฉลยชัด 2 พระ-นางซุปตาร์เบอร์ 1 หลังถูกชี้เป้าซดเกาเหลาเชิ่ดใส่-ไม่ขอร่วมงาน

เล่าที่แรก! พิษโควิด  เปิดชีวิต "กุ๊กกิ๊ก001" ติดสิงคโปร์ 3 เดือน ก่อนมากักตัวในไทย 

ถึงเวลาเดินหน้าต่อ "ลีเดีย" ปล่อยเพลง "นิสัยไม่ดี" หลังเลื่อนเพราะติดโควิด-19

สมุนเจ้าป่าฉลอง “สิงโต” IG ทะลุ 2 ล้านแล้วนะ

"หนิง ปณิตา" โพสต์คลิปก้มกราบ "โอลิเวอร์" หลังอีกฝ่ายทำสิ่งนี้ให้

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments