7 นักแสดงหนุ่มจากค่ายทีวีซีน เข้าพิธีอุปสมบทหมู่

7 นักแสดงหนุ่มจากค่ายทีวีซีน เข้าพิธีอุปสมบทหมู่

1

7 นักแสดงหนุ่มจากค่ายทีวีซีน เข้าพิธีอุปสมบทหมู่

     บริษัท ทีวีซีน จำกัด ได้นำนักแสดง7คน นำโดย กิก-ดนัย ,เก่ง-ชัชวาล ,แพทริค-นิพัธ ,ปั้น-ธนพล ,จอร์ช-ธารันดร์ ,โนโน่-จักรี ,ฮิเดะ ทากะ ซากาอิ เข้าพิธีอุปสมบทหมู่ในวันนี้ (21 ก.พ.) โดยมี คุณ "ประวิทย์ มาลีนนท์" เป็นประธานในพิธีการปลงผม ณ ศาลากวีประดิษฐ์ธรรมสภา วัดราชผาติการาม กรุงเทพฯ

       โดยฉายาของผู้เข้าอุปสมบททั้ง 7 ท่านดังนี้  กิก-ดนัย ฉายา ชานจิตโต  แปลว่า ผู้มีจิตมีปัญญา, เก่ง-ชัชวาล ฉายา ฐานโชโต  แปลว่าผู้มีฐานะรุ่งเรือง, แพทริค-นิพัธ ฉายา จิตตวิมโล แปลว่าผู้มีจิตบริสุทธิ์, ปั้น-ธนพล ฉายา กิตติพโล แปลว่าผู้มีเกียรติเป็นกำลัง, จอร์ช-ธารันดร์ ฉายา ฐานนตโร แปลว่าผู้มีฐานันดร, โนโน่-จักรี ฉายา ธมมจกโก แปลว่าผู้เจริญในธรรม, ฮิเดะ ทากะ ซากาอิ ฉายา นรินโท แปลว่า ผู้แข็งแกร่ง

       ซึ่งในงานยังมีพี่เลี้ยงที่เคยบวชไปเมื่อ 12 ปีก่อน อย่าง อั้ม-อธิชาติ ,เอก-เอกชัย ,กิ๊ฟ-วรรธนะ, เอ๋ กษมา ฯลฯ มาเป็นพี่เลี้ยงให้กับทั้ง 7 คนในครั้งนี้ด้วย 

       โดยนักแสดงทั้งหมดนี้จะบวชเป็นเวลา15วัน  และจะเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อนุโมทนาบุญ! “ณเดชน์ - ญาญ่า” ควงคู่กราบสักการะพระแก้วมรกตเพื่อเป็นสิริมงคล

7 ขวบ! “น้องโพธิ์” ลูกชาย “ชาคริต” วันเกิดปีนี้มีบัตรประชาชนแล้วครับ

“ใหม่ สุคนธวา” ควักเงินแก้บนสร้างพระแม่ลักษมี หลังเคยติดขัดเรื่องเงิน 10 ล้าน แต่ขอไม่เกิน 2 วันเห็นผล

“น้ำฟ้า ธัญญภัสร์” ดาวรุ่งพุ่งแรงวิกสามสวยเก่งละครแน่น

เส้นทางใหม่! “ไมค์ ชินรัฐ” ผันตัวเป็นลูกเรือสายการบินดัง

“Maroon 5” ซิงเกิลใหม่ “PRICELESS” เฉลยแล้วสาวสวยคนนั้นคือ “ลิซ่า”

มาเจอกันที่งานแบรนด์เนม “แม็กกี้ อาภา” เปิดเหตุผลเป็นโสดและละครใหม่ทางช่องวัน…

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments