“พ่ออี๊ด”  ภูมิใจ!! ร่วมอนุรักษ์  “ลิเกทรงเครื่อง” ใน “ลิเก๊ ลิเก”

“พ่ออี๊ด” ภูมิใจ!! ร่วมอนุรักษ์ “ลิเกทรงเครื่อง” ใน “ลิเก๊ ลิเก”

1

“พ่ออี๊ด”  ภูมิใจ!! ร่วมอนุรักษ์  “ลิเกทรงเครื่อง”  ใน “ลิเก๊ ลิเก”

      เป็นบุคลากรคุณภาพของวงการบันเทิงไทยจนได้รับการยกย่องให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง(ภาพยนตร์และละครโทรทัศน์-ผู้กำกับ) และล่าสุด "พ่ออี๊ด-สุประวัติ  ปัทมสูต" ยังได้มีโอกาสร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทยประเภท “ลิเกทรงเครื่อง” ในละคร  “ลิเก๊ ลิเก” อีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวภาคภูมิใจอย่างมาก

      “ในเรื่องรับบท  “ครูเทียม”  เจ้าของคณะลิเกเทียมฟ้าสุวรรณศิลป์ เป็นปู่ของ จอมนาง(เปา-เปาวลี  พรพิมล) เป็นคนที่มีความเป็นครูผู้ให้อยู่เต็มตัว อยากเห็นลิเกทรงเครื่องไทยคงอยู่ต่อไปในสังคมไทย ไม่อยากให้จางหายไปกับอดีต จึงอนุรักษ์ไว้ ไม่ยอมเปลี่ยนไปทำลิเกสมัยนิยมอย่างในปัจจุบัน ตอนแรกที่ติดต่อมาให้เล่นเรื่องนี้ก็รับเล่นทันที เพราะด้วยตัวละคร “ครูเทียม”  นี้มันมีความน่าสนใจมากๆ เป็นครูสอนลิเกที่หัวโบราณ แถมยังเป็นโรคร้ายแรงด้วย แต่ก็พยายามใช้มุกตลกปกปิดคนในคณะรวมถึงหลานตัวเองไม่ให้รู้ตัวบทมันยาก มันท้าทาย เลยอยากเล่น ที่สำคัญเลยเรารู้สึกว่าอยากอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมดีๆของไทยไว้ให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้เห็นกัน เพราะในปัจจุบันต้องยอมรับว่าหาดูได้ยากมากๆหรือแทบจะไม่มีให้ดูแล้ว รวมทั้งนักแสดงแต่ละคนก็ล้วนมีฝีมือที่น่าจับตามอง อีกทั้งทีมงานของเอ็กแซ็กท์ก็เป็นทีมงานที่มีคุณภาพคิดว่าละครเรื่องนี้จะเป็นละครที่สนุกมากๆอีกเรื่องนึงเลยล่ะ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เบิร์ด ธงไชย – ครูสลา” นำทีมศิลปิน ร่วมแสดงความอาลัยพระพันปีหลวง

“แจ็ค แฟนฉัน” อวยพรวันเกิด “ใบหม่อน” เป็นคนแรก พร้อมของขวัญสุดเซอร์ไพรส์

“บิลลี่” จิตอาสาแจกอาหารและเครื่องดื่มพระราชทานให้กับพี่น้องประชาชนข้าราชการทหารตำรวจที่เดินทางมาร่วมสักการะพระบรมศพสมเด็จพระพันปีหลวง

“วอย เกรียงไกร” โพสต์รับวันเกิดตัวเอง โตขึ้นหัวใจกลับสงบลง

“ตาโขน” ทุ่มทุนให้สมศักดิ์ศรีภาพยนตร์หลอนแห่งปี

TikTok ปัง!! “เติ้ล มติมันท์” ฮอตมากเป็นแอคใหญ่ผู้ติดตาม 1M แล้ว แม้จะเหงาแต่เรายินดีด้วยน๊า

ดาราสาว 7สีเสิร์ฟแซ่บไฟลุกทำตาลุกวาว

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments