“แม็กกี้ อาภา” ทำเสียวไส้ยืนดาดฟ้าประชดรัก

“แม็กกี้ อาภา” ทำเสียวไส้ยืนดาดฟ้าประชดรัก

1

“แม็กกี้ อาภา” ทำเสียวไส้ยืนดาดฟ้าประชดรัก

      เรียกว่าเสียวไส้แทนสาว “แม็กกี้ อาภา” ซะเหลือเกิน สำหรับการแสดงฉากสำคัญในหนังรักสามเส้าโรแมนติกฮาผวาเรื่อง “เธอ เขา เรา ผี” ของค่ายใบโพธิ์ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ผลงานของผู้กำกับมือรางวัล “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ซึ่งฉากนี้สาวแม็กกี้ต้องแสดงซีนอารมณ์ดราม่าสุดเข้มข้น แต่ความยากไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเธอต้องไปยืนอยู่บนระเบียงดาดฟ้าสูง 7 ชั้น ร่วม 6 ชั่วโมงอีกด้วย ถึงแม้ว่าทีมงานจะได้เตรียมเซฟตี้กันไว้อย่างดี แต่รับรองว่าถ้าใครได้ไปยืนแบบนั้นต้องมีสั่นอย่างแน่นอน     

      งานนี้สาวแม็กกี้ก็โชว์สปิริตและฝีมือทางการแสดงแบบเกินร้อย สมกับที่เป็นฉากสำคัญซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวของรักสามเส้าที่ต้องเลือกระหว่าง “เขาที่เรารัก” กับ “ผีที่รักเรา” และเป็นครั้งแรกที่ “เปิ้ล” ผีหนุ่มสุดหล่อที่รับบทโดย “แม็ค-ฟูเรอร์” โผล่มาเจอกับ “ส้ม” (แม็กกี้ อาภา) และช่วยชีวิตเธอเอาไว้ 

ผู้กำกับ “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน” พูดถึงการถ่ายทำสุดหินที่ต้องแข่งกับเวลาและความยากในการแสดงของตัวละครฉากนี้ว่า

     “ฉากที่ถ่ายบนดาดฟ้ามันเป็นทั้งฉากที่ส้มได้เจอกับผีเปิ้ลครั้งแรกแล้วก็อยู่บนดาดฟ้า แถมมีไดอะล็อคที่ยาวอีกด้วย แล้วยังถ่ายลองเทค แล้วต้องร้องไห้ในจังหวะที่ถูกต้องอีก แต่ในขณะเดียวกันเราก็อยากได้ฟิลที่เป็นแสงอาทิตย์กำลังจะตกด้วย คือทั้งเป็นฉากที่ยาก พระอาทิตย์ก็จะตก คือมันยากสุดแล้วทั้งจังหวะ ทั้งเวลา เพราะฉะนั้นมันเป็นซีนที่ต้องทำงานแข่งกับเวลา ต้องบรีฟนักแสดงให้เข้าใจจังหวะอารมณ์คำพูด ในขณะนั้นพวกอุปกรณ์กล้องเอย อะไรเอย ก็มีความซับซ้อนพอสมควร มีเรื่องของซีจีเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่แม็กกี้สมาธิดีมากค่ะฉากนี้ คือยากมากฉากนี้พูดเลยค่ะ ต้องยกนิ้วให้แม็กกี้ และทีมงานทุกคนจริงๆ ค่ะ” 

ทางด้านของนักแสดงสาว “แม็กกี้ อาภา” ก็พูดถึงฉากสุดหินฉากนี้ที่เธอโชว์สปิริตและฝีมือทางการแสดงจนผู้กำกับต้องยกนิ้วให้ว่า 

     “ฉากนี้เป็นฉากที่ชอบแล้วก็ยากที่สุดในเรื่อง เป็นฉากที่ส้มเสียใจและผิดหวังในคนที่เรารัก ก็เลยจะคิดสั้นโดดตึก เรื่องอารมณ์ก็ถือว่ายากแล้ว แต่การต้องมายืนที่สูงๆ ไปด้วยเนี่ย ความยากมันก็เพิ่มขึ้นอีก ถ่ายกันตั้งแต่ช่วงเที่ยงๆ จนถึงพระอาทิตย์ตกเลย ต้องร้องไห้ด้วย แล้วก็มีซีนอารมณ์ที่ต้องเล่นกับแม็คด้วย ก็ยากสุดๆ ไปเลยค่ะฉากนี้ ก็อยากให้ไปดูหนังรักเรื่องนี้กัน แม็กกี้ว่ามันมีเสน่ห์และมุมมองที่ไม่เหมือนหนังรักเรื่องไหนๆ ค่ะ ‘


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments