แย่งซีนแห่งปี 2556

แย่งซีนแห่งปี 2556

1

แย่งซีนแห่งปี 2556

   มาถึงการแย่งซีนแห่งปี 2556 อยากจะบอกว่าแต่ละนางแซบๆ ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นความหล่อ ความแร้งส์ ความฮา หรือแม้แต่ความน่ารัก รวมอยู่ใน
คอลัมน์แย่งซีนแห่งปีนี้ค่า ไปดูกันเลยค่ะว่ามีใครบ้าง เริ่มต้นจาก “ผีอีเฟือง” เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ผี คอลเลคชั่นผี จากละคร “แค้นเสน่หา” ที่นอกจากจะเป็นผีที่อาฆาตแค้นแล้ว ยังเป็นผีที่จงรักภักดีต่อเจ้านาย จนตัวตาย ถึงตายไปแล้วก็ยังไม่ไปผุดไปเกิด ซึ่งผู้รับบทคือ “แดง-ธัญญา” งานนี้ถือได้ว่าสร้างกระแสฮือฮาจนกลายเป็นอีเฟืองฟีเวอร์ แต่งเป็นผีอีเฟืองกันทั้งบ้าน ทั้งเมือง ไม่แพ้ผีอีเม้ยเลยทีเดียว

   รายต่อไปจะเรียกว่าน่ารักหรือตลกดี สําหรับ “ไอ้วัน” จากละคร “ดาวเรือง” แสดงโดย “หมอก้อง-สรวิชญ์” ซึ่งบทบาทนี้ถือได้ว่าตรงกับคาแรคเตอร์ของ “หมอก้อง” ไม่มากก็น้อย เพราะเป็นคนขี้เล่น ยียวนกวนประสาท และที่สําคัญ เพราะความซื่อๆ บื้อๆ โง่ๆ ของไอ้วัน ได้ใจพ่อยกแม่ยกไปเต็มๆ บทของไอ้วันจึงแย่งซีนคนอื่นมาเต็มๆ เลยจ้า

   แย่งซีนลําดับต่อไปคือเรื่อง “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ซีรีส์ที่ทําให้เกิดปรากฏการณ์ตั้งชื่อลูกตามตัวละครหลัก นั่นก็คือ “ธราธร, ปวรรุจ, พุฒิภัทร, รัชชานนท์ และรณพีร์” ตัวละครอื่นก็เผ็ดเด็ดสะระตี่ แย่งซีนสะบั้นหั่นแหลก เริ่มจาก “พี่คล้าว” ในตอน “คุณชายปวรรุจ” แสดงโดย “ไผ่-วิศรุต” ถึงแม้จะออกมาแค่ไม่กี่ฉาก แต่ว่าแต่ละฉากก็ทำให้หลั่งสารแห่งความสุขให้สูบฉีดไหลพล่านทั่วทั้งกายาเลยทีเดียว

   คนต่อไปเป็นหนุ่มหล่ออีกเช่นกัน แต่อยู่ในตอน “คุณชายรัชชานนท์” เป็นชาวป่าหน้าหล่อนาม “บักจ่อย” แสดงโดย “เต้ย-พงศกร” ที่อวดแผงหน้าอก แผงซิกซ์แพคล่ำๆ ให้สาวๆ ได้กรี๊ดตลอดเวลาที่ได้ยลโฉม บทนี้ถือเป็นบทที่แจ้งเกิดให้หนุ่ม “เต้ย” เลยก็ว่าได้ หลังจากออนแอร์ไปไม่กี่ตอน กระแสบักจ่อยในโลกโซเชียลก็แพร่สะพัด ทําให้ตอนนี้บักจ่อยของทุกคนงานตรึมแล้วจร้า

   คนที่สําคัญที่สุดของเรื่อง คือ “ย่าอ่อน” แสดงโดย “ตุ๊ก-ดวงตา” ตัวละครตัวนี้สร้างทั้งความสุข ความเศร้า ความเสียใจ หรือแม้กระทั่งความฮาจนท้องแข็งเลยก็มี อย่างเช่นตอนคุณชายรัชชานนท์ ก็สร้างเสียงหัวเราะให้ไม่น้อยเลยทีเดียว จนคนขึ้นสเตตัสเฟซบุ๊คกล่าวถึงย่าอ่อน อาทิเช่น “ย่าอ่อน ฮาไปไหน”, “หัวเราะย่าอ่อนจนท้องแข็ง”, “ย่าอ่อนอยู่ตลกคณะไหนเหรอ ฮาได้อีก” นี่ยังแค่เบาะๆ เรียกได้ว่าย่าอ่อนเป็นม้าตีนปลาย แย่งซีนสุดฤทธิ์

   เรามาเปลี่ยนเรื่องกันบ้างดีกว่า กับละครรีเมคน้ำดี “ทองเนื้อเก้า” นําแสดงโดย “นุ่น-วรนุช” ที่รับบทลํายอง ด้วยตัวของลํายองที่ขี้เหล้า ไม่เอาการเอางาน เรียกได้ว่าอะไรที่ไม่ดีรวมอยู่ในตัวนังลํายองคนนี้หมด ตัวละครตัวอื่นก็แซบ คอยแย่งซีนลํายองตลอดเวลาเลยทีเดียว เริ่มต้นจากเด็กน้อย“เมลิก” ที่มารับบทวันเฉลิมช่วงที่ 1 ด้วยความที่เป็นเด็กน่ารัก ทําให้“วันเฉลิมเมลิก” ครองใจคนดูไปได้อย่างสบายๆ

   ต่อมาเป็นสาวใช้ของลํายองชื่อว่า “ละม่อม” ที่ทําให้กระแส“ไข่ตุ้ม” ฟีเวอร์ กระจัดการะจายไปทั่วประเทศได้ในเวลาเพียงข้ามคืน ซึ่งแสดงโดย “มิน-รตวรรณ ออมไธสง” ด้วยบุคลิกหน้าตาและสําเนียงเหน่อของนางในเรื่อง ไม่ยากเลยที่จะทําให้ตัวละครตัวนี้สร้างทั้งเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม เรียกได้ว่าออกมาน้อยแต่คุ้มเวอร์ จนตอนนี้กระแสไข่ตุ้มยังไม่สร่างซา หลายคนเรียกไข่ต้ม เป็นไข่ตุ้มไปแล้ว

   สุดท้ายท้ายสุด เป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก “ยายปั้น” กับ “ยายแล” แสดงโดย “อาโย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา” และ “อาแอ๊ว- อําภา ภูษิต” ฉากที่ตราตรึงใจคนไทยทั้งประเทศ คือฉากที่ยายปั้นด่าเชิงสอนยายแลถึงการเลี้ยงลูก ยายปั้นใส่เต็มแบบไม่ยั้ง ส่วนยายแลก็รับพลังและปล่อยออกไปไม่ยั้งเหมือนกัน ฉากนี้ถ่ายทําเพียงแค่เทคเดียวเท่านั้น ซึ่งถ้าไม่ใช่ศิลปินชั้นครูแบบทั้งสองท่านนี้ เห็นทีคงจะยากที่จะสามารถถ่ายทอดฉากนี้ได้กินใจคนไทยทั้งประเทศได้

แย่งซีนแห่งปี 2556

แย่งซีนแห่งปี 2556

แย่งซีนแห่งปี 2556

แย่งซีนแห่งปี 2556

แย่งซีนแห่งปี 2556

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments