"ติ๊ก" พาไหว้พระขอพร รับสิ่งดีๆ ให้สมหวังทุกอย่าง

"ติ๊ก" พาไหว้พระขอพร รับสิ่งดีๆ ให้สมหวังทุกอย่าง

1

     วันนี้รายการ "เซย์ไฮ!" จะเป็นทริปไหว้พระขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเริ่มต้น สาว "ติ๊ก กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ" จะพาไปที่ศาลเจ้า "อิเสะ"ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดยคนญี่ปุ่นเชื่อว่าเกิดมาในชีวิตหนึ่งจะต้องไหว้พระขอพรกันที่นี่ เพราะศาลเจ้าอิเสะ เป็นที่สถิตของเทพีแห่งดวงอาทิตย์ ในปีหนึ่งๆ จะมีคนมาสักการะมากถึง 7 ล้านคน ความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ มีตั้งแต่เริ่มย่างก้าวเข้าสู่ประตูวัด โดยแบ่งเป็นศาลเจ้าส่วนนอกและส่วนใน แต่ละส่วนก็มีเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ปกปักรักษา ถือว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

     และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งที่พิธีกรสาวสวยพาไปในวันนี้ ก็คือศาลเจ้า "ฟุตามิโอคิทามะ" ที่นี่เป็นศาลเจ้าที่ดังมากๆ สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้เทพซารุตะโกะโนะโอคามิ หนึ่งใน 6 มหาเทพของญี่ปุ่น ได้รับความเคารพและศรัทธาจากชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างสูง และที่นี่ยังมีรูปปั้นกบ ซึ่งถือเป็นสัตว์เทพเจ้า ใครได้ลูบเข้าตัวสามครั้งก็จะได้รับสิ่งดีๆ สมปรารถนากลับมา งานนี้สาวติ๊กรีบเข้าไปลูบทันที

     และไฮไลท์สำคัญของศาลเจ้าแห่งนี้คือ "หินแต่งงาน" ตามตำนานหมายถึงคู่มหาเทพสามีภรรยา คือมหาเทพอิซานางิ และมหาเทพอิซานามิ ผู้สร้างสรรพสิ่งบนโลก และให้กำเนิดสิ่งต่างๆ อีกมากมาย ก็เลยทำให้มีคู่รัก คู่แต่งงาน มาขอพรและทำพิธีที่ศาลเจ้าแห่งนี้ด้วย

     ตามอิ่มบุญไหว้พระขอพรกันได้ ในวันศุกร์ที่ 9 ส.ค.นี้ เวลาเที่ยงคืน ทางช่อง 3   ♦

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อินดี้” เคลียร์ชัด ยันเลิก “แก้มยุ้ย” ก่อนคุย “ฟ้าใส”

"ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น มิวสิคโทรโพลิส” ฉลองปีที่ 6 สุดยิ่งใหญ่! กับ 6 วงดนตรีบนเวทีเดียวกัน ใน มหานครดนตรี...ที่เชื่อมทุกมิตรภาพ

สามหนุ่มสามมุมตะลุยสกลนคร เปิดตัว “อนิสสาคลินิก”

“ไมค์” ตอบชัด! สถานะ “ปุ๊กลุก” เรียกแฟนได้หรือยัง

แซ่บ! “ไพลิน” งัดหลักฐาน กำไลขึ้นสนิม กระเป๋าไร้ป้าย

“นัท มีเรีย” ปัดโพสต์รูปต่อต้านรัฐบาล เผยอยากให้คนหยุดฆ่า-เลิกกิน “ฉลาม”

ตามเชียร์ “เจนนี่” รอง 2 มิสแกรนด์ เก็บตัวอียิปต์รอชิง Miss Intercontinental

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments