เธอทำได้ "ญาญ่า" เปรี้ยง

เธอทำได้ "ญาญ่า" เปรี้ยง

1

                เพิ่งจะออกอากาศไปได้แค่ไม่กี่ตอน แต่ต้องมาแรงสุดๆ สำหรับละครเรื่อง “ดาวเรือง” โดยเฉพาะในโลกอินเตอร์เน็ต ที่กำลังตีกันระหว่างฝั่งที่ชอบและไม่ชอบ “ไอ้เรือง” เวอร์ชั่น “ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันด์” ที่มีทั้งประเด็นจิกกัด และ ประเด็นอวย ที่ออกมาถล่มกันไปมา
                ที่ปฎิเสธไม่ได้ก็คือการถูกเปรียบเทียบ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาของละครรีเมค ที่บางคนยังคงติดอยู่กับภาพไอ้เรือง เมื่อ 17 ปีก่อน ที่มี “อุ้ม-สิริยากร” ในบท ดาวเรือง และ จอนนี่ แอนโฟเน่ ในบท คุณปลัด และ หนุ่ม-กรรชัย ในบท ไอ้วรรณ
                ส่วนดาวเรือง เวอร์ชั่น 2013 ที่ผู้จัด “แหม่ม-ธิติมา” ยื่นบทให้นางเอกฮอต “ญาญ่า-อุรัสยา” ประกบคู่กับพระเอกภูธร “ปอ-ทฤษฎี” โดยมี “หมอก้อง-สรวิชญ์” รับบท ไอ้วรรณ ร่วมด้วยนักแสดงสมทบที่แค่เห็นหน้าก็เชื่อว่ามีแต่คนอยากจะมาอยู่ที่หมู่บ้านดอนล้อมแรดแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น หนุ่ม-สันติสุข, แหม่ม-จินตรา, ท็อป-ดารณีนุช, เอ-อนันต์, ปุ้ย-ผอูน, จอย ชวนชื่น, พุดเดิ้ล ปาจรีย์ ฯลฯ โดยมี กฤษณ์ ศุกระมงคล รับหน้าที่ผู้กำกับ และถ้าจะไปอ้างกันถึงเรตติ้ง “ดาวเรือง” เวอร์ชั่นนี้ก็เปิดตัวได้แรงถึง 8.2
                มาถึงตัวเด่นอย่าง “ไอ้เรือง” ที่ผู้กำกับถึงกับบอกว่า ถ้าไม่ได้ “ญาญ่า-อุรัสยา” ก็จะไม่ทำเรื่องดาวเรืองแน่นอน รวมทั้งการต้องมานั่งตีความ ดาวเรือง ใหม่เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย เปลี่ยนการนำเสนอจากไอ้เรือง ในนิยาย ที่พูดถึงเรื่องไร่กัญชา มาเป็นการนำเสนอเรื่องป่าไม้ การตัดไม้ทำลายแทน และแฝงสาระไว้ในมุกตลก
                ไอ้เรือง เวอร์ชั่น ญาญ่า จึงถูกตีโจทย์ให้มีมุมน่ารัก มีความซนความทโมนเป็นเสน่ห์ ส่วนญาญ่าเอง เรื่องนี้ก็ต้อง ทั้งต่อยมวย ขี่มอเตอร์โซด์ ซี่ซาเล้ง ต้องจับเป็ด ฯลฯ ที่เธอก็ทุ่มเทสุดตัว ยิ่งละครออกอากาศและเรื่องราวสนุกขึ้นเรื่อยๆ จึงไม่ยากที่ ดาวเรือง กลายเป็นละครที่ดูกันได้ทั้งครอบครัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บอสนก บริพันธ์-ทับทิม" ใส่ใจพาทีมชุมทางฯตรวจโควิด-19 การันตีปลอดภัยไร้เชื้อ

“แม่เกด-ป้าตือ” แซ่บไฟลุก! ปล่อยรายการ “Fake or Not” หาคน “ปลอม”!!!

เปิดคำอวยพร “ญาญ่า” ถึงเพื่อนรัก “คิมเบอร์ลี่” ในวันเกิด! 

เมื่อเจ้าแม่ TikTok "นุ้ย-อ้น" ต้องประกบคู่เม้าท์ใน "ข่าวแหกโค้ง"

เปิดปากที่แรก! “บุ๋ม ปนัดดา” เผยมีนักร้องลูกทุ่งหญิงชื่อดังแอบหาทนายช่วยผู้ต้องหา

“แต้ว ณฐพร” เผยช็อตดินเนอร์หวานหลัง “ไฮโซณัย” วีดีโอคอลหาช่วงกักตัว

"พระมหาสมปอง” ชูละครน้ำดี “บังเกิดเกล้า” เสียดสีสถาบันครอบครัว แฝงแง่คิดคติสอนใจเลี้ยงลูกอย่างไรก็ได้อย่างนั้น

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments