"เตชินท์"  บวชทดแทนคุณบิดา-มารดา

"เตชินท์" บวชทดแทนคุณบิดา-มารดา

1

    ซึ่งงานนี้ ยังมีพี่ชายแท้ๆ "พี่กอล์ฟ-เอกรินทร์ ชยุติ" ของ "เตชินท์" ร่วมอุปสมบทด้วย หลังจากที่ทั้งเรียนและทำงานจนเป็นที่ชื่นใจของพ่อกับแม่แล้ว อีกอย่างหนึ่งที่หนุ่มคนนี้อยากทำคือการบวชทดแทนคุณบิดา-มารดา ปีนี้ "เตชินท์" เลยเคลียร์คิวงานทั้งหมด ตั้งใจบวชทดแทนคุณพ่อกับแม่ พร้อมชวนพี่ชายบวชด้วยกันเลย

     บรรยากาศเต็มไปด้วยความปลื้มปีติของบรรดาญาติมิตร พี่น้องศิลปินนักแสดง อาทิ เพชร กรุณพล, กัน อชิรวิทย์ ฯลฯ ทีมงาน  แฟนเพลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ "คุณพ่อนิรันดร์ - คุณแม่ตะวัน ชยุติ" ที่ยิ้มแก้มปริตลอดงาน เริ่มปลงผมกันตั้งแต่เวลา 08.30 น. ที่ วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี เป็นพิธีอุปสมบทหมู่ร่วมกัน 15 คน โดยมี "หลวงพ่อจรัญ" เป็นพระอุปัชฌาย์ ซึ่งวัดอัมพวันเป็นวัดที่ครอบครัวของ "เตชินท์" ศรัทธามากเลยมาบวช เพื่อศึกษาพระธรรมที่นี่ โดย "เตชินท์" ได้รับฉายาว่า "จันทโก" แปลว่า "ผู้มีแสงสว่างดุจพระจันทร์"

     "เตชินท์" กล่าวว่า "วันนี้ดีใจที่ได้บวชทดแทนคุณให้พ่อกับแม่  ตอนที่ท่านทั้งสองตัดผมให้เห็นหน้าท่านยิ้มอย่างมีความสุขผมก็ดีใจมาก แล้วก็ตอนพิธีขอขมาลาบวชผมรู้สึกตื้นตันใจแล้วน้ำตาก็ไหลออกมาเอง เป็นความรู้สึกดีมากๆ ครับ ผมตั้งใจบวช 1 เดือน ซึ่งวัดนี้ผมผูกพันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วพี่ชายยังไม่ได้บวช เลยชวนมาบวชพร้อมกันครับ"  ♦

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ทนายตั้ม ษิทรา” บอกพอกันทีกับลูกความแบบนี้ 

มัดรวมเรตติ้ง 4 วันรวด “มัดหัวใจยัยซุปตาร์” โอเค “กลัฟ-เจนี่” ทำดีที่สุดแล้ว

“แพท พาวเวอร์แพท” เคาะสนิมงานดีเจเปิดแผ่น ประเดิมโชว์ครั้งแรกในรอบ 20 ปี 

สภาเภสัชกรรมส่งหนังสือแจ้งบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ประเด็นดราม่า “มัดหัวใจยัยซุปตาร์”

ดราม่า ห้องเสื้อมาเองแจงสิ้นสุดเส้นทางชุดประจำชาติไทย Miss Universe Thailand

“ออกแบบ” เขินหนักถูกถามถึงความหวานทริปเชียงใหม่ บอกครอบครัวให้ดูไปก่อนอย่าเพิ่งรีบ

คุณแม่ “น้องเรเน่” เครียดลูกสูงผิดปกติโร่ปรึกษาหมอ

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments