"หลิว" ภูมิใจ ประเดิมหนังประวัติศาสตร์ "ยัง 'บาว"

"หลิว" ภูมิใจ ประเดิมหนังประวัติศาสตร์ "ยัง 'บาว"

1

        หลังจากส่งเพลงแมงมุมออกมาขยุ้มหัวใจหนุ่มๆ ไปทั่วเมืองแล้ว ก็ยังมีงานโชว์ตัวอย่างต่อเนื่อง แถมล่าสุดยังมารับบทเป็นผู้หญิงคนที่สอง ที่ "แอ๊ด คาราบาว" หลงรัก ในภาพยนตร์เรื่อง "Young 'Bao The Movie" อีกด้วย  

        "ตื่นเต้นและดีใจที่หนังออกมาด้วยดี เพราะอย่างที่เห็นว่ากระแสข่าวหนังเยอะแยะมากมาย แต่ว่า ณ วันนี้คือประสบความสำเร็จในเรื่องการถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะว่าเป็นหนังเรื่องแรก ถึงแม้ว่าไม่ได้ออกทุกฉาก แต่เราก็ตื่นเต้นและภูมิใจที่ครั้งหนึ่งได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นตำนานของวงคาราบาว ถ้าถามว่าส่วนตัวพอใจหรือไม่กับการแสดงครั้งนี้ ยอมรับเลยว่าจริงๆแล้วยังไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ เพราะว่าเป็นเรื่องแรก ยังไม่รู้เกี่ยวกับมุมกล้อง ก็ต้องไปเรียนเอาหน้างาน แต่เราก็ทำเต็มที่สุดๆ เท่าที่เราจะทำได้ แล้วก็กดดันด้วย เพราะพี่ศิรินทราก็ยังอยู่ คือกลัวจะมีคนมาเปรียบเทียบกัน แต่ว่าหลิวอยากให้ทุกคนมองในมุมที่ว่าเราทำเต็มที่แล้ว อยากให้เป็นกำลังใจให้ด้วย            

          ส่วนในหนังมีการร้องเพลงด้วย คือบอกไว้ก่อนว่าหลิวไม่เคยได้ร้องอะไรที่เป็นลูกทุ่งจ๋าขนาดนี้ เพราะว่าทุกคนจะเห็นหลิวร้องเพลงเร็วซะส่วนใหญ่ แต่อันนี้จะเป็นเพลงช้าที่บรมครูเพลงลูกทุ่งได้แต่งไว้ นั่นคือ ครูกานต์ การุณวงศ์ ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมานี่เอง หลิวจึงรู้สึกว่าเราจะต้องร้องให้ดีที่สุดเพื่อมอบให้กับครูกานต์ และเพื่อมอบให้กับแฟนๆ ชาวลูกทุ่งแฟนๆ ของพี่ศิรินทรา นิยากร และก็แฟนๆ ของหลิวเองด้วย ซึ่งเพลงในหนังเรื่องนี้จะเคี่ยวเข็ญกันหนักมาก มีอยู่เพลงนึงใช้เวลาร้องอยู่ประมาณ 4 วันถึงจะเสร็จ ปกติแล้วหลิวจะร้องแค่วันเดียว 3 เพลง หรือว่า 2 เพลงเท่านั้น แต่สำหรับเพลงนี้นานมาก แล้วหลิวอยากให้ทุกคนได้ฟังในความเป็นลูกทุ่งจริงๆ เพราะว่าสมัยนี้หาฟังได้ยากแล้ว อยากให้แฟนๆ ที่ยังคงคิดถึงความเป็นลูกทุ่งจริงๆ เสียงขลุ่ย เสียงทรัมเป็ต หรือเสียงดนตรีที่เป็นลูกทุ่งจริงๆ คุณจะได้ฟัง  ♦

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจอแล้ว “มหาสมปอง” ลืมแว่นไว้บนรถบัสหลังพลัดหลงคณะทัวร์

ตามหา “อดีตมหาสมปอง” หลังพลัดหลงที่อังกฤษ

“กชเบล” ภูมิใจที่สุดในชีวิต “อิงฟ้า” คอมเมนต์ยินดี ชมเก่งมากๆ

เสิร์ฟฉ่ำ !! ตัวแม่ตัวมัมเน็ตไอดอลฟาดทูพีชจุกๆ

แสดงความยินดี “นุนิว” ถอยรถป้ายแดงให้พ่อแม่ ด้าน “เฮียซี” ถาม “มีคนขับรถยังคับป๊า” ฮั่นแน่!!

ประกาศตามหา “น้องสร้อยทอง” น้องหมาสุดรักของ “อ๊อด-ฝ้าย ศรรามน้ำเพชร” ใครพบแจ้งด่วนมีรางวัลให้

เกิดอะไรขึ้น? “ลิฟต์ สุพจน์” โพสต์ชวนสงสัย “เจมส์ - ออย” โดนด้วย รอฟัง?!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments