ปลุกกระแส 7 สี อยู่นิ่งไม่ได้แล้ว

ปลุกกระแส 7 สี อยู่นิ่งไม่ได้แล้ว

1

    ช่อง 7 ได้จัดงานที่ชื่อว่า “7 สี สังสรรค์คนกันเอง” เพื่อย้ำละครเรตติ้งนําคู่แข่ง โดยมอบรางวัลให้แก่นักแสดงและละครที่มีเรตติ้งสูงสุดติดต่อกัน 4 สัปดาห์ 4 เรื่องของในปี 2555 ปรากฏการณ์ 7 สี คนกันเอง ที่เปิดตัวไป คือการแสดงให้เห็นถึงการโชว์ศักยภาพทีมงานและดาราว่าพร้อมชนช่อง 3 เน้นย้ำคําว่า “คนกันเองคล้ายๆ คําว่าครอบครัวบันเทิง”
 
    แถมโชว์ความฮอตฮิตของดาราที่ไม่แพ้ช่อง 3 เมื่อดูจากรางวัล  “คู่จิ้น” นั่นหมายความว่า “ครอบครัวบันเทิงมี “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และ “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” คนกันเองแบบ 7 สีก็มีคู่จิ้นคู่ฮ​ิตทั้งในและนอกจออย่าง “พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์” และ “มิน-พีชญา วัฒนามนตรี” เรียกว่าเปิดตัวคู่ขวัญในและนอกจอชนกันกลางสนามเรตติ้งก็ว่าได้

    แถมงานนี้ทีมข่าวบันเทิงหนังสือพิมพ์ “ดาราเดลี่” ยังได้มีโอกาสพูดคุยกับ “พลากร สมสุวรรณ” กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ที่เผยถึงไม้เด็ดในปีนี้

    “ปี 2555 ที่ผ่านมาละครทีวีในไทยที่ได้รับความนิยมสูงสุด 20 อันดับแรกเป็นของช่อง 7 ทั้งหมด ละครเรื่องปิ่นอนงค์ คว้าเรตติ้ง 16.0 ถือว่าสูงสุดของละครหลังข่าวทั้งหมดปีที่แล้ว ส่วนรางวัลคู่จิ้นในละครคือ “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” และ มิน-พีชญา วัฒนามนตรี” ถือว่าเป็นกระแสฮอตในจอแก้วของช่องในปีที่แล้วก็ว่าได้”

    สําหรับมุมมองด้านอื่นๆ คุณพลากรเสริมว่า “ทุกประเภทรายการโทรทัศน์มีความสําคัญหมด ดังนั้นนอกจากละครที่ต้องให้ความสําคัญอยู่แล้วปีนี้ก็จะมีการปรับปรุงพัฒนารูปแบบรายการให้สอดคล้องกับ  ผู้ชมที่เปลี่ยนไปด้วยอย่างเช่น “กิ๊กดู๋สงครามเพลง” ก็ดีใจเพราะเดือนแรกเราชนะก็บอกไม่ได้ ต้องแข่งกันไป ส่วนในวันอาทิตย์ก็มีเดอะคอมเมเดี้ยนเข้ามา สนุกมากก็คล้ายๆ เอเอฟแต่เป็นตลก, เรตติ้งค่อนข้างดีทีเดียวใกล้ๆ คนดูจะสูงขึ้นไปอันนี้คือความเปลี่ยนแปลง”

    รายการข่าวช่วงเย็นก็เรตติ้งสูงขึ้นรายการข่าวภาคเช้าเลื่อนเวลาเรตติ้งก็ดีขึ้นอยากให้มองทีวีทุกช่องให้เหมือนกันอย่ามองทางละครอย่างเดียวแต่ละช่องทําอะไรบ้างนอกเหนือจากละคร อย่ามองแต่ละครบางทีการทําอะไรเพื่อสังคมโดยที่มีสื่อช่วยกันอย่างในแต่ละปีที่ผ่านมาทางสถานีก็ยังมีอยู่และปีนี้ก็เพิ่มเติมขึ้น”

    “ในส่วนของนักแสดงในสังกัด ดาราหน้าใหม่ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ เป็นหน้าที่ของผู้ที่คัดสรรดาราหน้าใหม่ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงหน้าใหม่ที่จะก้าวเข้ามา ตอนนี้ก็มีใหม่ก้าวเข้ามานี่ก็จะเป็นอีกรุ่นหนึ่ง”

    “ส่วนรุ่นพี่ๆ อย่างอั้ม-พัชราภา เขารับละครทีละเรื่องก็ต้องเป็นหน้าที่ของฝ่ายผลิตละคร ส่วนแพนเค้ก-เขมนิจ ตอนนี้ก็กําลังมีงานละคร  กําลังคุยกันอยู่ ส่วนกระแสที่แพนเค้กโดนแบนไม่มีปัญหากับช่อง 7 นะ เพราะช่องเป็นผู้สร้างละครแพนเค้กคือ นักแสดงละคร ก็ได้คุยกับแพนเค้กแล้ว”

    ต่อข้อถามเรื่องผู้จัดหน้าใหม่ “คุณพลากร” เสริมว่า...“ทางผมก็มีผู้จัดหน้าใหม่บ้าง, หน้าเก่ากลับมาทํางานใหม่บ้าง ก็เปิดโอกาสให้ใครที่สนใจจะเป็น
ผู้จัดละครบ้างก็ต้องผ่านคณะกรรมการตัดสินใจร่วมกัน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เชิญส่งผลงานประกวด “ข่าวดิจิทัลยอดเยี่ยมปี 63” ชิงโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลกว่า 50,000 บาท

จบสวย! สุดยอดช่างสัก เปลี่ยน “งูเขียว” กลายเป็น “พญานาค”

ไปต่อหรือพอแค่นี้! กอง MUT 2020 ให้โอกาส “เฌอเอม” ลาออกเอง

ขอสวีทในโลกส่วนตัว “พีช พชร” แฮปปี้คบ “มินนี่” หยอดเขาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

“เพลิงกินรี” ละครรสแซ่บที่รอคอย ใครเหมาะเล่นเป็นลูก “กบ สุวนันท์”!?

วัดใจวิกสาม!? ส่ง “โป๊ป-เบลล่า” ลงจอ ลุ้น “ร้อยเล่ห์มารยา” กู้หน้าเรตติ้งได้หรือไม่!?

เคมีดี๊ดี “ต่อ ธนภพ” ขอบคุณทุกกำลังใจ แฟนคลับจับจิ้น “แอฟ ทักษอร”

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments