“ชาย ชาตโยดม” ขึ้นแท่นผู้กำกับฯ เต็มตัว

“ชาย ชาตโยดม” ขึ้นแท่นผู้กำกับฯ เต็มตัว

1

     สำหรับนักแสดงหนุ่ม “ชาย-ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ” ที่ขึ้นแท่นผู้กำกับครั้งแรกกับละครเรื่อง“ตะวันฉายในม่านเมฆ” ของผู้จัด “เจ็ท-ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช” ที่ได้ “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” กับนางเอกสาว “แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์” มาร่วมงานคู่กันกับละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เจ้าตัวออกปากว่างานกำกับครั้งแรกในชีวิตยากไม่ใช่เล่น หวั่นว่าจะทำได้ไม่ดี ตอนนี้ก็ศึกษาข้อมูลเก็บไว้ให้ได้มากที่สุด พร้อมเปิดกล้องเดือนเมษายน

ได้เป็นผู้กำกับฯ แล้ว?
    “เป็นผู้กำกับละครเรื่องตะวันฉายในม่านเมฆ แนวโรแมนติกคอมเมดี้ พระ-นางก็ได้บอย-ปกรณ์กับแต้ว แล้วก็มีโทนี่ รากแก่น ทำงานไปประมาณนึงแล้ว นักแสดงก็ครบแล้วครับ มีเวิร์คช็อปกันอยู่รอคิวลงตัวก็เปิดกล้องได้ครับ”

เป็นอย่างไรบ้างกับขั้นแรกของการเตรียมงาน?
    “แค่เริ่มต้นก็หนัก รู้สึกมันยากกว่าที่เราคิดเยอะเลย คือรู้ว่ามันยากนะ แต่ไม่นึกว่าจะเยอะขนาดนี้ ก็ต้องเรียนรู้อีกเยอะ ทุกคนก็น่ารัก ให้ความช่วยเหลือชายครับ”

ยังหวั่นๆ อะไรบ้าง?
    “หวั่นหลายอย่างเลย เรื่องวิธีที่ทำให้ตัวเองพร้อมที่สุด หาหนังสือมาอ่านหาข้อมูลนิดนึง”

เปิดกล้องจริงจังเมื่อไหร่?
     “ยังไม่ได้วางครับ ตอนนี้รอคิวนักแสดงก่อนถ่ายอะไรได้ก็จะถ่ายเลย เพื่อทำความคุ้นเคยกับนักแสดงก่อน แล้วก็เป็นการเรียนรู้งานของชายด้วย เดือนนี้อยากจะเปิดให้ได้แล้วครับ”

แบ่งเวลาอย่างไร ทั้งธุรกิจ งานแต่งงาน แล้วงานกำกับฯ อีกด้วย?

      “ชายไปทำตรงนั้นตรงนี้ ก็โชคดีที่มีคนคอยช่วย คนเก่งทั้งนั้น แบบกิจการของร้านก็มีคนดูแลให้ ชายก็ช่วยบางส่วนที่ชายช่วยได้ครับ วิกกี้ก็มีมาบ่นบ้างมาช่วยตัดสินใจ ทำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมๆ กัน เค้าก็ยอมรับตรงนั้นไป ชายก็ไปทำงานกำกับฯ ของชาย ช่วงนี้เน้นการกำกับเพราะเป็นอะไรที่ใหม่ ยังไม่เคยทำมาก่อน ก็ฝากด้วยนะครับ กับละครตะวันฉายในม่านเมฆ เร็วๆ นี้คงจะได้เห็นครับ เป็นกำลังใจให้ชายด้วยกับการกำกับละครเรื่องแรกของชาย จะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ”  ♦

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments