นักร้อง/นักแสดง หนุ่มสุดหล่อคิมฮยอนจุง เดินทางถึงไทยในมาดศิลปินเดี่ยวครั้งแรก เพื่อมาโปรโมทอัลบั้ม BREAK DOWN อัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกในชีวิตของเขา โดยทันทีที่เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ก็ต้องตกใจกับคลื่นแฟนคลับชาวไทยที่แห่ไปต้อนรับกันแบบล้นหลาม ถึงแม้เดินทางมาคนเดียวก็ไม่มีเหงาอย่างแน่นอน เพราะแฟนเพลงชาวไทยแห่ไปต้อนรับอบอุ่นขนาดนี้
และในวันเดียวกันที่โรงแรมดุสิตธานี ทางGMM INTER ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้ม BREAK DOWN ของคิมฮยอนจุง ที่ห้องศาลาแดง โดยมี “น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี” รับหน้าที่เป็นพิธีกร ซึ่งคิมฮยอนจุงได้ให้สัมภาษณ์แบบเป็นกันเองว่า
จำได้มั๊ยว่ามาเมืองไทยครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่? คิดถึงอะไรที่เมืองไทยที่สุด?
KHJ : ครั้งสุดท้ายที่มาก็คอนเสิร์ตในเมืองไทยครับแต่ก็มีแฟนๆ มารอรับที่สนามบินกันเยอะมาก รู้สึกดีใจมากเลยครับ
พูดถึงผลงานเพลงโซโล่อัลบั้มแรกของตัวเอง Break Down ช่วยพูดถึงคำจำกัดความของอัลบั้มนี้หน่อย?
KHJ : อัลบั้มชุดแรกของผมก็วางจำหน่ายแล้วครับ สำหรับคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มชุดนี้เนื่องจากเมื่อก่อนผมเป็นไอดอลใช่ไหมครับ แต่ในตอนนี้ผมอยากให้ทุกคนเห็นอีกมุมหนึ่งของตัวเองว่าผมสามารถทำเพลงแนวนี้ได้เหมือนกัน คิดว่าแฟนๆ คงจะได้ฟังเพลงกันแล้ว ผมได้มีส่วนร่วมในการทำอัลบั้มด้วยครับ อยากให้ทุกคนช่วยติดตามผลงาน ของผมด้วยครับ
ในอัลบั้มBreak Downได้มีส่วนร่วมในการทำงานอะไรบ้าง?
KHJ : ผมทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ แต่งเพลง เขียนเนื้อ แล้วก็โลโก้ของอัลบั้มนี้ผมก็เป็นคนออกแบบด้วยครับ ตอนเลือกเพลงผมก็ทำเอง ชุดนี้ผมทุ่มเทมากเลยครับ ดีใจที่แฟนๆให้การตอบรับดีมาก ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนมากเลยครับ
ถ้าให้พูดถึงความภาคภูมิใจในอัลบั้มBreak Down ภูมิใจในส่วนไหนมากสุด เพราะอะไร?
KHJ : ผมภูมิใจที่ตัวเองได้รับการยอมรับและได้รับความรักในมาดของศิลปินเดี่ยวครับ แล้วยังภูมิใจทีมงานที่มีส่วนร่วมในผลงานอัลบั้มนี้ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยสนับสนุนและไม่ลืมผมครับ ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนตลอดเวลาเพราะว่าผลงานชุดนี้ผมเป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัวครับ
ในมิวสิควีดีโอเพลงล่าสุด Kiss Kissได้มีการนำภาพความประทับใจของคุณกับแฟนคลับมาใส่ไว้ด้วย ใครเป็นคนคิดคอนเซปนี้? และช่วยเล่าถึงความประทับใจของคุณที่มีต่อแฟนคลับด้วย?
KHJ : ถ้าไม่มีความรักจากแฟนๆ ผมก็คงมายืนอยู่จุดนี้ไม่ได้แน่นอนครับ อย่าลืมให้ความสนใจและความรักผมกันมากๆ ด้วยครับ เพื่อในอนาคตจะได้ทำงานดีๆ มากยิ่งขึ้นครับ
แฟนคลับที่เมืองไทยคิดถึงและเฝ้ารอให้คุณมาโปรโมทที่ไทย มีอะไรอยากฝากถึงแฟนคลับไทยมั๊ย?
KHJ : คราวนี้จริงๆ แล้วผมไม่ได้กลับมานานมาก แต่แฟนๆ ก็ไม่ลืมและให้ความรักผมตลอดเวลา อบอุ่นมากครับ และขอบคุณแฟนๆ มาก คราวนี้ผมต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้เตรียมเพลงมาฝากแฟนๆ แต่จะเป็นงานไฮไฟว์แฟนครับ ปกติที่ญี่ปุ่นจะมีงานแบบนี้บ่อยๆ ครับไม่ค่อยได้มีในไทยก็อยากให้ทุกคนติดตามครับ ส่วนในเดือนธันวาคมผมจะมีคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ก็จะมีมาเปิดที่ไทยด้วยครับ อยากฝากให้แฟนๆ ช่วยกันสนับสนุนด้วยนะครับ
คุณมีงาน High Five Party กับแฟนคลับชาวไทยด้วยถึง 500 คน รู้สึกอย่างไรบ้าง มีอะไรพิเศษๆ มาฝากแฟนคลับไทยหรือเปล่า?
KHJ : เดี๋ยวจะมีงานไฮไฟว์ครับ อยากรีบไปเจอกับแฟนๆ ทุกคนครับ อยากให้งานออกมาดีที่สุดด้วยครับ
หันมาทุ่มเทกับงานเพลงอย่างนี้แล้วแฟนละครของคุณจะมีโอกาสได้เห็นผลงานละครของคุณอีกเมื่อไหร่?
KHJ : หลังจากเอเชียทัวร์ปีหน้าผมจะเริ่มกลับมารับงานแสดงอีกครั้งครับ แต่ตอนนี้ยังไม่มีแผนอะไรที่ชัดเจนครับ คิดว่าภายในปีหน้าน่าจะชัดเจนมากยิ่งขึ้นครับ
ไม่ได้มาเมืองไทยตั้งนานแล้ว ลืมภาษาไทยไปหมดรึยัง? ยังจำคำไหนได้บ้างมั๊ย?
KHJ : รักนะจุ๊บๆ & เร็วๆ
สุดท้ายอยากให้ฝากผลงานอยากให้ฝากอะไรกับแฟนๆ ชาวไทย
KHJ : เดี๋ยวผมจะมีงานแฟนมีทติ้งครับ ส่วนในเดือนตุลาคมผมก็จะวางจำหน่ายอัลบั้มใหม่ แล้วในเดือนพฤศจิกาผมจะมีคอนเสิร์ตในญี่ปุ่นครับ เดือนธันวาคมผมก็จะมีเอเชียทัวร์แล้วหลังจากนั้นก็จะมีผลงานละครครับ ♦













