“นาตาลี” เหน็บ “ขวัญ” ใครทำอะไรรู้อยู่แก่ใจ สาบานพูดจริง

“นาตาลี” เหน็บ “ขวัญ” ใครทำอะไรรู้อยู่แก่ใจ สาบานพูดจริง

1

      เมื่อนางเอกช่อง 7 “ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์” ออกมายืนยันต่อหน้าสื่อว่าความรักยังแฮปปี้ดี มีความสุขกับหวานใจหนุ่ม “หมวดบีม” ซึ่งสวนทางกับที่นักแสดงสาว “นาตาลี เดวิส” ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “หมวดบีม” ได้บอกกับตนว่าเลิกกับ “ขวัญ” แล้ว แถม “ขวัญ” ยังแขวะกลับ “นาตาลี” อีกว่า “มีเรื่องกับสาวนาตาลีแล้วเจ็บตัว อันตราย”, “ไม่อยากพูดถึงผู้หญิงคนนี้อีกแล้ว” แถมยังยืนยันว่าไม่ได้เหวี่ยงหรือวีน “นาตาลี” ในโทรศัพท์เลย พูดจาดีด้วยตลอดๆ

      ต่างฝ่ายต่างออกมาพูด เหมือนเป็นหนังคนละม้วนแบบนี้ คงต้องถาม “นาตาลี” กันอีกที ว่าแท้จริงแล้วใครกันแน่ที่พูดเรื่องจริง แล้วรู้สึกยังไงกับเรื่องราวที่ไม่มีทางจบอย่างนี้

“ขวัญ” อออกมาพูดเหมือนเป็นหนังคนละม้วนกับ “นาตาลี” เลย?

     “หนูก็พูดตามที่ได้ยิน ตามที่ทางผู้ชายบอกมา แต่จะไปอะไรหลังจากนั้นหนูก็ไม่รู้แล้ว หนูเป็นคนนอก หนูก็ไม่ไปยุ่งเกี่ยวอะไรกับทางนั้น หนูไม่อยากจะไปยุ่งอยู่แล้ว”

ที่บอกว่า “ขวัญ” พูดไม่ค่อยดี แต่ทางนั้นบอกว่า แค่ถามว่ามีอะไรฝากไว้หรือเปล่า?

     “ไม่ใช่ แต่ก็ไม่เป็นไร ใครทำอะไรก็รู้อยู่แก่ใจ หนูก็รู้ว่าหนูไม่ได้โกหก ไม่ต้องพูดอะไรมาก ที่ผ่านมาก็คงเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าอะไรเป็นยังไง”

“ขวัญ” บอกว่าพอมีเรื่องกับ “นาตาลี” เหมือนจะเจ็บตัว อันตราย?

     “ก็เจ็บกันทุกคนนั่นแหละค่ะ (หัวเราะ) ไม่ใช่ทางนั้นเจ็บอยู่คนเดียว ไม่ได้เสียใจนะ คือพูดมากพูดน้อยก็มีผลกระทบต่างกันไป”

“ขวัญ” ยืนยันว่าไม่ได้โกหก กลัวคนมองมั้ยว่า “นาตาลี” โกหก?


    “หนูไม่เคยโกหก ข่าวแต่ละข่าวที่ผ่านมาก็ไม่เคยโกหก”

แสดงว่าเรื่องนี้ต้องมีคนโกหก?

    “นั่นน่ะสิ ไม่รู้ใคร” (หัวเราะ)

หลังจากโทรไปวันนั้น “นาตาลี” ได้คุยกับ “หมวดบีม” มั้ย?

     “ยังไม่ได้คุยค่ะ จริงๆ ถ้าวันนั้นไม่ได้มีธุระสำคัญอยากทราบบางสิ่งบางอย่างที่อยากรู้จริงๆ ก็คงไม่ได้โทรไปขนาดนั้น คือไม่ได้ดูในสถานะที่แบบว่าต้องโทรคุยกันทุกวันขนาดนั้น ไม่มีเชิงชู้สาวเลย ก็คือบอกเค้าไปว่าไม่ต้องกลัว คือคนมันมีธุระก็โทรไป ก็ปกติ คนอื่นคิดมากไปเองรึเปล่า”

ที่โทรไปตอนนั้นจะคุยเรื่องอะไร?

    “พอดีหนูแข่งรถแล้วจบสนามแรกมันเหนื่อยมาก อยากจะขี่ม้า เพราะไม่ได้ขี่มานานแล้ว ก็เลยอยากถามว่าค่าสมาชิกตอนนี้เท่าไหร่แล้วแค่นั้นเอง ตอนโทรก็อยู่กับพี่เอิ๊นนะ”

แล้วที่ “ขวัญ” บอกว่า “นาตาลี” กับ “หมวดบีม” ไม่สนิทกันล่ะ?


     “รู้จักกันตั้งแต่ ม.ต้น ไม่รู้ใครพูดอะไรยังไง หนูก็ไม่ได้อยู่ในวงโคจรชีวิตเขา หนูเป็นผู้หญิงก็ไม่ได้อยากมาบอกว่าสนิทกับผู้ชายคนนี้มาก บอกทุกครั้งว่าไม่ได้สนิทกันในเชิงชู้สาว เป็นพี่เป็นน้องที่มีความหวังดีให้แก่กัน”

อยากให้เรื่องนี้จบมั้ย?


     “อยากจบอยู่แล้ว หนูไม่ได้เป็นคนผิด ก็ไม่ต้องกลัวอยู่แล้ว เวลาคนถามว่าร่วมงานกันได้มั้ย สำหรับหนูไม่มีปัญหาเพราะไม่มีอะไรต้องกลัว พูดความจริงก็สบายๆ ถ้ามีงานอีเว้นท์คู่กันก็ได้ (หัวเราะ) หนูสบายใจอยู่แล้ว มีหน้าที่ต้องทำ คนจ้างไปงานอีเว้นท์ก็ไป”

คุณแม่เครียดมั้ยกับข่าวนี้?


    “คุณแม่เครียดค่ะ ก็คงห่วงแหละ ไม่อยากให้พูด ถึงหนูจะเป็นคนที่พูดจริงก็ตาม เวลามีข่าวก็นานาจิตตัง ต้องคิดหลายๆ แง่”

ต่อจากนี้จะเลิกติดต่อ “หมวดบีม” มั้ย จะได้ลดปัญหา?


    “ปกติก็ไม่ได้ติดต่อกันบ่อยอยู่แล้ว คือพี่บีมเป็นคนดี เป็นสุภาพบุรุษ ก็มีพี่น้อง เพื่อนที่ดีก็คุย ไม่ได้มีอะไรในเชิงชู้สาว คุณพ่อคุณแม่ก็สอนมาดีว่าอย่าไปอยากได้ของของใคร แล้วก็ไม่เคยมีพฤติกรรมแบบนั้น สังเกตได้เลยทุกครั้งที่มีข่าวเรื่องความรักจะไม่เคยมีข่าวว่าไปแย่งใคร พยายามทำตัวดีๆ เพราะทราบอยู่แล้วว่าลุคราค่อนข้างแรง ฉะนั้นจะเซฟตัวเองพอสมควร”

ให้สัมภาษณ์ว่าพ่อแม่สอนมาดี กลัวว่ามันจะไปกระทบอีกฝั่งมั้ย?

     “พ่อแม่ใครๆ ก็ต้องรัก ก็แม่เราสอนมาดี หนูสาบานว่าเป็นเรื่องจริงทุกอย่าง ไม่เคยโกหกพี่ๆ นักข่าวเลย”

“ขวัญ” บอกว่า “ไม่อยากพูดถึงผู้หญิงคนนี้อีกแล้ว” รู้สึกอย่างไร?


    “หนูก็ไม่อยากพูดนะ ทำงานในวงการก็อยากเป็นมิตรกับทุกคน หนูไม่อยากมีปัญหากับใคร รู้ว่ามันเป็นอะไรที่ต้องเอื้อเฟื้อเกื้อกูลกัน แต่ก็มีบางอารมณ์ที่เหนื่อยแต่ก็พยายามเก็บไว้ข้างในให้ได้มากที่สุด ไม่แสดงอะไรออกมาที่เป็นกิริยามารยาทที่ไม่ดี หรือใช้คำพูดที่หยาบคาย”

รู้สึกอย่างไรกับคำว่า “ผู้หญิงคนนั้น”?

    “ก็โอเค ผู้หญิงคนนี้ (หัวเราะ) ก็เป็นผู้หญิงจริงๆ ไม่ต้องไปเดือดร้อนอะไร อาจจะไม่รู้จักชื่อหนู นาตาลี เดวิส นะคะ”

“ขวัญ” ยืนยันว่าฝ่ายชายเป็นสุภาพบุรุษ ไม่นินทาผู้หญิงลับหลัง?

     “พี่บีมไม่ได้นินทาหรอก แค่ระบายนิดหน่อย”

“ขวัญ” บอกว่าอยู่วงการมานาน รู้ว่าอะไรควรพูดหรือไม่ควรพูด?

    “นั่นน่ะสิ แต่สิ่งที่พูดมาเมื่อวาน... ไม่เป็นไรๆ ก็ถือว่าไม่โกรธ บอกตั้งแต่ครั้งแรกว่าไม่โกรธ แค่งงๆ นิดหน่อย มั่นใจว่าพูดจาดีมากในโทรศัพท์ "ขอโทษนะคะ ขอสายพี่บีมค่ะ พอดีมีธุระ" เราพูดเรื่องจริง เรื่องมี 100 เราก็ได้เลย 100 นึง รายละเอียดอาจจะมีแค่ 30-40 เปอร์เซ็นต์ ไม่ใช่ทุกประโยคที่พูดออกไป ยิ่งพูดไปก็ยิ่งเสีย อะไรที่หนูผิดจริงหนูยอมรับและขอโทษ แต่ถ้าอะไรที่เป็นเรื่องจริงแล้วไม่ได้ทำอะไรผิด ก็เต็มที่ ไม่มีอะไรต้องกลัว”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments