เรื่องย่อละคร : ปลาไหลป้ายแดง

เรื่องย่อละคร : ปลาไหลป้ายแดง

1

       ปัณฑารีย์  หรือ  เพ่ยเพ่ย  (เข็มอัปสร สิริสุขะ)สาวสวยนักธุรกิจ  ทายาทรุ่นสามของโรงงานผลิตชุดชั้นในระดับประเทศ เติบโตมาในครอบครัวใหญ่ที่สมาชิกชายทุกคนมีนิสัยเจ้าชู้สุดกะล่อน  จนบรรดาเมีย ๆ ขนานนามว่า แกงค์ปลาไหล

แม้ว่าต่อหน้าจะกลัวเมียกันสุด ๆ แต่หลับหลังต่างก็คุยโวว่าไม่กลัวเมีย และเรียกตัวเองว่า แกงค์เสือใหญ่ อันมี ปิติ หรือ  อากง (เศรษฐา ศิระฉายา) กับบุตรชายอีก 2 คนคือ  ปิยะวัฒน์ หรือ เสี่ยปิง  (วรุฒ วรธรรม) พ่อของเพ่ยเพ่ย   และ ปิยะพงษ์ หรือ เสี่ยปอ ผู้เป็นอา (เกริก ชิลเลอร์) และ แกงค์เสือเล็ก  มีสมาชิกเป็นรุ่นหลาน คือ ปุริม  (ธนกฤต พานิชวิทย์)  พี่ชายของเพ่ยเพ่ย  และ ปัญจพล (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) กับ ปิยพัทธ์ บุตรชายทั้งสองของเสี่ยปอ

ไม่ว่าแกงค์ปลาไหลรวมพลังช่วยกันโกหกและวางแผนหนีไปเที่ยวกับสาว ๆ ได้อย่างแนบ เนียนแค่ไหน ก็ต้องพ่ายต่อการตามล่าของแกงค์เมียที่ดุยิ่งกว่าเสือทุกครั้งไป   แต่ใช่ว่าแกงค์ปลาไหลจะยอมเข็ดเขี้ยว ต่างก็งัดกลยุทธใหม่ ๆ มาหาความบันเทิงใส่ตัวกันอยู่เรื่อย

เพ่ยเพ่ย ต้องติดตาม รานี(พิมพ์ผกา    เสียงสมบุญ) ผู้เป็นมารดา และ โสภา หรือ อาม่า(ปิยะมาศ โมนยะกุล)พร้อมทั้งอาสะใภ้ อรวรรณ (พิมลวรรณ หุ่นทองคำ) พี่สะใภ้ บุษกร เมียปุริม (พริมรตา เดชอุดม) และ พิสินี เมียปัญจพล  (วิรากานต์ เสณีตันติกุล)ไปตามราวีแกงค์ปลาไหลอยู่เป็นนิจ  ทำให้เพ่ยเพ่ยเบื่อระอาและเกลียดผู้ชายเจ้าชู้เข้าไส้

จนวันหนึ่ง เพ่ยเพ่ย ติดต่อให้ พริษฐ์ (กฤษฎา พรเวโรจน์) ดอกเตอร์แสนเชยเข้ามาพัฒนาคุณภาพโรงงาน  เพ่ยเพ่ยจึงได้พบกับผู้ชายในฝันที่ตามหามาแสนนาน

ดอกเตอร์พริษฐ์ หรือ ดอกเตอร์มหา อันเป็นชื่อที่ทั้งลูกค้าและลูกน้องเรียกขานนั้นเป็นคนที่ฝักใฝ่ธรรมะ  มุ่งมั่นกับงานการจนไม่ประสีประสาเรื่องสาว ๆ ประกอบกับการแต่งกายที่แสนเชยทำให้ไม่มีสาวใดแลเหลียวดอกเตอร์มหาฤทธิ์เลย

พริษฐ์ตกหลุมรักเพ่ยเพ่ยตั้งแต่แรกพบ  ถึงกับเอาไปนอนฝันถึง  เมื่อต้องมาทำงานร่วมกัน ด้วยความที่ไม่ประสีประสาเรื่องผู้หญิง พริษฐ์ก็ได้แต่แสดงอาการเปิ่นๆต่อหน้าเพ่ยเพ่ยอยู่เป็นประจำ

ในวันอบรมพนักงานขายของโรงงาน พริษฐ์ไปเข้าร่วมสังเกตการณ์โดยหารู้ไม่ว่า จะมีการสาธิตวิธีการสวมชุดชั้นในโดยนางแบบหุ่นเซ็กซี่  ทำเอาพริษฐ์ถึงกับเลือดกำเดากระฉูดกลางห้องสัมมนา  สร้างความขบขันปนเอ็นดูให้แก่เพ่ยเพ่ย  ทั้งเพ่ยเพ่ยและดอกเตอร์ต่างมีใจให้กัน แต่พริษฐ์ก็ไม่มีทีท่าจะสละมาดดอกเตอร์มหาแสนเชยเข้ามาจีบเพ่ยเพ่ยซักที

ร้อนถึง ภัคพร (ณัฏฐพัชร    วิพัธครตระกูล)เพื่อนสนิทของเพ่ยเพ่ยและ รุ่งนภา(ดารณีนุช    โพธิปิติ)     เลขาของพริษฐ์  ต้องเข้ามาช่วยวางแผนสลัดคราบดอกเตอร์แสนเชย  ให้กลายเป็นหนุ่มรูปหล่อ  ทำให้พริษฐ์เริ่มมีความฮึกเหิมมั่นใจในตัวเองจนกล้าเข้าไปจีบเพ่ยเพ่ย

สิ่งที่เชี่ยวชาญที่สุดของพริษฐ์คือการตระเวณทำบุญตามวัด เพราะฉะนั้นการเดทกันของคนทั้งสอง คือพริษฐ์มักชักชวนเพ่ยเพ่ยไปทำบุญที่วัดทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดอยู่บ่อยๆ จนทั้งสองได้มีโอกาสทำความรู้จักกลายเป็นความรักและ…ก้าวเข้าสู่ประตูวิวาห์ในที่สุด

ก่อนถึงวันแต่งงาน  ด้วยความที่พริษฐ์ไม่เคยแตะเนื้อต้องตัวเพ่ยเพ่ยเลย  อย่างมากสุดก็แค่จับมือ  ทำให้เพ่ยเพ่ยสงสัยในความเป็นชายของพริษฐ์ ภัคพรจึงวางแผนให้เพ่ยเพ่ยชวนพริษฐ์ไปทำบุญและเที่ยวพักผ่อนที่ชุมพร

เมื่อไปถึงรีสอร์ทริมทะเล…ทั้งคู่เข้าพักในห้องคู่ที่เหลือเพียงห้องเดียวตามคำบอกของพนักงานที่ภัคพรได้โทรมาสั่งไว้ล่วงหน้าตามแผนการณ์ พริษฐ์ตื่นเต้นเป็นอันมากที่ได้อยู่เพียงลำพังสองต่อสองกับหญิงสาวเป็นครั้งแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหญิงที่เขารัก  พริษฐ์เกร็งสุด ๆ เลยเสไปเปิดโทรทัศน์ก็เจอภาพวาบหวิวของหนังอย่างว่าที่ภัคพรให้พนักงานมาแอบเปิดทิ้งไว้

พริษฐ์ตกตะลึงยิ่งทำอะไรไม่ถูกรีบปิดโทรทัศน์และบอกกับเพ่ยเพ่ยว่า  เขาเกลียดและไม่เคยดูหนังประเภทนี้มาก่อน ทำให้เพ่ยเพ่ยยิ่งมั่นใจว่าพริษฐ์เป็นเกย์แน่นอน

แต่ยังไม่มั่นใจซะทีเดียว…เพ่ยเพ่ยงัดไม้เด็ดเซ็ทสุดท้ายคือสวมชุดนอน และชุดชั้นในสุดเซ็กซี่คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของบริษัทให้พริษฐ์ดู โดยอ้างว่าให้พริษฐ์ช่วยติชมและให้คำแนะนำ พริษฐ์ตะลึงอ้าปากค้างได้อึดใจเดียวก็กระโจนเข้าห้องน้ำเปิดฝักบัวดับอารมณ์ร้อนทันที

เพ่ยเพ่ยร้องไห้เสียใจวิ่งออกจากห้องพักไปเพราะแน่ใจว่าพริษฐ์เป็นเกย์แน่นอน ไม่ต้องสงสัย พริษฐ์ตามไปจนเจอเพ่ยเพ่ยนั่งร้องไห้อยู่ริมทะเล  เพ่ยเพ่ยต่อว่าพริษฐ์ที่หลอกลวงเธอและขอยกเลิกการแต่งงาน  พริษฐ์ปรับความเข้าใจกับเพ่ยเพ่ยว่าเขารักและให้เกียรติเพ่ยเพ่ย ต่างหากจึงอยากถนอมเธอไว้จนถึงคืนวันแต่งงาน ถึงเพ่ยเพ่ยจะงงว่ายังมีผู้ชายแบบนี้ในโลกอีกหรือ แต่เธอก็ตกลงยอมคืนดีกับพริษฐ์ โดยให้พริษฐ์สัญญาว่า จะรักและมีเธอคนเดียวตลอดไป

พอรุ่งเช้า ทั้งคู่แวะไปทำบุญกับหลวงพ่อที่วัดแห่งหนึ่ง  หลวงพ่อบอกกับพริษฐ์และเพ่ยเพ่ยว่า ทั้งสองกำลังจะเจออุปสรรคชีวิตอย่างใหญ่หลวงหลังจากแต่งงาน  แต่ให้พยายามประคองชีวิตคู่ และยึดมั่นในความรักที่มีต่อกันไว้  จึงจะผ่านเคราะห์กรรมนี้ไปได้

หลังจากแต่งงาน  พริษฐ์และเพ่ยเพ่ยเข้าไปอยู่ในเรือนหอที่เจ้าสัวสร้างให้ในบริเวณเดียวกันกับทุกครอบครัวในตระกูล พริษฐ์พบว่าตัวเองกลายเป็น แกะดำ ของสมาชิกฝ่ายชาย  แต่กลับเป็นที่โปรดปรานของสมาชิกฝ่ายหญิงในบ้าน เพราะเขาทำตัวเป็นสามีที่ดีและอยู่ในโอวาทของภรรยาตลอด  เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป และ พริษฐ์ จะเข้ากลุ่มกับแกงค์ปลาไหลจนกลายเป็นมือใหม่ ป้ายแดงอย่างไรติดตามชมแคแรคเตอร์ ปลาไหลป้ายแดง

พริษฐ์  (กฤษฎา พรเวโรจน์)
ดอกเตอร์หนุ่มนักการตลาดที่ผ่านการบวชเรียนเป็นสามเณรตั้งแต่ 7 ขวบถึง 15 ปี ธรรมะธรรมโมทำงานเลี้ยงแม่กับน้าสาวมาตั้งแต่เรียนจบ  ไม่เคยมีความรักกับหญิงสาวคนใดมาก่อนจนเจอกับเพ่ยเพ่ย  เป็นคนดีที่แสนซื่อไม่เคยเที่ยวเตร่จนมาเริ่มใจแตกเมื่อเจอกับแกงค์ปลาไหล พริษฐ์ถึงกับตบะแตกหลงระเริงไปกับแสงสีกว่าจะรู้ตัวก็เกือบจะทำให้ชีวิตคู่พังทลาย

ปัณฑารีย์ (เข็มอัปสร สิริสุขะ)
เพ่ยเพ่ย หญิงสาวนักธุรกิจเป็นคนฉลาด เก่งทั้งในเรื่องการงานและการบ้านการเรือน สามารถดูแลทั้งงานที่บริษัทและดูแลสามีได้เป็นอย่างดี  เกลียดผู้ชายเจ้าชู้ที่สุดเพราะเห็นย่าและแม่ตัวเองตามไล่ล่าสามีเจ้าชู้ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก  จนกระทั่งปัจจุบันย่าและแม่ และเพิ่มบรรดาพี่สะใภ้มาอีกทั้งหมดก็ยังตามติดล่าแกงค์เจ้าชู้ไม่ได้หยุดหย่อน

ปุริม (ธนกฤต พานิชวิทย์)
พี่ชายของเพ่ยเพ่ย เจ้าสำอางเป็นตัวตั้งตัวตีทำงานเก่ง เจ้าชู้ เป็นกรดปุริมแต่งงานกับบุษกรแต่ยังไม่มีลูกด้วยกัน ปุริมเป็นคนออกแผนการณ์ให้บรรดาแกงค์ปลาไหลช่วยปั้นพริษฐ์ให้กลายเป็นปลาไหลตัวใหม่ในแกงค์ โดยเอา กุสุมามาเป็นส่วนหนึ่งของเกมโดยหารู้ไม่ว่าเขากำลังจะเป็นคนที่ทำให้เพ่ยเพ่ยน้องสาวเจ็บปวดอย่างที่สุด

บุษกร (พริมรตา เดชอุดม)
ภรรยาของปุริมเป็นแม่บ้านแม่เรือน ฉลาดรู้เท่าทัน ปุริมระอา กับสามี เจ้าชู้แต่ก็ไม่ยอมถอดใจไล่ล่าสามีเจ้าชู้ให้มันถึงที่สุด
ปิยะวัฒน์  (วรุฒ วรธรรม) พ่อของเพ่ยเพ่ย ใจกว้าง สนุกสนานกับโลกไปวัน ๆ จนลืมไปว่าตัวเองขาดบทบาทของความเป็นพ่อที่ดี

รานี (พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ)
แม่ของเพ่ยเพ่ย  เป็นผู้หญิงที่มีความอดทน รักสามีและลูก  ใจเย็น เป็นตัวตั้งตัวตีต่อกรกับบรรดาแกงค์ปลาไหล ถือคติ สามีข้าใครอย่าแตะ

ปิติ (เศรษฐา ศิระฉายา)
อากง  ปู่ของเพ่ยเพ่ย  ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งค์ปลาไหลใจกว้างสนุกสนาน บางทีก็ทำตัวเป็นเด็กๆคอยให้ท้ายบรรดาแกงค์ปลาไหล จนกระทั่งเกิดอาการหัวใจวายเฉียดความตายทำให้อากงสำนึกว่าชีวิต ที่อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาเป็นครอบครัวนั่นคือความสุขที่แท้จริง

โสภา (ปิยะมาศ โมนยะกุล)
อาม่า  ย่าของเพ่ยเพ่ย  ฉลาดเป็นกรด  ทันสมัย และโหด แต่รักและเป็นห่วงอากงมากๆ ต้นตอความคิดให้บรรดาแกงค์หญิงสาวเรียนศิลปะการป้องกันตัวเอาไว้จัดการกับบรรดาสามี

ปิยะพงษ์  (เกริก  ชิลเลอร์)
อาปอ  อาของเพ่ยเพ่ย รักสนุก กะล่อนจับไม่ได้ไล่ไม่ทันเป็นไม่ยอมรับ ต้องจับได้คาหนังคาเขาเท่านั้นถึงได้ยอมรับ

อรวรรณ  (พิมลวรรณ หุ่นทองคำ)
ภรรยาของปิยะพงษ์  ซึ่งเป็นอาสะใภ้ของเพ่ยเพ่ย เจ้าแผนการณ์และคอยดักทางบรรดาแกงค์ปลาไหล เช่น แอบเอารถไปติดจีพีเอสทุกคันเพื่อเช็คความเคลื่อนไหวของบรรดาแกงค์ปลาไหลได้

ปัญจพล   (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล)
อาเปียว  ลูกชายคนรองของปิยะพงษ์  หนึ่งในสมาชิกแกงค์เสือเล็กที่ลื่นไหลเชื้อไม่ทิ้งแถว

พิสินี  (วิรากานต์ เสณีตันติกุล)
ภรรยาของปัญจพล อิดหนาระอาใจกับสามีและครอบครัวสามีเป็นอย่างมาก

กุสุมา  (พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์)
นางแบบสาวประเภทวับ ๆ แวม ๆ หนีออกจากบ้านมาตั้งแต่เด็กๆ ปากกัดตีนถีบเอาตัวรอดมาตลอดโดยใช้ความสวยเป็นเครื่องมือในการหาเลี้ยงชีวิต  ทำงานทุกอย่างที่ทำให้ได้เงินมากๆแม้ว่ามันจะไม่ถูกต้องก็ตาม

จิรนุช  (โชติกา วงศ์วิลาศ)
ดีไซด์เนอร์สาวสวยเอ็กซ์ แตกที่มีพรสรรค์ในการดีไซด์ อย่าหาตัวจับยากพอกับความร้ายลึก และต้องการจะเอาชนะเพ่ยเพ่ยด้วยการแย่งพริษฐ์มาจากเพ่ยเพ่ย

ภัคพร  (ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล)
เพื่อนสนิทจอมวางแผนของเพ่ยเพ่ย เป็นนักเขียนคอลัมนิสต์เกี่ยวกับปัญหาครอบครัวทั้ง ๆ ที่ตัวเองยังไม่มีครอบครัว

รุ่งนภา (ดารณีนุช โพธิปิติ)
เลขาสาวโสดวัยดึกของพริษฐ์   รักเจ้านายแต่บางทีแอบทำตัวเป็นสายคอยส่งข่าวให้เมียเจ้านายด้วย

เด๋อ  (ฝันดี จรรยาธนากร)
เลขาคนสนิทของเพ่ยเพ่ย คอยรวมหัวกับรุ่งนภาในฐานะกามเทพให้พริษฐ์ และเพ่ยเพ่ยได้ลงตัวกัน สองคนเลยช่วยกันจับพริษฐ์ไปโมดิฟาลย์ตัวเสียใหม่จนเป็นด็อกเตอร์หนุ่มหล่อ

แม่แก้ว    (ณัฐฐา ลอยด์)
แม่พริษฐ์สายเลือดชาวนาขนานแท้ เกิดและเติบโตกับท้องนา ภูมิใจในความเป็นชาวนา หัวทันสมัยเป็นนักการเมืองท้องถิ่น เป็นผู้นำชาวบ้านไม่ให้ขายที่นากับนายทุนที่กำลังกว้านซื้อที่ดิน เดินทางตามพระราชดำริของในหลวง


                รายชื่อนักแสดง ปลาไหลป้ายแดง

กฤษฎา        พรเวโรจน์        รับบท        พริษฐ์
เข็มอัปสร    สิริสุขะ            รับบท        เพ่ย
ธนกฤต        พานิชวิทย์        รับบท        ปุริม
พริมรตา        เดชอุดม            รับบท        บุษกร
สุริยนต์        อรุณวัฒนกูล        รับบท        ปัญจพล
วิรากานต์    เสณีตันติกุล        รับบท        พิสินี
เศรษฐา        ศิระฉายา        รับบท        ปิติ
ปิยะมาศ    โมนยะกุล        รับบท        โสภา
วรุฒ        วรธรรม            รับบท        ปิยะวัฒน์    
พิมพ์ผกา    เสียงสมบุญ        รับบท        รานี
เกริก        ชิลเลอร์            รับบท        ปิยะพงษ์
พิมลวรรณ    หุ่นทองคำ        รับบท        อรวรรณ
ดารณีนุช    โพธิปิติ            รับบท        รุ่งนภา
ฝันดี        จรรยาธนากร        รับบท        เด๋อ
นัฎฐา        ลอยด์            รับบท        แม่แก้ว
พิมพ์อักษิพร    วินโกมินทร์        รับบท        กุสุมา
โชติกา        วงศ์วิลาศ        รับบท        จิรนุช
ดนัย        ตันธนะศิริวงศ์        รับบท        ศุภสิน
ณัฏฐพัชร    วิพัธครตระกูล        รับบท        ภัคพร
พีระพันธุ์    อารยพันธุ์        รับบท        รัฐ


บทประพันธ์          ณารา
บทละครโทรทัศน์     สมภพ ผูกพันน้อย
กำกับการแสดง        วรวิทย์ ศรีสุภาพ
ผลิตโดย            บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
โดย            สมจริง  ศรีสุภาพปลาไหลป้ายแดง ออกอากาศทุกวันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ♦

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments