"ช่อง5"สกัดเหลือบขายเวลา

"ช่อง5"สกัดเหลือบขายเวลา

1

       เปิดเผยถึงการปรับผังรายการใหม่ว่า สัดส่วนรายการประมาณ 70% จะเป็นรายการประเภท สาระ ความรู้ และข่าวสาร อีก 30% เป็นรายการบันเทิง

ซึ่งขณะนี้ มีผู้นําเสนอรูปแบบรายการใหม่แล้วกว่า 300 รายการ ทั้งผู้ผลิตรายเล็กและรายใหญ่ ซึ่งปิดรับไปเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ส่วนการพิจารณาคัดเลือกผู้ผลิตและรายการใหม่นั้น จะตั้งคณะกรรมการ และเริ่มพิจารณาคัดเลือกประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยยังไม่สามารถตอบได้ชัดเจนว่า จะมีรายการเก่าอยู่กี่เปอร์เซ็นต์ หรือรายการใหม่กี่เปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตาม จากทุกๆ ปีที่ผ่านมา จะมีผู้ผลิตและรายการเดิมอยู่ประมาณ 70% ส่วนเกณฑ์การคัดเลือกนั้น เน้นผู้ผลิตที่มีความพร้อม มีบริษัทที่มั่นคง สามารถตรวจสอบได้ คุณภาพรายการต้องดี และให้ความร่วมมือกับ ททบ.5 รวมทั้งสถานภาพทางการเงิน โดยจะประกาศผังในต้นเดือนธันวาคม 2553

ขอย้ำให้ผู้ผลิตรายการมาติดต่อกับฝ่ายรายการของ ททบ.5 โดยตรง อย่าหลงเชื่อคําแอบอ้างใดๆ เนื่องจากขณะนี้ ได้รับการร้องเรียนจากผู้จัดรายการและเจ้าหน้าที่ ททบ.5 บ้างแล้วว่า มีผู้ประกาศตนว่าได้รับการจัดสรรเวลาในผังรายการปีหน้าของ ททบ.5

กรณีดังกล่าวถ้ามีข้อมูลหลักฐานชัดเจน ผู้แอบอ้างจะถูกดําเนินคดีตามกฎหมาย และบันทึกประวัติมิให้มาทําธุรกรรมใดๆ กับ ททบ.5 ต่อไป

ส่วนรายได้ของสถานี 9 เดือนที่ผ่านมา เติบโตประมาณ 5.4% มีรายได้รวมประมาณ 1,500 ล้านบาท กําไรอยู่ที่ 600 ล้านบาท ♦

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments