เมื่อวรภัทร(ปฏิภาณ ปฐวีกานต์) เซลส์แมนจอมกระล่อนถูก อุดม(พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร)เพื่อนรักหักหลัง ทำให้เขากลายเป็นหนี้บริษัทร่วมสิบล้าน วรภัทรจึงจำเป็นต้องหนีเพื่อเอาชีวิตรอด ระหว่างการหลบหนีเขาได้พบกับ บุญเกิด(ไท ธนาวุฒิ)คนขับแท็กซี่ดวงดีที่กำลังจะเดินทางไปรับมรดกที่บ้านเกิด เหตุการณ์พลิกผันเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ ทำให้บุญเกิดต้องกลายเป็นเจ้าชายนิทรา ในขณะที่วรภัทรเองถูกเข้าใจผิดว่าเป็นบุญเกิดและถูกนำตัวไปยัง “บ้านตาลเดี่ยว” ชนบทที่แสนจะลับหูลับตา ที่นั่นวรภัทรต้องรับสืบทอดคณะแตรวงของปู่และดูแลสวนตาลอีกหลายร้อยไร่ หนำซ้ำยังได้พบรักกับแสนหวาน(พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) ชีวิตใหม่ของวรภัทรในคราบบุญเกิดจึงดูเหมือนจะดำเนินไปได้ด้วยดี
เหตุการณ์พลิกผันไปอีกครั้งเมื่อ อบต.อำนาจ (ดิลก ทองวัฒนา) เริ่มเข้ามารุกรานกว้านซื้อที่ดินสวนตาล วรภัทรจึงต้องเลือกระหว่างการขายที่ดินเอาเงินไปใช้หนี้บริษัทที่เพื่อนตนก่อไว้หรือจะรักษาสวนตาลไว้ตามเจตนารมณ์ของปู่
ในที่สุดความดีงามของชาวบ้านตาลเดี่ยวก็สามารถเอาชนะใจของวรภัทรลงได้ เขาตัดสินใจลุกขึ้นสู้และปกป้องผืนดินแห่งชีวิตเอาไว้ วรภัทรจึงกลายเป็นวีรบุรุษที่ชาวบ้านตาลเดี่ยวทุกคนต่างชื่นชมยกย่อง แต่แล้วความจริงทั้งหมดก็ถูกเปิดเผยขึ้น เมื่อบุญเกิดตัวจริงฟื้นขึ้นมาและหวนกลับมาทวงทุกอย่างคืน จึงถึงเวลาที่วรภัทรต้องกลับไปสู่อันตรายอีกครั้ง
งานนี้ความรักของเซลล์แมนหนุ่มเมืองกรุงกับสาวดงตาลบ้านนาจะลงเอยอย่างไร? ตามลุ้นได้ในละคร “หัวใจพลอยโจร”
ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ รับบท วรภัทร
เซลส์แมนหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในการพูดขั้นเทพ ฉลาด ไหวพริบดี มีทั้งอารมณ์ขันและเสน่ห์เร้าใจ ต้องหนีเจ้าหนี้ด้วยการปลอมตัวเป็นหนุ่มบ้านนอกหัวหน้าคณะแตรวง ณ บ้านตาลเดี่ยว ซึ่งทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง
“รับบท “วรภัทร” ครับ เป็นเซลล์แมนที่ต้องปลอมตัวไปอยู่บ้านนอกเพื่อหนีเจ้าหนี้ ซึ่งบทบาทนี้ผมชอบนะ มันสนุกดี เพราะในเรื่องตอนเราอยู่ชนบทจะได้ทำอะไรแบบฮาๆ ปล่อยมุกได้เต็มที่ เรื่องนี้ยังได้พี่ติ ที่เป็นเซียนละครแนวคอมมาดี้มากำกับ รวมพลนักแสดงมาช่วยกันสร้างสีสันเยอะมากๆ บรรยากาศในกองถ่ายเลยเฮฮาทั้งในจอและนอกจอ ส่วนเนื้อเรื่องก็สนุกน่าติดตาม รับรองว่าต้องถูกใจแฟนละครอย่างแน่นอนครับ”
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร รับบท แสนหวาน
ลูกสาวผู้ใหญ่บ้านตาลเดี่ยว เมืองเพชรบุรี เป็นคนสวยขำ เฮฮา ตามประสาจิ๊กกี๋บ้านนอก ปากจัด มือไว และเป็นหัวโจกใหญ่แห่งตำบลสวนตาล
“บทบาทในเรื่องนี้สนุกมากค่ะ คาแรคเตอร์จะเป็นสาวห้าวๆ ลุยๆ แต่ลึกๆ ก็แอบมีมุมหวานอยู่เหมือนกัน ซึ่งส่วนตัวพิมชอบนะ และอยากเล่นบทแบบนี้อยู่แล้ว เพราะปกติเราก็เล่นซิทคอมแนวขำๆ ฮาๆ พอทีมงานติดต่อมาก็รีบตอบตกลงทันที ซึ่งแนวละครเป็นโรแมนติคคอมมาดี้น่ารักๆ ได้แกล้งพี่มอสด้วย เวลาเข้าฉากด้วยกันก็มีมุกขำๆ มาเล่นมาแหย่มาอำกันตลอด งานนี้เลยยิ่งเล่นยิ่งสนุกค่ะ”
รัชชานนท์ สุประกอบ รับบท ดอกรัก
น้องชายของแสนหวาน จิ๊กโก๋ตัวพ่อแห่งสวนตาล ชอบฟังเพลงป๊อปร็อค เกลียดเพลงลูกทุ่งแตรวงเพราะรู้สึกว่าเสี่ยว ตกหลุมรักคุณหนูดีสาวน้อยแสนอ่อนหวาน ลูกสาวนายอำเภอ เลยพยายามหาทางพิชิตใจทุกวิถีทาง
“รู้สึกดีใจมากที่ผู้ใหญ่เอ็กแซ็กท์ให้โอกาสผมได้มาเล่นละครเรื่องนี้ ในเรื่องผมรับบท “ดอกรัก” ครับ เป็นจิ๊กโก๋บ้านนอก ที่จะซ่าและกวนมากๆ ซึ่งคาแรคเตอร์จะไม่ต่างตัวผมเท่าไหร่ อีกทั้งยังได้พี่ติ ผกก.คอยช่วยแนะนำตลอด ทำให้เล่นได้ไม่ยาก ยังไงก็ขอฝากละคร “หัวใจพลอยโจน” ให้ติดตามชมและให้กำลังใจผมด้วยนะครับ ”
อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา รับบท คุณหนูดี
ลูกสาวนายอำเภอ สาวน้อยแสนอ่อนหวาน น่ารักเรียบร้อยตามสไตล์คุณหนู เรียนหนังสืออยู่ที่กรุงเทพฯ และมาพบรักกับดอกรักตอนกลับมาเยี่ยมพ่อที่เพชรบุรี
“ดีใจค่ะ ที่ได้มาเล่นเรื่องนี้ เพราะได้เจอกับพี่ๆ นักแสดงที่เก่งๆ ทั้งนั้น เช่น พี่มอส พี่พิม และยังได้เจอกับเพื่อนร่วมงานใหม่ๆ อีกด้วยค่ะ บทที่ได้รับค่อนข้างจะใกล้ตัว เลยไม่ยากเท่าไหร่ ถึงแพทจะเคยผ่านงานแสดงมาบ้าง แต่ก็ยังต้องทำการบ้านมาเยอะเหมือนกัน เรียกว่าเต็มที่ค่ะ ยังไงก็อย่าลืมติดตามชมกันเยอะๆ นะคะ”
วิชญาณี เปียกลิ่น รับบท ขวัญใจ
สาวเสียงดีแต่ไม่มีโอกาส ถูกพ่อแม่พามาฝากฝังไว้กับปู่หวามตั้งแต่เด็ก ใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องและแอบรักดอกรักอยู่เงียบๆ ฝ่ายเดียว
“ตื่นเต้นและดีใจมากค่ะ เพราะเป็นละครโทรทัศน์เรื่องแรกของแก้มด้วย แรกๆ ก็กังวลว่าจะเล่นได้ไหม เพราะเป็นแนวคอมมาดี้ด้วย ก็ได้พี่ๆ ในกองคอยช่วยแนะนำ อีกอย่างแก้มโชคดีที่เคยผ่านงานละครเวทีมาแล้วเลยได้นำทักษะตรงนั้นมาปรับใช้ ทำให้เรามีสมาธิและเล่นได้อย่างไม่หลุดค่ะ”
พชร ธรรมมล รับบท ลูกยอด
นักร้องหนุ่มหน้าหยกแห่งคณะแตรวง เป็นลูกกำพร้าช่างออดอ้อนที่ใครๆ ก็หลงรัก ลูกยอดหลงรักคุณหนูดี เลยกลายเป็นศัตรูคู่แข่งกับดอกรัก ทั้งทางด้านงานดนตรีและหัวใจ
“รับบทเป็นลูกยอดครับ คาแรคเตอร์จะนุ่มนวล ติ๋มๆ แต่แมนเต็มร้อยนะครับ ไปตกหลุมรักน้องแพท ทำให้เป็นคู่แข่งกับกาย ซึ่งในเรื่องจะไม่ถูกกันครับ เจอหน้ากันเป็นไม่ได้ต้องมีเรื่องประจำ ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นผลงานเรื่องที่ 2 ของผม ก็อยากฝากให้แฟนๆ ช่วยติดตามชมกันด้วยนะครับ”
ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ รับบท อ้อยหวาน
สาวเปรี้ยวแห่งสวนตาล ชอบทำตัวไฮโซ เริ่ดๆ เชิดๆ ข่มชาวบ้าน หลงรักวรภัทรและตามจีบอย่างออกนอกหน้า
“บทในเรื่องจะฮามากค่ะ เมต้องเล่นสาวบ้านนอก แต่คิดว่าตัวเองไฮโซกว่าชาวบ้าน คาแรคเตอร์จะแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าส์ วี๊ดว๊าย ซึ่งก็สนุกดีค่ะ เพราะเราสามารถปล่อยมุกฮาๆหลุดๆ ได้แบบเต็มที่ เป็นอีกบทบาทที่ท้าทายความสามารถของเมมากๆยังไงก็เป็นกำลังใจให้เมด้วยนะค่ะ”
ไท ธนาวุฒิ รับบท บุญเกิด
แท๊กซี่หนุ่มผู้ยากไร้ ถูกพ่อแม่พามาหากินอยู่กรุงเทพฯ ตั้งแต่เด็ก ชีวิตมีแต่ความลำบาก พอรู้ว่าได้มรดกจากปู่หวามผู้ล่วงลับเลยรีบกลับมาเพื่อหวังว่าจะได้เป็นเศรษฐี แต่ดันถูกวรภัทรทำให้กลายเป็นเจ้าชายนิทราไปเสียก่อน
“รับบทเป็น บุญเกิด แท็กซี่หนุ่มบ้านนอกที่ตกหลุมรักนักร้องคาราโอเกะ ในเรื่องจะคอยตามจีบน้องเมย์ เฟื่องอารมณ์ครับ พอรู้ว่าปู่ตายได้มรดกเลยมุ่งหน้ารีบกลับบ้าน จะได้เอาเงินมาขอสาว เรื่องนี้เป็นละครเรื่องแรกของผมเลย แรกๆ ก็เกร็งนะ กลัวว่าจะเล่นออกมาแล้วไม่ขำ แต่ก็ได้ผู้กำกับช่วยติวให้ เลยพอเอาตัวรอดมาได้ อยากฝากให้แฟนๆ ติดตามชมและเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ”
เมย์ เฟื่องอารมย์ รับบท ดาวรุ่ง
นักร้องสาวคาราโอเกะ สวย เซ็กซี่ มีเสน่ห์เร้าใจ ถูกบุญเกิดคอยตามจีบ แต่ก็ไม่สน จนมารู้ทีหลังว่าบุญเกิดรวยเพราะได้มรดก เลยแกล้งทำดีด้วยเพราะหวังจะหลอกเอาเงิน
“เรื่องนี้เล่นร้ายอีกแล้วค่ะ แต่เป็นร้ายแบบคอมมาดี้นะ จะออกแนวฮาๆ หลุดๆ เล่นแล้วสนุกดี ไม่เครียดด้วย บทแบบนี้เมย์ชอบนะ ยิ่งเล่นยิ่งสนุกขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้เสื้อผ้าที่ใส่แต่ละชุดก็สวยมากค่ะ”
พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร รับบท อุดม
เพื่อนสนิท หุ้นส่วนของวรภัทร เป็นคนไม่เอาไหน ชอบเล่นการพนัน ชอบเที่ยว ใช้เงินเก่ง และไม่มีความรับผิดชอบใดๆ
“รับบทเป็นอุดมครับ เป็นคนที่ไม่เอาไหนมากๆ แถมยังทำเรื่องให้คนอื่นเดือดร้อนประจำ ก็ถือว่าไม่ยากครับ เพราะเคยร่วมงานละครคอมมาดี้กับพี่ติ ผู้กำกับมาแล้วใน “หวานใจยัยต่างดาว” เรื่องนี้เลยไม่ยากครับ ”
เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบท ผู้ใหญ่โหย
ผู้ใหญ่บ้านตาลเดี่ยว เป็นนักเลงโบราณ นิยมความเฮฮาสนุกสนาน เป็นพ่อม่ายเมียตายที่กลัวลูกยิ่งกว่าแม่
ธงธง ม๊กจ๊ก รับบท ตะนอย
ตัวเบ๊ของคณะแตรวง เป็นคนตลก ปากเก่ง ชอบทำเรื่องผิดพลาดอยู่เสมอ
ดิลก ทองวัฒนา รับบท อบต.อำนาจ
อบต. ชั่วจอมอิทธิพล ร่ำรวยจากการเป็นนายหน้ากว้านซื้อที่ดินให้นายทุนใหญ่ ทำได้ทุกอย่างเพื่อเงิน
กลศ อัทธเสรี รับบท ศักดิ์ชาย
เอเย่นตัวพ่อประจำเขตภาคเหนือของบริษัทวรภัทร เป็นคนเขี้ยว เห็นแก่ได้ หน้าเนื้อใจเสือ
นภัสศรณ์ มั่นวงษ์ศิริกุล รับบท สายสมร
เอเย่นตัวแม่ประจำเขตภาคอีสาน แสบ สวย ดุ
ประสาท ทองอร่าม รับบท ปู่หวาม
ปู่ของบุญเกิด หัวหน้าแตรวง เป็นคนดี อนุรักษ์นิยม และเป็นที่เคารพรักของชาวบ้านทุกคนในบ้านตาลเดี่ยว
.jpg)
กิตติ บุญสกุลศักดิ์ กำกับการแสดง
.jpg)
รายชื่อนักแสดง
ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ รับบทเป็น วรภัทร
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร รับบทเป็น แสนหวาน
รัชชานนท์ สุประกอบ รับบทเป็น ดอกรัก
อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา รับบทเป็น คุณหนูดี
ไท ธนาวุฒิ รับบทเป็น บุญเกิด
เมย์ เฟื่องอารมย์ รับบทเป็น ดาวรุ่ง
พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร รับบทเป็น อุดม
พชร ธรรมมล รับบทเป็น ลูกยอด
วิชญาณี เปียกลิ่น รับบทเป็น ขวัญใจ
ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ รับบทเป็น อ้อยหวาน
เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบทเป็น ผู้ใหญ่โหย
ประสาท ทองอร่าม รับบทเป็น ปู่หวาม
กลศ อัทธเสรี รับบทเป็น ศักดิ์ชาย
นภัสศรณ์ มั่นวงษ์ศิริกุล รับบทเป็น สายสมร
ดิลก ทองวัฒนา รับบทเป็น อบต.อำนาจ
ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบทเป็น เจนนี่
วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบทเป็น นายอำเภอวิเศษ
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบทเป็น คุณนายวานี
ธงธง ม๊กจ๊ก รับบทเป็น ตะนอย
ลักขณา วัธนวงศ์สิริ รับบทเป็น ชมพู่
เต่า เชิญยิ้ม รับบทเป็น สนิท
โจ๊ก เชิญยิ้ม รับบทเป็น สิงห์
เอ๋ เชิญยิ้ม รับบทเป็น แสม
.jpg)
หัวใจพลอยโจร ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ช่อง 5 ♦










