เรื่องย่อละคร : สะใภ้เจ้าสัว

เรื่องย่อละคร : สะใภ้เจ้าสัว

1

       เจ้าสัวเทียน (เศรษฐา  ศิระฉายา) ผู้กุมอำนาจของตระกูล เศรษฐกิจเดชากุล และผู้บริหาร ไหมทองสยาม ผู้ผลิตผ้าไหมไทยระดับแนวหน้าของประเทศ ประสบความสำเร็จจนเป็นที่กล่าวขานถึงของผู้คนในแวดวงธุรกิจ อาหลิว ( เนาวรัตน์  ยุกตะนันท์ ) เป็นภรรยาที่สวยมากซึ่งแม้ลูกชายจะโตเป็นหนุ่มกันหมดแล้วทั้ง 4 คน แต่ก็ยังคงความสวยราวกับสาวสองพันปี แถมยังใจกว้างไม่เคยตามเช็คบิลบรรดากิ๊กน้อยใหญ่ของสามีเลยสักครั้ง เธอเลี้ยงลูกเก่งประสบความสำเร็จและอยู่ในโอวาทกันทุกคน

เจ้าสัวเทียนเลือก เรืองริน ( ศุภักษร  ไชยมงคล ) ลูกสาวเพื่อนในวัยหนุ่มเจ้าของธุรกิจค่ายหนัง ซึ่งเป็นดาราสาวมากฝีมือ โหววเฮ้งดี มารยาทงามมาเป็นภรรยาของ ไตรเทพ ( วรรธนะ  กัมธรทิพย์ ) ลูกชายคนรอง ซึ่งเขาไม่อาจปฏิเสธหญิงที่พ่อจัดให้ได้ หลังแต่งงานเรืองรินไม่เคยมีเวลาทำหน้าที่ภรรยาเลย ไตรเทพใฝ่ฝันอยากเป็นนักกีฬาจนได้ฉายาว่า เจ้าพ่อฟิตเนส และมักจะถูกเก้งกวางลวนลามเสมอ คนสงสัยว่าเขาเป็นเกย์หรือเปล่า แต่ที่ไตรเทพรักฟิตเนสเพราะในอดีตเคยอ้วนเหมือนเป็นตุ่มจนไม่มีสาวมอง เจ้าสัวให้ไตรเทพดูแลด้านการพัฒนาและออกแบบสิ่งทอให้กับไหมทองสยาม ไตรเทพทำงานได้ดี แต่สิ่งที่เจ้าสัวเทียนเคืองไม่หายก็คือการแอบไปถ่ายแบบชุดว่ายน้ำนั่นเอง

ส่วนไตรภูมิ ( ดนัย  จารุจินดา ) ลูกชายคนที่สามได้วิชารำมวยไทเก๊กมาจากเจ้าสัวเทียนมาทุกกระบวนท่า ทุกเช้าเขาจะไปที่สวนสาธารณะเพื่อสอนไท้เก๊กจนเขากลายเป็นขวัญใจของเหล่าอาม่าอาซิ้มเจ้าสัวเทียนได้ให้ไตรภูมิดูแลเรื่องการเงินและได้เลือก วัลลภา ( ปนิตา  พัฒนาหิรัญ ) ลูกสาวเจ้าของธุรกิจอาหารแช่แข็งมาเป็นสะใภ้ที่สาม ให้เหตุผลว่าผู้หญิงที่อยู่กับธุรกิจอาหารการกินจะเป็นคนมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เมื่อได้สะใภ้ที่ถูกใจให้ลูกทั้ง 2 คน แต่เจ้าสัวก็ยังไม่พอใจ เพราะไตรภพ ( พลังธรรม  กล่อมทองสุข ) ลูกชายคนโตที่เป็นคนค่อนข้างธรรมมะธัมโมแล้วยังชอบพูดปรัชญาสุภาษิตจีนเพื่อให้ข้อคิดกับคนใกล้ตัวเสมอ จนบางครั้งน้องๆและทุกคนรำคาญ

เจ้าสัวเทียนให้ไตรภพดูแลด้านการตลาด ไตรภพขอทำงานให้หนักเพื่อแลกกับการที่จะไม่ถูกจับแต่งงานกับสาวใดทั้งสิ้น เจ้าสัวเทียนโกรธมากสงสัยว่าลูกชายจะเป็นเกย์ อาหลิวจึงแอบไปจ้าง ซินแสเหวง ให้มาทำนายว่า ถ้าไตรภพแต่งงานธุรกิจจะระส่ำระสาย แม้เจ้าสัวเทียนจะยอมเชื่อแต่ก็ไม่ละความพยายามที่จะหาภรรยาให้ไตรภพ

ปัญหาใหญ่ที่ค้างคาใจเจ้าสัวมิใช่เพียงเรื่องของไตรภพ แต่เป็นเรื่องของลูกชายคนเล็ก ไตรวิช (เกียรติกมล  ล่าทา )ที่ไม่ยอมเดินตามเส้นทางที่เจ้าสัวเทียนขีดไว้ ความอยากเป็นตำรวจทำให้เขาวางแผนการศึกษาด้วยตัวเองหลังจบนิติศาสตร์ ไตรวิชแอบไปสอบตำรวจและเลือกเดินออกจากกงสีไปบรรจุในอำเภอเล็กๆ ที่จังหวัดสกลนครโดยไม่ฟังเสียงใคร ไม่หวงสมบัติที่พ่อบอกว่าจะยกให้กิ๊กให้สาวใช้และการกุศลในส่วนที่ควรจะเป็นของเขา แม้ไตรวิชจะแยกตัวออกไปใช้ชีวิตเพียงลำพัง แต่ก็ยังรักห่วงใยต่อพี่ชายทั้ง 3 และแม่ ส่วนกับเจ้าสัวเทียนนั้น ไตรวิชไม่ชอบความเผด็จการเขาจึงไม่ค่อยติดต่อด้วยเพราะเกรงจะถูกบังคับให้กลับบ้าน ซึ่งเขาไม่มีวันยอม

เมื่อออกไปสู่ชนบทชีวิตเขาแสนอิสระและได้มาพบกับ ฟ้าใส (พรชิตา ณ สงขลา )สาวอีสานบ้านนาคนสวยแห่งหมู่บ้านบึงน้ำงาม ของลูก นายมิ่ง กับ นางทองสร้อย ที่เรียนจบมาทางด้านการเกษตรและเป็นผู้ช่วยเกษตรตำบลให้กับบ้านเกิด ฟ้าใสมีคู่หูคือไอ้ไม้ญาติผู้น้องวัยรุ่นจอมกวนที่มาอยู่ช่วยงานที่บ้าน งานถนัดคือซิ่งมอเตอร์ไซค์แว้นในหมู่บ้านคอยส่งข้างส่งน้ำพ่อแม่ฟ้าใสตอนออกไปท้องนา ทั้งสองได้สร้างวีรกรรมกับไตรวิชไว้มากนับแต่วันแรกพบ เขาก็เกิดความสนใจอยากรู้จักเธอจึงยังไม่ยอมเปิดเผยตัวเอง ฟ้าใสกับไม้หลงเชื่อจึงเป็นมิตรกับเขาแต่เพราะเห็นความเป็นสุภาพบุรุษ มีน้ำใจ อ่อนน้อม แถมยังแอบโรแมนติกด้วย ทำให้ฟ้าใสรู้สึกประทับในและให้ความไว้วางใจ เธอจึงออกโรงโต้แทนเขา

แต่วันหนึ่งฟ้าใสก็หน้าแตกเมื่อรู้ว่าแท้จริงแล้วเขาคือ ร้อยตำรวจโทไตรวิช เศรษฐกิจเดชากุล ผู้หมวดฝ่ายปราบปรามคนใหม่ ที่เพิงย้ายมาประจำการ สภอ.กาศสมบูรณ์ ฟ้าใสจึงรวมหัวกับไม้แก้เผ็ดเขากลับ ไตรวิชไม่อยากเป็นศัตรูกับฟ้าใส เขาจึงยอมยกธงขาว แต่ฟ้าใสไม่ยอมยกโทษให้เขาง่ายๆ

ความสนิทสนมระหว่างไตรวิชกับฟ้าใสที่ก่อตัวขึ้น ท่ามกลางอุปสรรคคือ ผู้ใหญ่คง ( ศานติ  สันติเวชกุล) พ่อหม้ายวัยดึกกับ เสี่ยไฮ้ ( กษมา  นิสสัยพันธุ์ ) หนุ่มใหญ่จอมเจ้าชู้ประจำหมู่บ้านที่ต่างหมายปองฟ้าใสอยู่และพยายามอวดรวยแข่งกันเพื่อจะเอาชนะใจฟ้าใส แต่เมื่อมีไตรวิชมาเป็นศัตรูหัวใจก็ร่วมมือกันหาทางแกล้ง ไตรวิชหลายอย่าง เพื่อไม่ให้ไตรวิชไปมาหาสู่ฟ้าใส การสร้างความร้าวฉากคืองานของพวกเขาแต่ด้วยความฉลาดและจอมวางแผนของไตรวิชเอาคืนผู้ใหญ่คงและเสี่ยไฮ้จนราบคาบ

ชิดชัย ( ตึ๋ง  หนองปรือ )ตามเจอไตรวิชและให้อาหลิวมาตาม ไตรวิชตัดสินใจกับไปบ้านแต่จ้างฟ้าใสให้เป็นเมียเพื่อจะได้มีโอกาสออกมาจากบ้านอีก ฟ้าใสไม่ยอม ไตรวิชบอกว่าจะได้เงินไปเรียนปริญญาโท แล้วจะได้เอาไหมไปขายให้บริษัทด้วย และตกลงว่าเป็นแค่จดทะเบียนกันเฉยๆฟ้าใสจึงตกลงเพื่อจะได้เรียนแล้วกลับไปพัฒนาหมู่บ้านต่อ ไตรวิชจึงบอกให้พ่อแม่เธอได้รับรู้ก่อนที่จะขอแต่งงาน พวกเขารู้สึกใจหายที่ฟ้าใสต้องจากบ้านเกิดไปอีกครั้งหลังไปเรียนในกรุงเทพจนจบมาแล้วครั้งหนึ่ง และก็อดเป็นห่วงไม่ได้เพราะพวกเขาเชื่อที่ว่าการได้เป็นสะใภ้ของครอบครัวชาวจีนนั้นเต็มไปด้วยความยากลำบาก และเท่าที่ฟังไตรวิชพูดถึงครอบครัวแล้วทั้งสองเชื่อว่างานนี้ฟ้าใสเหมือนเข้าสู่สมรภูมิรบ จึงย้ำเตือนฟ้าใสว่าให้ใช้ความอดทน และความดี เพราะจะเป็นเกราะกันภัยและทำให้ชนะกับอุปสรรคได้  ไม้แอบหลงรักสาวรุ่นพี่ดาวเรือง แต่ไม่เคยจีบสำเร็จเพราะพะยอมใช้ฤทธิ์มีดบินสะกัดความรักของหนุ่มน้อยขาแว้นไว้ได้ตลอดด้วยความหวงลูสาว

เจ้าสัวจึงยอมให้ไตรวิชกลับมาแล้วก็พาเมียมาด้วย แต่เพราะเจ้าสัวเทียนมีแฟนที่จะจับคู่ให้ ไตรวิชกับ อรณิชา ( ภัณฑิลา  ฟูกลิ่น ) หญิงสาวสวยทันสมัยและกิริยามารยาทงาม ลูกสาวเจ้าของธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าของเจ้าสัวลีนั้นกำลังจะถูกเปลี่ยนมือ หากไม่มีใครมาช่วยพยุงฐานะ เจ้าสัวรู้แค่ว่าฟ้าใสเป็นลูกของชาวนาธรรมดาไม่มีชื่อเสียง ยิ่งคิดก็ยิ่งช้ำใจเขาตั้งใจจะให้บทเรียนกับฟ้าใสอย่างสาสมทำทุกอย่างเพื่อทวงไตรวิชกลับคืนมา หาวิธีปราบสะใภ้เถื่อนอย่างฟ้าใสให้เด้งออกไปจากตระกูลของเขาให้เร็วที่สุด แต่ฟ้าใสกลับมาสามารถรับมือกับเจ้าสัวได้ทุกรูปแบบ และยิ่งเจ้าสัวจงเกลียดจงชังฟ้าใสเท่าไหร่ อาหลิวก็ยิ่งรักและแอบเชียร์ฟ้าใสอยู่ในใจเพิ่มมากขึ้น และอาหลิวมั่นใจว่าไตรวิชจะมีความสุขไปทั้งชีวิต แถมหล่อนกับสามีก็สามารถจะฝากฝีฝากไข้เอาไว้ได้ ต่างกับสะใภ้ไฮโซทั้งสองที่เจ้าสัวเทียนเลือกให้ลูกชาย ด้วยความภาคภูมิใจ

เรืองริน ดาราสาวมากฝีมือและจอมบทบาท ชีวิตของเรืองรินนั้นมีแต่งานกับพ่อแม่ และญาติพี่น้อง แม้ว่าจะแต่งงานแล้วแต่เรืองรินก็ยังไม่เคยทิ้งงานแสดง เธอไม่เคยมีเวลาดูแลเอาใจไตรเทพ แม้แต่ยามว่างเรืองรินก็ยกเวลาทั้งหมดให้กับครอบครัวของเธอ ส่วนวัลลภานั้นเป็นแม่บ้านที่ดีทุกกระเบียดนิ่ว ภายนอกดูใสซื้ออาโนเนะ แต่พอหึงขึ้นมาเธอจะกลายร่างเป็นนางกระทิงดุที่พร้อมจะไล่ขวิดผู้หญิงทุกนางที่มาพัวพันกับไตรภูมิ ไม้เว้นแม้แต่อาม่าและอาซิ้มแฟนคลับมวยไท้เก๊กของไตรภูมิ

ไตรวิชจับได้ว่าเจ้าสัวมีกิ๊ก เจ้าสัวเทียนตกในแต่ไตรวิชบอกพ่อถ้าไม่เลิกแกล้งฟ้าใสเรื่องก็จะถึงหูอาหลิว เจ้าสัวเทียนจำต้องถอยยอมรับปากเพื่อเอาตัวรอดแต่เมื่อพ่อแม่ของฟ้าใสมาเยี่ยมที่บ้านก็ไม่ได้รับการต้อนรับที่ดีจากเจ้าสัวเทียน เรียนริน และวัลลภา ไม่ถูกชะตากับฟ้าใสตั้งแต่แรกเห็นเพราะเกรงว่าหากเจ้าสัวเทียนยอมรับฟ้าใสเข้ามาเป็นสะใภ้ด้วยความเต็มใจ สมบัติก็จะถูกแบ่งส่วนไปให้กับฟ้าใสจึงหาทางกลั่นแกล้งฟ้าใสทุกอย่าง ยิ่งฟ้าใสทำดีเท่าไหร่ยิ่งทำให้ทั้งสองหมั่นไส้และอิจฉาที่ใครๆต่างก็เริ่มรักฟ้าใสขึ้นมาโดยเฉพาะไตรเทพที่มักจะเข้าไปใกล้ชิดสนิทสนมกับฟ้าใสเพราะเห็นในความน่ารักจริงใจของเธอซึ่งต่างกับภรรยาอย่างเรืองริน จึงสร้างความไม่พอใจให้กับเรืองรินมากเธอจึงหาเรื่องใส่ร้ายและพยายามทำลายความสัมพันธ์ระหว่างไตรวิชและฟ้าใสด้วยการร่วมมือกับอรณิชาที่ต้องการจะจับไตรวิชอยู่แล้ว ซึ่งก็ได้ผลไตรวิชและฟ้าใสเริ่มระหองระแหงกัน เธอน้อยอกน้อยใจที่เห็นเขาใกล้ชิดกับอรณิชาอออกนอกหน้า  เจ้าสัวลีและนางเข็มทองบังคับขู่เข็นให้อรณิชาเร่งผูกไมตรีกับไตรวิชให้เร็วที่สุดเพื่อจะได้แต่งงานเร็วๆจะได้มีคนมาประคองฐานะ แต่อรณิชาก็ต้องหงุดหงิดรำคาญใจกับไอ้ไม้ที่คอยป่วนกวนใจเพราะเห็นอรณิชาทำตัวชิดใกล้กับไตรวิชเกินไป

ไตรภพได้มีโอกาสไปบึงน้ำงามแต่สิ่งที่ไตรภพให้ความสนใจมากที่สุดคือฝีมือการทอฝ้าไหมของคนในหมู่บ้าน โดยเฉพาะลวดลายที่มาจากฝีมือของดาวเรืองที่ไตรภพชื่นชอบเป็นพิเศษจนไตรภพจ้างเธอให้ไปออกแบบลวดลายผ้าไหมให้กับไหมทองสยาม พะยอมเห็นด้วยให้ไปทำงานกับไตรภพ โดยไม่ห่วงว่าสุขภาพตัวเอง เจ้าสัวเทียนปฏิเสธเสียงแข็งที่จะรับดาวเรืองเข้ามาอยู่ร่วมชายคา แต่เมื่อเห็นฝีมือของดาวเรืองก็ต้องยอมใจอ่อน เจ้าสัวเทียนจึงให้ดาวเรืองเป็นผู้ออกแบบลวดลายผ้าไหมให้กับสินค้าชุดใหม่ของไหมทองสยาม ดาวเรืองเมื่อเข้ามาอยู่ในบ้านก็ช่วยงานฟ้าใสทุกอย่าง ช่วยปรนนิบัติทุกคนที่อยู่ในบ้านโดยเฉพาะไตรภพจนอาหลิวก็อดคิดไม่ได้ว่าดาวเรืองเหมาะที่จะเป็นคู่ชีวิตของไตรภพ

เจ้าสัวเทียนเริ่มหลงรักในตัวของฟ้าใส เตรียมให้เธอเข้าไปช่วยงานที่บริษัทเรืองรินยังไม่วายอยากจะกำจัดฟ้าใส ด้วยการใส่ร้ายป้ายสีและสร้างสถานการณ์จนฟ้าใสผิดในสายตาทุกคน จนเธอต้องพ้นจากบ้านเศรษฐกิจเดชากุล แต่สุดท้ายก็พยายามพิสูจน์ความจริงจนได้ แต่เหมือนทุกอย่างจะสายเกินไปเมื่อเธอรู้ว่าอดีตสามีนั้นกำลังตกอยู่ในภาวะกลืนไม่คายไม่ออก กับเรื่องที่จะต้องแต่งงานกับอรณิชา ฟ้าใสหนีกลับบ้านไตรภพชวนดาวเรืองมางานแต่งงานของไตรวิช ดาวเรืองขอให้ฟ้าใสไปเป็นเพื่อน ขณะที่พิธีแต่งงานกำลังจะเริ่มขึ้นนั้น แพนเค้กก็เปิดเผยวามจริงว่าอรณิชาวางแผนจับไตรวิช ให้แต่งงานกับหล่อน

เจ้าสัวเทียนและอาหลิวดีใจเป็นที่สุดที่พวกเขาจะได้มีโอกาสรับฟ้าใสเข้ามาเป็นสะใภ้อีกครั้งหนึ่ง เมื่อไตรวิชปรับความเข้าใจกับฟ้าใสได้อีกครั้ง พวกเขาจึงสู่ขอฟ้าใสให้กับไตรีวิช เจ้าสัวเทียนและอาหลิวมีความสุขเพิ่มขึ้นอีกเป็นทวีคูณเมื่อพวกเขามีอากาสได้ต้อนรับสะใภ้เพิ่มอีกหนึ่งคนเข้าตระกูล นั่นก็คือดาวเรืองที่ยอมใจอ่อนตกลงใจจะเป็นภรรยาของไตรภพอย่างถูกต้อง

 


ลักษณะตัวละคร “สะใภ้เจ้าสัว” 

ร.ต.ท. ไตรวิช    รับบทโดย        เกียรติกมล  ล่าทา
หนุ่มหล่อลูกชายคนสุดท้องของเจ้าสัวเทียน ดื้อรั้น รักความยุติธรรม กะล่อน ฉลาด จอมวางแผน มองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน ขี้เล่น ชอบแกล้งชอบอำ ยียวนกวนประสาท เป็นมือปราบมือดีของกรมตำรวจ แพ้น้ำตาผู้หญิง ใจอ่อนกับผู้หญิง

ฟ้าใส     รับบทโดย            พรชิตา ณ สงขลา
สาวสวยผู้ช่วยเกษตรอำเภอ ร่าเริง ฉลาด มีน้ำใจ รักความยุติธรรม ทันคน ขยัน อดทน ตรงไปตรงมา รักธรรมชาติ รักบ้านเกิด ใจกล้า ดีมาดีตอบร้ายมาร้ายตอบ ประหยัดรู้จักค่าของเงินเพราะบ้านจน ไม่มั่นใจในความสวยของตัวเองจึงไม่กล้าแต่งตัวสวยๆ ฝันอยากเรียนปริญญาโทด้านเกษตรเพื่อเอาความรู้ไปช่วยพัฒนาหมู่บ้าน

ไตรเทพ  รับบทโดย                วรรธนะ  กัมธรทิพย์
ชายหนุ่ม ลูกชายคนที่สองของเจ้าสัวเทียน ดูแลการพัฒนาและออกแบบสิ่งทอให้ไหมทองสยาม เจ้าชู้ เห็นแก่ตัว รักสบาย หลงเมียหัวปักหัวปำ ชอบออกกำลังกาย ปากหวาน ขี้ประจบ จึงเป็นลูกชายคนโปรดของเจ้าสัว

เรืองริน  รับบทโดย            ศุภักษร  ไชยมงคล
หญิงสาวภรรยาไตรเทพ สะใภ้คนโปรดของเจ้าสัวเทียน สวยมาก เป็นนางเอกชื่อดัง โลภ เห็นแก่ตัว ชอบยุแยง ฉลาด ร้ายลึก เกลียดคนจน หน้าไหว้หลังหลอก เล่นละครทั้งในจอและนอกจอ

 

ไตรภูมิ   รับบทโดย            ดนัย  จารุจินดา
ชายหนุ่มลูกชายคนที่สามของเจ้าสัวเทียน ดูแลด้านการเงินให้ไหมทองสยาม โผงผาง พูดจาเสียงดัง แต่จิตใจดี อารมณ์ดี ขี้เล่น ละเอียดรอบคอบ ซื่อสัตย์ รักพี่น้อง รักครอบครัว ชอบรำไทเก๊ก รักเดียวใจเดียว

วัลลภา   รับบทโดย            ปนิตา  พัฒนาหิรัญ
หญิงสาวภรรยาของไตรภูมิ หน้าตาหมวยจืดสนิท หัวอ่อน เรียบร้อย มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนทุกกระเบียด เอาใจใส่ปรนนิบัติสามีและครอบครัวสามีอย่างดี เสียที่ขี้หึงสุดๆ ขี้ระแวง หูเบา เชื่อคนง่าย โมโหหึงเมื่อไหร่จะควบคุมตัวเองไม่อยู่ จะด่าเก่งและใช้กำลังขึ้นมาทันที ถูกเรืองรินใช้เป็นเครื่องมือในการโกงเงินบริษัทและกลั่นแกล้งฟ้าใส

เจ้าสัวเทียน    รับบทโดย          เศรษฐา  ศิระฉายา
ชายจีนเจ้าของบริษัทไหมทองสยาม ปากหวาน เจ้าชู้ กะล่อน จอมวางแผน ใจกว้างมีน้ำใจ ไฮโซ ใช้แต่ของแบรนด์เนม ทำตัวทันสมัยทั้งที่ความจริงหัวโบราณ เชื่อมั่นแต่ความคิดตัวเอง เอาแต่ใจ ชอบบังคับคนอื่น เจ้าคิดเจ้าแค้น ชอบเอาชนะ ขี้โวยวาย ยียวนกวนประสาท ร่ำรวยมหาศาลเชื่อว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง

 


อาหลิว       รับบทโดย            เนาวรัตน์  ยุกตะนันท์
หญิงอดีตนางเอกงิ้วแสนสวย ภรรยาเจ้าสัวเทียน ให้เกียรติสามี จิตใจดี มีเมตตา อารมณ์ดี ช่างเอาใจใส่ เข้าใจทุกคนในโลก ขี้สงสาร ไม่ชอบขัดใจใครเพราะอยากให้ทุกคนมีความสุข รักครอบครัวมาก ชอบทำอาหาร

ไตรภพ      รับบทโดย            พลังธรรม  กล่อมทองสุข
ชายหนุ่มลูกชายคนโตของเจ้าสัวเทียน ดูแลด้านการตลาดให้ไหมทองสยาม ธรรมมะธรรมโม จิตใจดี มีเมตตา สุภาพอ่อนโยน เป็นสุภาพบุรุษ แต่งตัวเนี๊ยบ จนคนรอบข้างคิดว่าเป็นเกย์ เชื่อมั่นว่าความรักเอาชนะได้ทุกอย่าง..ถ้าให้แต่งงานกับคนไม่รักขอบวชตลอดชีวิตดีกว่า

ไอ้ไม้      รับบทโดย            ศุภณัฐ  เฉลิมชัยเจริญกิจ
เด็กหนุ่มเด็กกำพร้าที่มิ่งพ่อของฟ้าใสเก็บมาเลี้ยง กตัญญู ซื่อสัตย์ พูดมาก มั่นใจว่าตัวเองหล่อมาก อยากรวย คล่องแคล่ว อวดเก่งจนทำให้ฟ้าใสเดือดร้อนบ่อยๆ

อรณิชา      รับบทโดย            ภัณฑิลา  ฟูกลิ่น   
หญิงสาววัย23 สาวเปรี้ยวแต่งตัวทันสมัย รสนิยมเลิศหรู ไปเรียนต่อเมืองนอกแต่ไม่จบอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เอาแต่ใจอยากได้ต้องได้ ชอบยกตนข่มท่าน โง่อวดฉลาด ชอบเอาชนะแต่ก็แพ้ภัยตัวเองทุกที

ดาวเรือง    รับบทโดย            อัญชิสา  เลี่ยวไพโรจน์
หญิงสาวเพื่อนรักของฟ้าใส จิตใจดี มีเมตตา เรียบร้อย เจียมตัว รักแม่มาก มีฝีมือด้านการทอผ้าและออกแบบลายผ้า บ้านจนมาก

นายมิ่ง        รับบทโดย                อาโย่ง  เชิญยิ้ม
ชายพ่อฟ้าใส จบ ป.4 เป็นชาวนามาตลอดชีวิต มีความรู้ด้านการเกษตรแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน อยู่แบบพอเพียง จิตใจดี มีเมตตา ขี้บ่นรักความยุติธรรม มีความสุขกับชีวิตเรียบง่าย ชอบร้องเพลงลูกทุ่ง

 


ทองสร้อย    รับบทโดย            จรรยา ธนาสว่างกุล
หญิงแม่ฟ้าใส จบ ป.4 อาชีพเลี้ยงไหม ใจบุญ ชอบเข้าวัด ขยัน อดทน    ใจเย็น ซื่อ เชื่อคนง่าย ใจอ่อน

ผู้ใหญ่คง    รับบทโดย            ศานติ  สันติเวชกุล
หนุ่มใหญ่หัวงูจอมขี้โกง ขี้คุยอวดเบ่งวางอำนาจ ชอบทำตัวเป็นศูนย์กลาง หลงรักฟ้าใส รวย

เสี่ยไฮ้        รับบทโดย                กษมา  นิสสัยพันธุ์
หนุ่มใหญ่ขี้งก เขี้ยวเค็ม ขี้โกง เป็นคู่หูเข้าขากันดีกับผู้ใหญ่คง หลงรักฟ้าใส และจีบฟ้าใสแข่งกับผู้ใหญ่คง

ชิดชัย           รับบทโดย                ตึ๋ง  หนองปรือ
ชายเลขาคนสนิทของเจ้าสัวเทียน ซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อตระกูลเศรษฐกิจเดชากุล ตามใจเจ้าสัวเทียนทุกอย่าง จิตใจดี มีเมตตา

แพนเค้ก    รับบทโดย            หนูเล็ก(ก่อนบ่าย)
สาวใต้รักสวยรักงามรักการแต่งตัว ประจบสอพลอใครให้ประโยชน์รับหมดทุกอย่าง เข้าข้างคนเงินหนา
 
ลูกปลา      รับบทโดย                ภาวิณี  วัฒน์รณชัย
หญิงสาวชาวเหนือที่ฝักใฝ่ในวงการบันเทิง เจ้าแม่ซีรีย์เกาหลี ชอบดูหนังดูละครฝันเพ้อไปตามเรื่องราวความรัก ชอบเรืองรินมากปลาบปลื้มที่ได้อยู่ใกล้ชิดดารา พร้อมที่จะบริการตลอด

พะยอม      รับบทโดย                วิยะดา  อุมารินทร์
หญิงแม่ของเนื้อนวล ปากร้ายใจดี ร่างกายไม่แข็งแรง รักลูกมาก อาชีพเลี้ยงไหม ยากจน
 
วิมาน      รับบทโดย                ปิยะ  เศวตพิกุล
ชายหนุ่มอาจารย์หนุ่มใหญ่ช่างเจรจาช่างเหน็บแนมออกแนวปากร้ายใจดี(แบบอาจารย์ยิ่งศักดิ์) เก่ง ขยัน เป็นทั้งเพื่อนและอาจารย์ของฟ้าใส

 


บทประพันธ์ วัตตรา                    
บทโทรทัศน์ ปัทม์
กำกับการแสดง  สิทธิวัชร์ ทับแป้น         
ผลิตโดย บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด


สะใภ้เจ้าสัว ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 19.00 น. ช่อง 3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments