เรื่องย่อละคร : หวานใจกับนายจอมหยิ่ง

เรื่องย่อละคร : หวานใจกับนายจอมหยิ่ง

51,299
1

       จอมใจ กุล และ แก้วใส   ดาวมหาวิทยาลัย แห่ง “คณะคหกรรม” ถูกส่งไปฝึกงานที่โรงแรม “สยาม ธารา” โรงแรมใหญ่ ระดับ 5 ดาวที่แสนจะหรูหราซึ่งตั้งตระหง่านอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา

และเป็นหนึ่งในอาณาจักรธุรกิจยักษ์ใหญ่ของบริษัท “ อัครศิริกรุ๊ป” ที่ มี  ยุบล เป็นผู้ครอบครองในฐานะประธานบริษัท โดยมีหลานชายสองคน อัศวินและชัชวิน เป็นเหมือนขุนพลมาช่วยบริหารโรงแรม

ชัชวินเห็นแก้วใสก็ถูกตาต้องใจตั้งแต่ครั้งแรก แต่ไม่รู้จะจีบเธออย่างไรได้แต่คอยเย้าแหย่หยอดคำหวานไปเรื่อย แก้วใสไม่กล้าตอบโต้เพราะเจียมตัวที่ยากจน แต่อีกใจหนึ่งก็ดีใจที่ได้ใกล้ ชิดกับชายในฝัน

จอมใจได้พบ ทศวิน พ่อครัว หนุ่ม ท่าทางเคร่งขรึมแกมเศร้า จอมใจพบกับทศในสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนักทำให้ทั้งคู่มีอคติต่อกัน ด้วยความบังเอิญสุดๆเมื่อจอมใจมาฝึกงานที่โรงแรม“สยามธารา”

จอมใจต้องมาเป็น นักศึกษาฝึกหัดในความควบคุมของ ทศ ทำให้ทั้งคู่เกิดมีเรื่องที่ต้องทะเลาะกันอยู่บ่อยๆ

ทศวิน ให้สามสาวฝึกงานอย่างเข้มงวด แก้วใสทำงานหนักได้สบายเพราะลำบากมาแต่เด็ก กุลนั้นอาจจะมีบ่นบ้าง ถึงครอบครัวจะไม่ร่ำรวย แต่ไม่เคยต้องทำงานหนักแบบนี้มาก่อน ส่วนจอมใจนั้นมีปัญหาตลอด เพราะถูกเลี้ยงมาอย่างคุณหนู หลังจากนั้นสามสาวแยกกันฝึกงานในแต่ละแผนกที่ตนถนัด จอมใจได้อยู่แผนกห้องครัวทำอาหาร กุลอยู่แผนกดอกไม้และตกแต่ง ส่วนแก้วใสทำด้านขนมหวาน ทศนึกไม่ถึงว่าจอมใจจะมีฝีมือในการทำอาหารได้อย่างดีเลิศ ทำเอาทศวินถึงกับ ทึ่งในฝีมือปลายจวักของจอมใจ  

ยุบล ในฐานะที่เป็นประธานกรรมการ “สยาม ธารา” ประกาศวางมือจาการเป็นผู้บริหารและต้องการหาตัวแทนในการบริหารโรงแรมสยาม ธาราใหม่ จึงเปิดตัวทศวินกับผู้ถือหุ้น ในฐานะผู้สืบทอดโรงแรมโดยให้ชัชวินกับทศวิน ผลัดกันบริหารงานโรงแรมสยามธาราเพื่อดูความสามารถและประสิทธิภาพในการบริหาร โดยอัศวินหลานชายอีกคนของยุบลขอถอนตัวกับโปรเจคส์นี้ เพราะต้องการแค่บริหารศูนย์ประชุมที่เขารักเพียงอย่างเดียว เพลินจิตและวิชาต่าง ช่วยกันดันชัชวิน เพื่อให้ได้ตำแหน่งผู้บริหารคนต่อไป

จอมใจนำอาหารไทยมาปรุงแต่งในแนวสมัยใหม่ จนเป็นที่ชื่นชอบให้กลับลูกค้าของโรงแรม รวมทั้ง ยุบล อัศวิน และ สุมนา แม้แต่คนช่างติอย่างเพลินจิต ก็ยังอดติดใจฝีมือเธอไม่ได้ ในวันงาน

เลี้ยงของโรงแรมสยามธารา บดี และ นงนุช พ่อ-แม่ ของจอมใจได้การ์ดเชิญเป็นแขก VIP และอยากจะมาชิมฝีมือการทำอาหารของลูกสาวคนสวยด้วย ทำให้เพลินจิตได้พบกับบดี ผู้ชายที่เธอ

เคยหลงรักมาก่อน แต่บดีกลับไปรักและแต่งงานกับนงนุชทำให้เพลินจิตเอาความแค้นในอดีตมาลงที่ จอมใจ แต่ได้ทศวินคอยช่วยไว้ จอมใจสงสัยว่าทำไมเพลินจิตถึงเกลียดเธอนัก

ส่วน ลลิล สาวสวยมาจากครอบครัวร่ำรวยและไฮโซไม่แพ้จอมใจ เธอเคยคิดว่าตัวเองแสนจะเด่น และเป็นสาวที่น่าสนใจที่สุดในมหาวิทยาลัย แต่กลับเป็นว่าจอมใจ สวยกว่า รวยกว่า และเด่นกว่า

ลลิลจึงทนไม่ไหว ต้องการเอาชนะให้ได้   นิลรัตน์เอง ก็อิจฉาแก้วใสที่จนเหมือนกัน แต่กลับสวยกว่า และเรียนเก่งกว่าเธอมากนัก ลลิลกับนิลรัตน์จึงเป็นอริกับสามสาวอย่างเปิดเผย เว้นแต่ข้าวปุ้นที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด

ด้านความสัมพันธ์ของชัชวินและแก้วใส คืบหน้าไปอย่างรวดเร็วทำให้เพลินจิตผู้เป็นแม่ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะความที่ไม่อยากได้ลูกสะใภ้ที่มีฐานะทางบ้านยากจน เพลินจิตพยายามจะแยก

ทั้งชัชวินและแก้วใสออกจากกันโดยลงมือจับยายน้อม ยายของแก้วใสเป็นตัวประกันและบังคับให้แก้วใสทำให้ทศกับจอมใจแตกคอกัน แก้วใสจำใจทำตามเพราะห่วงยายน้อม ทำให้ทั้งจอมใจ

และชัชวินเข้าใจผิดแก้วใส โดยมี อุไรริสา คู่หมั้นของ อัศวินคอยร่วมมือกับเพลินจิตอีกทางหนึ่ง เพราะใจลึกๆ แล้ว อุไรริสาชอบทศวิน จึงวางแผนทำให้ทุกคนเข้าใจผิดเรื่องอัศวินและจอมใจ เพื่อที่เธอจะได้ไม่ต้องหมั้นกับอัศวิน

อัศวินเห็นฝีมือการจัดดอกไม้ของกุล จึงให้เธอไปช่วยจัดให้ที่ศูนย์ประชุมของเขา ทำให้อัศวินมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับกุลมากขึ้น   อัศวินมีชีวิตในวงธุรกิจที่มีแต่การแข่งขัน เมื่อได้พบกุล ผู้หญิงจิตใจดี สบายๆ ทำให้เขารู้สึกมีความสุขในทุกๆ ครั้งที่ได้อยู่ใกล้เธอ  ทศวินเริ่มสืบเรื่องราวเงื่อนงำการตายของ ปกรณ์ ผู้เป็นพ่อ จนทำให้เข้าต้นตอตัวการเข้าไปทุกที ทำให้เพลินจิตกับวิชาผู้อยู่เบื้องหลังการตายเริ่มหวั่นใจกลัวความจริงจะถูกเปิดเผย เพลินจิต วิชาและยุทธเริ่มเครียดเพราะทุกอย่างดูจะเทไปทางทศวิน ส่วนชัชวินเองก็ดูไม่ยินดียินร้ายกับทรัพย์สมบัติซักเท่าไหร่ วิชาและเพลินจิตคิดจะกำจัดทศวินให้พ้นทาง ยุทธ์ตกใจกับความจริงที่เขาเพิ่งได้รู้

เพลินจิตวางแผนพา ปกิต สามี โรงพยาบาล หมอสั่งควบคุมอาหารของคนเป็นโรคไต แต่นั่นกลับเป็นช่องทางให้เพลินจิตค่อยๆ ฆ่าปกิต ได้อย่างง่ายดาย ยุบลให้จอมใจมาคอยดูแลเรื่อง อาหารของปกิต ทำให้ปกิตมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งทำให้ง่ายต่อการสืบเงื่อนงำการตายของปกรณ์เพราะปกิตคือกุญแจดอกสำคัญที่ จะแฉเรื่องราวทั้งหมด เพลินจิตสงสัยในอาการของปกิตที่ดีขึ้น และยิ่งเห็นข้อความที่ปกิตเขียนไว้ ตกอยู่ในห้องนอน ทำให้เพลินจิตปล่อยทศวิน จอมใจ และ ปกิตไม่ได้อีกแล้ว จึงบีบให้แก้วใส เข้าไปแทรกกลางระหว่างทศวินกับจอมใจ แก้วใสต้องยอมทำตามถึงแม้มันจะทำร้ายจิตใจเพื่อนรักอย่างจอมใจแค่ไหน แต่ก็เพื่อความปลอดภัยของยาย แก้วใสบอกให้ชัชวินเลิกยุ่งกับเธอเพราะคนที่เธอรักคือทศวิน ชัชวินเสียใจมากกับคำพูดของแก้วใสและมันยิ่งกลับทำให้เขาไม่เป็นอันทำ งาน แก้วใสรู้สึกอัดอั้นจนต้องระบายบอกความจริงให้ทศวินฟัง ด้านจอมใจขับรถตามเพลินจิตออกจากบ้านอัครศิริจนไปถึงบ้านวิชา

จอมใจสวมวิญญาณนักสืบสาวสะกดรอยตามเพลินจิตเข้าไปในบ้านวิชา ได้ยินแผนการชั่วร้ายของเพลินจิตและวิชา จอมใจรีบนำเรื่องนี้ไปบอกทศวินให้รู้ตัวก่อนเพราะทศวินและปกิตกำลังตกอยู่ใน อันตราย ทศวินและจอมใจคิดหาวิธีที่จะช่วยยายน้อมออกมา โดยสะกดรอยตามวิชามา ถึงโกดังร้างแห่งหนึ่ง

เพลินจิตและวิชาลงมือจัดการกับประกิตโดยใส่ยาพิษลงในอาหารของปกิต เพลินจิตบังคับให้จอมใจป้อนปกิต จอมใจขัดขืน เพลินจิตกำลังจัดการจอมใจ ทศวินเข้ามาช่วยจนเกิดต่อสู้กับวิชา ทศวินพลาดโดนยิง ชัชวินกลับเข้ามาเห็นเหตุการณ์ ชัชวินเข้าไปช่วยจะยิงวิชา เพลินจิตห้ามไว้พร้อมร้องบอกว่าวิชาคือพ่อที่แท้จริงของชัชวิน ไม่ใช่ปกิต ชัชวินอึ้ง เพลินจิตจะยิงปกิต ชัชวินเข้ามาช่วยโดนกระสุนแทน เพลินจิตกับวิชาตกใจ จังหวะนั้นตำรวจเข้ามาพอดี ทั้งสองโดนตำรวจจับ ชัชวินเมื่อรู้ว่าตัวเองไม่ใช่คนในตระกูลอัครศิริ เขาจึงหนีไปอย่าง เงียบๆ ข้างอัศวินตามสืบจนรู้ที่อยู่ของชัชวิน จึงไปตามตัวกลับมา

ทั้งสามสาวเรียนจบตามความตั้งใจ   ทศวิน ชัชวิน และอัศวินช่วยกันบริหารโรงแรมอย่างมีความสุขอีกครั้ง โดยมี จอมใจ แก้วใส กุล คอยอยู่เคียงข้างให้กำลังใจ...ทำให้ได้อาหารรสชาติความรักที่ถูก ปรุงแต่งมาอย่างถูกปาก ถูกใจเป็นที่สุด....

 


คาแรคเตอร์นักแสดงนำเรื่อง หวานใจกับนายจอมหยิ่ง

กฤษฎา พรเวโรจน์  รับบท ทศวิน ชายหนุ่มวัย 27 ผู้ถูกวางตัวให้เป็นทายาทสืบทอดกิจการของ “อัครศิริ” หล่อ เท่ ท่าทางดี นิสัยเคร่งขรึม ไว้ตัว มีปมในใจว่าพ่อของเขาทำให้วงศ์ตระกูลต้องเสื่อมเสีย ทศจึงมุ่งมั่น ทำงานหนักเพื่อกอบกู้ฐานะ และชื่อเสียงคืนมาให้ได้ จน บางครั้งก็ลืมเลือนไปว่า “หัวใจ” ของตัวเองนั้นต้องการอะไร
ภีรนีย์ คงไทย  รับบท จอมใจ คุณหนูไฮโซ เจ้าแห่งแฟชั่นและความงาม แต่งตัวเก่ง เปรี้ยว ฉลาด มีความมั่นใจในตัวเองสูง แต่อีกด้านหนึ่งเธอกลับมีความสามารถพิเศษ ด้านการครัว ช่างคิด ช่างค้น ปรับเปลี่ยนสูตรอาหารได้ดีเลิศอย่างไม่น่าเชื่อ

หลุยส์ สก๊อตต์  รับบท ชัชวิน ชายหนุ่มวัย 25 หน้าตาดี สำอางในที นิสัยสนุกสนาน ไม่ยอมให้ใครง่ายๆ บุคลิกขี้เล่น เป็นผู้ชายในฝันของสาวๆ หลายต่อหลายคนรวมทั้งแก้วใส แต่ชัชวินเป็นคนไม่ค่อยเอาการเอางาน เมื่อได้พบกับแก้วใสเขาก็เริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ชัชวินจึงมีความสุขยิ่งนักเมื่อมีเธอเข้ามาในชีวิตของเขา

 


ราศรี บาเล็นซิเอก้า  รับบท แก้วใส สาวน้อยผู้มุ่งมั่น เข้มแข็ง เรียบร้อย นิ่ง เพราะด้วยฐานะที่ยากจน ต้องหาเลี้ยง ยายเธอจึงเป็นเด็กบุคลิกเงียบขรึม เหมือนมีปมอยู่ในใจ แก้วใสมีความสามารถ ด้าน ทำขนมหวาน ซึ่งได้รับการตกทอดมาจากยาย ทั้งอร่อยและจัดแต่งได้ สวยงาม

เอกพงศ์ จงเกษกรณ์  รับบท อัศวิน หนุ่มหล่อ แห่ง “อัครศิริ” นิสัยอ่อนโยน ใจเย็นและใจดี เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ จริงจังกับชีวิต แต่ในโลกของความรัก อัศวินกลับไม่กล้าแม้แต่จะเปิดเผย ความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเอง จนเมื่อเขาได้พบกับ สาวน้อยน่ารักอย่างกุล ชีวิตของ เขาก็เปลี่ยนไป

 


ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง  รับบท กุล เด็กสาววัย 20 ปี ลูกสาวร้านขายดอกไม้ สวย น่ารัก จิตใจดี อ่อนหวาน มีแต่ ความสดใสอยู่ในตัวเธอ ใครๆ ได้อยู่ใกล้ก็เป็นต้องหลงรัก กุลได้รับการถ่ายทอดฝีมือด้านเรียงร้อยจัดแต่งดอกไม้ จากแม่ของเธอ จนมีฝีมือที่เก่งเกินตัว จนใครๆ ต่างชื่นชมความสามารถของเธอ

กำกับการแสดงโดย : ชานนท์ สมฤทธิ์

หวานใจกับนายจอมหยิ่ ออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

 



ข้อมูลจาก http://www.tv3.co.th/

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รูปภาพที่คล้ายกับข่าวนี้!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments