กล่าวในงานเปิดตัวรูปแบบใหม่ของรายการข่าว สทท. ซึ่งเป็นการผนึกกําลังระหว่างสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (สทท./ช่อง 11) หรือ NBT กรมประชาสัมพันธ์ และบริษัท โพสต์ พับลิชชิ่ง จํากัด (มหาชน)
โดยระบุว่า ความร่วมมือผนึกกําลังข่าวของมืออาชีพทั้งสองในครั้งนี้ จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการนําเสนอข่าวสารออกไปสู่ประชาชนในช่วงที่บ้านเมืองเกิดปัญหาและมีผลกระทบ
ซึ่งการที่ประชาชนได้รับข่าวสารที่ถูกต้อง แม่นยํา จะนําไปสู่การตัดสินใจของประชาชนได้อย่างถูกต้องต่อไป อีกทั้งยังจะนําไปสู่การปฏิรูปข่าวสารเพื่อการพัฒนาประเทศไทยอย่างแท้จริงต่อไป
ขณะที่ "พิชาย ชื่นสุขสวัสดิ์" บรรณาธิการอํานวยการ บริษัท โพสต์ พับลิชชิ่ง จํากัด กล่าวว่า การร่วมผลิตรายการข่าวกับ สทท.โพสต์ พับลิชชิ่ง ได้ทําสัญญาร่วมเป็นผู้ผลิตรายการข่าวของ สทท.เป็นระยะเวลา 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้ ถึง 30 เมษายน 2554
โดยจะนําเสนอข่าวรวม 8 ชั่วโมงต่อวัน มีรายละเอียดดังนี้ ข่าวภาคเช้า วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-08.00 น. เสนอข่าวร้อน Big Story ที่อยู่ในความสนใจความเคลื่อนไหวของเหตุการณ์ตลอดคืนที่ผ่านมา
เนื้อหาเกี่ยวกับประชาชนจํานวนมากทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งข่าวสังคม เศรษฐกิจ ต่างประเทศ กีฬา นําเสนอในแนวทางใหม่ที่คนทั่วไปเข้าใจง่าย
นอกจากนี้ ยังนําเสนอข่าวภาคภาษาอังกฤษ ความยาว 20 นาที เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่ชาวต่างชาติอยากรู้เกี่ยวกับข่าวสารในเมืองไทย พร้อมผู้ที่จะมาวิเคราะห์และอธิบายในประเด็นต่างๆ ที่หาไม่ได้ในหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษ ข่าวภาคเที่ยง วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00-13.00 น.
จะนําเสนอข่าวหลักที่ผู้ชมทั่วประเทศต้องรับรู้ และความเคลื่อนไหวตลอดทั้งวัน โดยในช่วงแรกจะเน้นข่าวการเมือง สังคม และอาชญากรรม ต่อด้วยข่าวเศรษฐกิจในรอบวัน ข่าวต่างประเทศ ข่าวบันเทิง และข่าวกีฬา
ส่วนข่าวภาคดึก เวลา 00.30-01.30 น. เน้นสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวัน วิเคราะห์แนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในวันต่อไป ส่วนในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เน้นนําเสนอรูปแบบสกู๊ปข่าวที่ค่อนข้างสบายๆ สอดรับกับไลฟ์สไตล์ในวันหยุดเป็นหลัก ♦










