จู่ๆ ก็ชิ่งไปจากงานโปรโมทหนัง “14 blades” ที่ปล่อยให้ “เฮีย ดอนนี่ เยน” ฉายเดี่ยวอยู่คนเดียว จน กระทั่งในวันเกิดครบ 34 ปีของเธอเปิดใจผ่านสื่อมวลชนถึงเรื่องราวข่าวฉาวที่ตั้งท้องว่า
“ความจริงแล้วไม่มีอะไรที่ต้องน่าอาย ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำเพื่ออยาก ให้ครอบครัวใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ฉันอยากมีชีวิตส่วนตัวบ้างและไม่ มีความจำเป็นต้องแถลงการณ์อะไร บางครั้งการอยู่ในวงการบันเทิงจะ หลีกเลี่ยงข่าวลือไม่ได้ ตอนนี้ชีวิตส่วนตัวของฉันไปเชื่อมโยงกับดารา หญิงอีกคนหนึ่ง (จางซิยี่)
ฉันขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่เป็นห่วง ฉันไม่เคยชินกับการใช้ชีวิตส่วนตัวที่ ต้องอยู่ภายใต้การจับตาทุกฝีก้าวจากสื่อ ฉันอาจจะเก็บเนื้อเก็บตัวเกินไป ทำให้ข่าวลือต่างๆ ถาโถมเข้ามาจนทุกคนแคลงใจสงสัยและคาดเดากันไป

อยากให้ทุกคนหยุดกังวลเรื่องของฉันได้แล้ว ตอนนี้ชีวิตสงบสุขและมีความสุข หลังจากทำงานมาหลายปี ฉันไม่มีเวลาพักผ่อนและฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ตัวเองเลย ขณะนี้กำลังพิจารณาบทภาพยนตร์อยู่ 2-3 เรื่อง และมีการพูดคุยเรื่องงานโฆษณาอยู่ หลายชิ้น คิดว่าในอนาคตจะทำให้สำเร็จ และหวังว่าจะเตรียมพร้อมตัวเอง ต่อไปสำหรับอนาคต ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง”
แม้ในเนื้อหาของข่าวจะไม่ได้เอ่ยถึง “ลูก” คนแรกของเธอแต่ก็มีความหมายเป็นัยว่า หยุดนำเสนอข่าวเกี่ยวกับลูกของ เธออีกต่อไปได้แล้ว ♦












