"นาคปรก" ป่วนสหมงคลวุ่น ปัญหาไม่จบ

"นาคปรก" ป่วนสหมงคลวุ่น ปัญหาไม่จบ

1

ในคณะกรรมาธิการศาสนาศิลปะวัฒนธรรมสภาผู้แทนราษฎร และสมาคมพุทธศาสน์สัมพันธ์และองค์กรอาสาสมัครเพื่อสันติภาพโลก ได้เข้ายื่นหนังสือแถลงการณ์ขอให้พิจารณาภาพและเนื้อหาในสื่อประชา สัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่อง “นาคปรก” ในช่วงเย็นของวันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมานี้

      ทางคณะอนุ กรรมาธิการฯ และ สมาคมพุทธฯ ได้นำกลุ่มคนจำนวนหนึ่งเดินทางมายื่นหนังสือถึง บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เพื่อเรียกร้องและขอให้ทางสหมงคลฟิล์มฯ พิจารณาในการเผยแพร่และโปรโมทสื่อต่างๆ อาทิ ภาพโปสเตอร์ หรือป้ายโฆษณา ที่อาจจะทำให้บางคนที่เห็นภาพแล้วเกิดความเข้าใจผิด และเกรงว่าจะทำให้ภาพลักษณ์ของศาสนาพุทธเสื่อมลง

โดยการยื่น หนังสือขอให้พิจารณาในครั้งนี้ทางตัวแทนสหมงคลฟิล์มฯยินดีรับหนัง สือเรียกร้องดังกล่าวเพื่อพิจารณาต่อไป

งานนี้คงไม่จบ ลงง่ายๆ แน่นอน เพราะหากภาพยนตร์ที่จะสร้างบนผืนแผ่นดินไทยแล้วต้องเจอระบบเซ็นเซอร์ แบบนี้ คงต้องอีกนานกว่าที่ภาพยนตร์ไทยจะก้าวไกลไปกว่านี้    ♦

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“หมาก”  คลั่งรักภรรยายืนหนึ่ง เสื้อตัวนี้โดนใจ “คิมเบอร์ลี่”

เตรียมหูเคลือบทอง! “จั๋ง PERSES” ชิมลางร้องเพลงประกอบซีรีส์

เซอร์ไพรส์! “นุ่น วรนุช” ร่วมงานกับค่ายดูมันดิครั้งแรกซีรีส์ “ซิ่นกลิ่นโสก” ผีสาวที่สวยที่สุดคัมแบ็คแล้ว

อย่ามาเล่นกับใจ! “ฮักนะ My Boss” เริ่มแล้ว “เดียร์น่า-โยชิ” เคมีละมุนกว่าที่คิด

“เบ็คกี้” เตรียมไปร่วมงาน GLOBAL OTT AWARDS 2026 เจอกัน 20 มิ.ย.นี้ ประเทศเกาหลีใต้

น่ารักมาก! “เมฆ จิรกิตติ์ - มุก วรนิษฐ์” โชว์จดหมายจากเด็กๆที่มอบทุนการศึกษาให้ 

“อาเล็ก” ก้าวเข้าสู่โลกของไสยศาสตร์มนตร์ดำ “คำสารภาพของหมอผี” ต้องดู!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments