“จุง อาเชน” มอบหมายให้ทนายและผู้แทน นำคุณแม่ เข้าแจ้งความ หลังถูกหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาในโซเชียล
“การโพสต์ข้อความใส่ร้าย ดูถูกเหยียดหยามผู้อื่นบนโลกออนไลน์ ไม่ใช่เรื่องที่จะถูกมองข้าม” เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2569 “นายเจนธรรม สุขีถาน” ทนายความ และผู้แทนโดยชอบธรรม นำคุณแม่ของ “จุง อาเชน ไอย์ดึน” เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เรียบร้อยแล้ว
.jpeg)
.jpeg)
เพื่อดำเนินคดีกับผู้ใช้บัญชีบนแอปพลิเคชัน X ที่โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ พาดพิง และดูถูกเหยียดหยามการประกอบวิชาชีพของ “จุง อาเชน ไอย์ดึน” ต่อสาธารณชน การกระทำดังกล่าวก่อให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงและส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจอย่างรุนแรง ทนายความ และผู้แทน รวมถึงคุณแม่ยืนยันชัดเจนว่าจะดำเนินการทางกฎหมายกับผู้กระทำผิด ทุกราย ทุกบัญชี อย่างถึงที่สุด
.jpeg)
.jpeg)
ทั้งนี้ ขอฝากเตือนไปยังผู้ที่ยังคงโพสต์ข้อความในลักษณะดังกล่าวว่า การแสดงความคิดเห็นบนโลกออนไลน์มีผลทางกฎหมาย ผู้กระทำผิดสามารถถูกติดตามและดำเนินคดีได้ไม่ว่าจะใช้บัญชีนิรนามหรือไม่ก็ตาม
.jpeg)
.jpeg)










