“ต้อม ยุทธเลิศ” ประกาศแรง! “บุปผาราตรี” มีเจ้าของลิขสิทธิ์คนเดียว ไม่เคยอนุญาตให้ใครทำภาคต่อ

“ต้อม ยุทธเลิศ” ประกาศแรง! “บุปผาราตรี” มีเจ้าของลิขสิทธิ์คนเดียว ไม่เคยอนุญาตให้ใครทำภาคต่อ

0

ต้อม ยุทธเลิศประกาศแรง! บุปผาราตรีมีเจ้าของลิขสิทธิ์คนเดียว ไม่เคยอนุญาตให้ใครทำภาคต่อ

       หลังจากที่เคยถูกบีบออกจากหนังเรื่อง ‘O-negative รักออกแบบไม่ได้อย่างจำยอม ทั้งๆ ที่เขาเป็นคนเขียนบทขึ้นมาเอง เหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้ ต้อม ยุทธเลิศ สัญญากับตัวเองว่า หลังจากนี้ จะไม่มีใครมีสิทธิ์ บนเรื่องที่เขาเขียนอีกต่อไป

อ่านข่าวต่อ: “BeOnCloud” จับมือ “พิง ลำพระเพลิง” เตรียมปลุกตำนานหลอน ใน “บุปผาราตรี” เวอร์ชัน 2025

ต้อม ยุทธเลิศ”

ต้อม ยุทธเลิศ”

      20 ปีผ่านมา ต้อม ยุทธเลิศจึงเขียนบทด้วยตนเองและถือครองลิขสิทธิ์บนบทภาพยนตร์ทั้งหมดถึง 18 เรื่อง วันนี้ทรัพย์สินทางปัญญาเป็นเรื่องใหญ่ ยุทธเลิศคงไม่ไหวจะทน จึงออกมาโพสต์ไอจี yuthlert.ig แบบอย่างเดือดและ เอาเรื่อง

บุปผาราตรี

บุปผาราตรี

       โดยเจ้าตัวระบุว่า ประกาศ : 'บุปผาราตรี' ยุทธเลิศคือเจ้าของลิขสิทธิ์และจักรวาลของหนัง แต่ผู้เดียวบนโลกใบนี้ ยังไม่เคยอนุญาติให้ใครเอาไปทำภาคต่อ ไม่ว่าจะ Reboot หรือ Remake หรือรีอื่นใดทั้งสิ้น มีเพียงครั้งเดียว ที่อนุญาตให้ไปทำใหม่คือ 'บุปผาราตรี The musical' แต่นั่นก็เฉพาะในแบบละครเวที และขอลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย

       แต่ถ้าในแบบหนังภาคต่อไม่มีนะครับ ที่จะมีคือ 'Buppah in New York' หรือ บุปผาราตรี5 ซึ่งอยู่ระหว่างพัฒนาบท ซึ่งยุทธเลิศยังคงอยู่ ในตำแหน่งเขียนบท กำกับภาพยนตร์ และเจ้าของจักรวาลบุปผาแต่ผู้เดียวเช่นเดิม

บุปผาราตรี

ปล. สำหรับใครที่คิดจะเคลม กรุณาหยุด ยุทธเลิศไม่เข้าใครออกใครจริงๆนะมึง กูขอเตือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments