สู้เพื่อชาติ! “บุ๋ม ปนัดดา” เปิดใจหลังนั่งโฆษกพิเศษตอบโต้กัมพูชา ทำงานด้วยใจไม่ขอรับเงิน

สู้เพื่อชาติ! “บุ๋ม ปนัดดา” เปิดใจหลังนั่งโฆษกพิเศษตอบโต้กัมพูชา ทำงานด้วยใจไม่ขอรับเงิน

0

สู้เพื่อชาติ! บุ๋ม ปนัดดาเปิดใจหลังนั่งโฆษกพิเศษตอบโต้กัมพูชา ทำงานด้วยใจไม่ขอรับเงิน

       สร้างความฮือฮาอย่างมาก หลัง พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมช.กลาโหม เปิดตัวแต่งตั้งโฆษก ศบ.ทก. (ศูนย์เฉพาะกิจบริหารสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา) เลือกตัวแม่ตัวมัม บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดีประธานมูลนิธิองค์กรทำดีและอดีตนางสาวไทย

เพื่อทำหน้าที่ตอบโต้ชี้แจ้งข้อเท็จจริงสถานการณ์ปัจจุบันปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ต่อกรกับการรายงานกับ พล.ท.หญิงมาลี โสเจียตาโฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา

อ่านข่าวต่อ: “บุ๋ม ปนัดดา” ส่งกำลังใจ “เป๊ก ผลิตโชค” เผยน้องมาช่วยมูลนิธิทุกรอบ

บุ๋ม ปนัดดา

บุ๋ม ปนัดดา

       โดย ดร.บุ๋ม จะมาช่วยตอบโต้ผ่านสื่อออนไลน์ และข้อมูลในการแถลงข่าวต่างๆ งานนี้เปิดใจแบบจัดเต็มที่แรก ผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม ถึงบทบาทและหน้าที่ภารกิจใหญ่หลวงเพื่อประเทศชาติ

บุ๋ม ปนัดดา

 

      เราก็เป็นโฆษกในการแถลง เพียงแต่ว่าไม่ต้องนั่งโต๊ะเหมือนฝั่งนั้น แต่ถ้ามีโอกาสเข้ามาทำเนียบก็อาจจะมีตั้งโต๊ะแถลง จริงๆนะมีการพูดคุยมาแล้วสักพักนึงแต่บุ๋มติดตรงที่บุ๋มขออยู่ในพื้นที่ของบุ๋ม เพราะบุ๋มทำงานตรงนี้มาเป็นเดือนแล้วตั้งแต่ก่อนที่จะมีเรื่อง เราอยู่ตรงนี้มานานลงพื้นที่ ถ้าจะทิ้งน้องๆคงไม่ได้ และบุ๋มเองก็รักในการลงพื้นที่ของบุ๋ม ท่านก็บอกว่าไม่เป็นไร ท่านเข้าใจท่านเห็นการทำงานของบุ๋มอยู่แล้ว ดังนั้นบุ๋มสามารถทำคลิปออนไลน์ได้ ชี้แจ้ง หรือโพสต์ข้อความผ่านเพจได้ เพื่อที่จะชี้แจงแต่ละประเด็น ที่ฝั่งนั้นอาจจะพูดอะไรมาที่เป็นเฟกนิวส์ มันด้วยอะไรหลายๆเหตุผลค่ะที่คุยกันมาแล้วสักพักนึง

บุ๋ม ปนัดดา

      ถามว่าทำไมถึงเลือกเรา บุ๋มว่าด้วยหลายเหตุผล อย่างแรกคือบุ๋มอยู่ในพื้นที่จริงๆรู้ปัญหาตั้งแต่แรก รู้ปัญหาของชาวบ้านที่แท้จริงและรู้ปัญหาของการมีสงคราม มันไม่ใช่เรื่องของอนาธิปไตยเท่านั้น มันมีในเรื่องของความเป็นอยู่และความอดทนของน้องๆทหาร ผลเสียในเรื่องของเศรษฐกิจและปัญหาที่อยู่ตรงนั้น มันมีปัญหาหลายด้านในเรื่องของการเกษตรที่มีผลที่ต้องหยุด แต่มันรอไม่ได้ข้าวมันต้องสุก ผลไม้มันต้องสุก ดังนั้นมันมีผลเรื่องเศรษฐกิจร้านอาหารทุกอย่างต้องหยุดหมดเลย เด็กไม่ได้เรียนหนังสือ ทุกอย่างมันอยู่ตรงนั้น และเราก็ไม่อยากเสียพื้นที่ อันนี้คือความรู้สึกของคนทั่วไปฉะนั้นเราเลยต้องบาลานซ์กัน อะไรคือสิ่งดีที่สุด อะไรคือสิ่งที่ใช่ณ ตรงนี้ เพื่อให้สูญเสียพลเรือนน้อยที่สุดด้วย

บุ๋ม ปนัดดา

       คือเรารู้หลายด้าน ทุกแง่มุม ทั้งฝั่งทหาร และประชาชน และเป็นสื่อมวลชนด้วยถูกมั้ยคะ อันที่สองเลยคือเราได้ประสบการณ์ในการเป็นพิธีกร มากกว่า 25 ปีทั้งงานพิธีกรและอ่านข่าวมา อันที่สามคือการเป็นจิตอาสา ในจุดยืนของบุ๋มทุกคนรู้อยู่แล้วว่าบุ๋มอยู่เคียงข้างประชาชน ถึงเป็นที่มาของตำแหน่งโฆษกจิตอาสา เพราะบุ๋มไม่ขอรับตังค์จากตำแหน่งโฆษกนี้

บุ๋ม ปนัดดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“บุ๋ม ปนัดดา” เผชิญหน้าวิกฤตน้ำมันพร้อมส่งฟรีทุกที่ไม่มีเก็บเงินปลายทาง

สุดจึ้ง..”แม่บุ๋ม” เสิร์ฟลุคเดรสหรูหราสมมงมาก

“บุ๋ม ปนัดดา” ยินดี “ก้อย” เปิดตัวคบ “ทิม พิธา” บอกติดตามและคอยเชียร์ รอยยิ้มของน้องคือคำตอบ

ตะลึงทั้งงาน “แม่บุ๋ม”เสิร์ฟความขาวสวยในชุดราตรีสีขาว

งามอย่างไทย! “บุ๋ม ปนัดดา” สวยจึ้ง! อวดหุ่นสับ สวม poem จนรุ่นน้องนางสาวไทยตะลึง

“บุ๋ม ปนัดดา” สร้างเหรียญเทพเจ้าลุ่มน้ำน้อย จาก “หลวงพ่อเกาะ อาภากโร”

“บุ๋ม ปนัดดา” ลั่นถ้าฉันเป็นนักการเมือง คงโดนยิงตายก่อน เผยเคยมีพรรคดัง ยอมจ่าย 40 ล้าน จ้างไปเป็นไม้ประดับ

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments