“ฟีฟ่า เปรมอนันต” แฮปปี้ “เมืองแก้ว” ถูกจริตแฟนละคร
ยิ่งดูยิ่งติดสำหรับ “เมืองแก้ว” หนึ่งตัวละคร ที่คอยสร้างรอยยิ้มและทำให้สถานการณ์ตึงเครียด ดูผ่อนคลาย คือ “นุกูล” รับบทโดย “ฟีฟ่า เปรมอนันต” ลูกน้องคนสนิทของ “เข้ม หัสวีร์” ที่คอยติดตามเจ้านายไปทุกที่โดย “ฟีฟ่า” ได้เปิดในในการทำงานเรื่องนี้ว่า
“ก่อนอื่นเลยผมขอขอบคุณแฟนละครทุกคนนะ ที่ติดตามละครเมืองแก้ว และชื่นชอบละครเรื่องนี้ เป็นกำลังใจที่ดีให้กับนักแสดง ทีมงานทุกคนมากๆ เลยเชื่อว่ากระแสที่ดีในวันนี้ มาจากความเข้มข้นของเนื้อหาละคร ที่สอดแทรกเรื่องราวของสังคม ที่น่าจะโดนใจแฟนๆ ทุกคน ตัวละครของผมในเรื่องคือ นุกูล เขาเป็นลูกน้องคนสนิทของนักสิทธิ์ ที่คอยช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ถูกกดขี่ ถูกเอารัดเอาเปรียบ เพราะหน่วยงานรัฐไม่ได้เข้าถึง ไม่ได้มาดูแลชนกลุ่มน้อยพวกนี้ ก็เลยจะมีแค่เราที่เข้าไปช่วยดูแล เป็นการสู้เพื่อความถูกต้อง เมื่อเราได้เห็นความไม่ยุติธรรมเกิดขึ้น
ในมุมมองของผม นุกูลเป็นคนที่รู้เรื่องทุกอย่าง ตามนายทุกอย่างในทุกสถานการณ์ ยอมตายเพื่อนายได้เลยล่ะ แต่ด้านการแสดงออกนุกูลจะไม่แสดงออกว่าเขารู้ เขาจะทำตัวสบายๆ เหมือนคนไม่รู้ ไม่คิดอะไร เพราะเขาก็ไม่อยากให้ทุกคนเครียด เอาจริงๆ ชอบตัวละครนี้นะครับ ชอบตรงที่ในละครทุกตัวละครจะค่อนข้างเครียดกันมาก แต่ตัวละครของเราจะเป็นตัวละครที่สร้างรอยยิ้มเล็กๆ ให้กับคนดูได้ ทำให้บรรยากาศในเรื่องเบาลงไม่ตึงเครียดมากเกินไป ในด้านการแสดงก็ปรับตัวและทำการบ้านเยอะทีเดียวครับ เพราะผู้กำกับ จะคอยอธิบายให้เราเข้าใจตัวละคร ด้วยบทที่มาถ้าเราอ่านปกติเราจะรู้สึกว่าตัวละครนี้เหมือนจะเครียดๆ นะ แต่พี่ต่อเติมตัวละครนุกูลออกมาให้มีสีสัน เป็นตัวละครที่ทำให้บรรยากาศของฉากละมุนขึ้น หน้างานในแต่ละฉากพี่ต่ออาจจะมีเสริม มีเพิ่มบทบ้าง อย่างตอนแรกๆ ผมก็ยังมองไม่ออกว่า นุกูลควรจะทำตัวยังไงคือในขณะที่ทุกคนเขาซีเรียสกัน แล้วทำไมนุกูลต้องเล่นมุกต้องทำอะไรเหมือนดูโง่ๆ แต่พอเราได้เห็นภาพรวมทั้งหมด ผมก็เข้าใจแล้วว่า นั่นก็เพื่อให้ตัวละครกลมกล่อมเป็นธรรมชาติมากที่สุด”
ติดตามความสนุก ละคร “เมืองแก้ว” ทุกวันพุธ พฤหัสบดี เวลา 20.40 น. ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35