“ได๋ ไดอาน่า” อยากนัดเจอ “ชาล็อต” จัดการมิจฉาชีพหลอกเงิน ลั่นคดีคุณแม่ทุกวันนี้ไม่คืบ

“ได๋ ไดอาน่า” อยากนัดเจอ “ชาล็อต” จัดการมิจฉาชีพหลอกเงิน ลั่นคดีคุณแม่ทุกวันนี้ไม่คืบ

0

“ได๋ ไดอาน่า” อยากนัดเจอ “ชาล็อต” จัดการมิจฉาชีพหลอกเงิน ลั่นคดีคุณแม่ทุกวันนี้ไม่คืบ

           ทำแฟนๆ ส่งกำลังใจให้สาว “ชาล็อต ออสติน” กันอย่างมากมาย หลังถูกมิจฉาชีพอ้างเป็นตำรวจไซเบอร์ หลอกเงินเป็นจำนวน 4 ล้านบาท พร้อมทั้งบังคับให้วิดีโอคอลตลอด 24 ชั่วโมงข่มขู่ห้ามบอกใครจะเดือดร้อนโดนจับทันที ล่าสุดมีโอกาสเจอตัว “ได๋ ไดอาน่า” ที่ก่อนหน้านี้คุณแม่ก็ถูกมิจฉาชีพหลอกโอนเงินวิธีเดียวกัน งานนี้เจ้าตัวก็เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า 

ได๋ ไดอาน่า

ได๋ ไดอาน่า

          เราใช้คำว่ากลับมาอีกแล้วไม่ได้ เพราะว่ามันมีทุกวัน เพียงแต่มันไม่ได้เป็นข่าว หากทุกคน ทุกเคส ทุกคดีเป็นข่าวหมด เราอาจจะตื่นตัวกันกว่านี้ แต่ถ้าถามถึงความคืบหน้า ก็ต้องเรียนแจ้งตรงๆ ว่าไม่มีความคืบหน้า ความคืบหน้าเดียวคือรับทราบมาว่าในทุกทางที่คุณแม่โอนเงินออกไป สมมติเวลาประมาณ 13.30 น. เขาใช้เวลาในการโอนไปบัญชีม้าแป๊บเดียว คือคุณแม่ ม้า 1 ม้า 2 คริปโต ทั้งหมดนี้ใช้เวลาแค่ 3 นาทีเท่านั้น ถ้าจะใช้คำว่าเราต้องรู้เท่าทันกลของมิจฉาชีพ มันไม่ใช่แล้ว เพราะเราต้องรู้มากกว่าเขา เพราะปัจจุบันนี้เรายังมานั่งคุยกันอยู่เลยว่าความคืบหน้าถึงไหนแล้ว แต่ความเป็นจริงคือมันไม่ใช่ความคืบหน้าแล้วค่ะ แต่มันคือเราต้องหาวิธีการยังไงก็ได้ที่เราจะบูรณาการณ์ร่วมกันในการที่จะรู้สเต็ปก่อนเขา

ได๋ ไดอาน่า

ได๋ ไดอาน่า

          ส่วนตัวจริงๆ อยากจะฝากไปบอกน้องชาล็อตว่าเราควรจะทำอะไรร่วมกันไหม ในการที่จะเป็นภาคประชาชน ภาคสังคมในการที่จะขับเคลื่อนให้มันเกิดคณะทำงานเรื่องนี้โดยตรง เพราะทุกวันนี้ตั้งแต่เกิดเรื่องเดือนสิงหาคมจนถึงตอนนี้ในเฟซบุ๊กจะมีคนส่งข้อความมา เฉลี่ยแล้ว 3 วันครั้ง ว่าโดนเหมือนกัน คุณแม่โดน หรือว่าตัวเองโดน และสิ่งนึงเลยที่ทุกคนพูดเหมือนกันเลยก็คือไม่รู้ว่าจะให้ใครช่วย และไม่รู้ว่าจะได้เงินคืนกลับมาไหม มันเป็นสิ่งที่ทุกคน ทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน สื่อมวลชนทุกคนต้องช่วยกัน อยากให้ประโคมข่าวทุกวัน จริงๆ อยากให้มีคณะทำงานที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยตรง และให้เรารวมตัวกัน เพราะถ้าเกิดเราไม่รวมตัวกัน ไม่ช่วยกัน มันก็เกิดขึ้นทุกวัน ขนาดน้องชาล็อตเขามีชื่อเสียงมากนะ เราก็ต้องดูว่าจะเป็นยังไง โดยส่วนตัวเราก็เคยคิดว่าเราก็มีชื่อเสียงนะ เราสามารถช่วยแม่เราได้ แต่สุดท้ายแล้วเราก็ทำได้แค่ตั้งใจทำงานและหาเงินมาให้แม่เท่านั้นเอง หมดหวังได้เงินคืน

ได๋ ไดอาน่า

          แต่ที่บอกว่าอยากจะร่วมมือกับน้องชาล็อตนี่คือคิดจริงนะ ถ้านัดได้ก็อยากนัดเจอกัน ก็ขอเคลียร์ตารางชีวิตของตัวเองให้ชัดเจนกว่านี้ แต่ใจจริงอยากร่วมทำงานกับใครก็ได้เลยที่จะมาตั้งคณะทำงานเรื่องนี้ร่วมกันอย่างจริงจัง และรายงานเคสแบบนี้ทุกวัน และทุกสื่อต้องช่วยกัน เพราะถ้าจะมาบอกว่าให้หน่วยงานนี้ทำสิ หน่วยงานนั้นทำสิ คืออยากให้ทุกคนมองในภาพกว้างว่าพอมันออกไปคริปโตแล้ว มันมีทั้งในแง่ของสถาบันธนาคาร สถาบันการเงิน พอออกไปต่างประเทศแล้วก็คือกระทรวงต่างประเทศ เรื่องของกฎหมายคือกระทรวงยุติธรรม มันหลายภาคส่วนมาก และถ้าเราบอกว่าเราไปหาคนนี้ แต่คนนี้ช่วยไม่ได้ ให้ไปหาคนนี้ แต่คนนี้ก็ช่วยไม่ได้ เพราะมันต้องทำร่วมกัน

ได๋ ไดอาน่า

ได๋ ไดอาน่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ชาล็อต” ก้าวผ่านสู้โรคแพนิกชนะใจตัวเอง หยุดยามาได้ปีกว่า

“ชาล็อต” ไม่ต่อสัญญามิสแกรนด์ฯ รัก “บอสณวัฒน์” เหมือนเดิม ยันไม่ปิดด้อม “อิงล็อต”

ประทับใจ! “ชาล็อต” ขอบคุณแฟนคลับ ช่วงเวลาพิเศษแฟนมีตคู่ “อิงฟ้า” ที่มาเก๊า

“อิงฟ้า-ชาล็อต” ลุยแฟนมีตติ้งครั้งแรกที่มาเก๊า แฟนคลับจัดเต็มโปรเจ็คท์ต้อนรับอบอุ่นหัวใจ

“อิงฟ้า-ชาล็อต” เดินทางถึงมาเก๊าแล้ว แฟนคลับแห่ต้อนรับอบอุ่น เตรียมระเบิดความฟินในงานแฟนมีตติ้ง

โมเมนต์น่ารัก! “ชาล็อต” หอบดอกไม้เซอร์ไพรส์ “อุ้ม-มีนา” ผลงานซีรีส์เรื่องสำคัญ

งานใหญ่มาแล้ว “ชาล็อต ออสติน” ประกาศเอเชียทัวร์ พร้อมเผย 4 เมืองแรกเตรียมตัวเจอกันเลย!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments